Mỹ ngăn không quân Nga tấn công IS ở ‘chảo lửa’ Al-Bukamal?

Ảnh: Veteranstoday
Ảnh: Veteranstoday
TPO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ đứng đầu đã cố gắng ngăn cản Nga tấn công “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng gần Al-Bukamal, Syria.

“Để bảo đảm cho các tay súng IS rút lui an toàn khỏi Al-Bukamal trước cuộc tấn công của quân chính phủ Syria và không quân Nga, liên minh đã phát tín hiệu nhằm gây nhiễu máy bay Nga đang hoạt động tại các sân bay khu vực”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay chiến đấu của liên quân đã bay lên không phận trong vùng 15 km xung quanh Al-Bukamal để “ngăn chặn hành động quân sự của không quân Nga”.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cáo buộc “Mỹ cung cấp vỏ bọc cho các nhóm khủng bố IS để thúc đẩy lợi ích của Mỹ ở Trung Đông”.

“Mỹ hỗ trợ cho khủng bố IS nhằm giúp tổ chức khủng bố này khôi phục khả năng chiến đấu của chiến binh, tập hợp và sử dụng chúng để thúc đẩy lợi ích của Mỹ ở Trung Đông”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Al-Bukamal là thành trì lớn cuối cùng của tổ chức khủng bố IS ở Syria. Al-Bukamal rất quan trọng với IS, bởi nơi đây gần với các khu vực mà chúng chiếm giữ được ở Iraq, nằm phía bên kia biên giới.

Đến thời điểm hiện tại, chính quyền Mỹ và Lầu Năm góc chưa đưa ra bình luận về cáo buộc trên.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.