Có 4449 kết quả :

Căn cứ Mỹ ở Syria trúng tên lửa

Căn cứ Mỹ ở Syria trúng tên lửa

TPO - Một tiền đồn quân sự của Mỹ ở Syria đã bị trúng tên lửa, theo Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM). Cơ quan này lên án thủ phạm của vụ tấn công vì đã phá hoại “sự ổn định của khu vực trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các phe phái người Kurd ở địa phương”.
Lầu Năm Góc nói đồng minh NATO đang đe dọa an toàn binh sĩ Mỹ

Lầu Năm Góc nói đồng minh NATO đang đe dọa an toàn binh sĩ Mỹ

TPO - Quân đội Mỹ cho biết các cuộc không kích gần đây của đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria "đe dọa sự an toàn" của các binh sĩ Mỹ vẫn còn ở nước này. Washington tin rằng sự leo thang hơn nữa của tình hình có thể làm tổn hại đến nỗ lực đánh bại tàn dư của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Nga khuyên Thổ Nhĩ Kỳ kiềm chế ở Syria

Nga khuyên Thổ Nhĩ Kỳ kiềm chế ở Syria

TPO - Alexander Lavrentyev - đặc phái viên của Tổng thống Nga về Syria cảnh báo Ankara nên kiềm chế không sử dụng vũ lực “quá mức” trong các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu ở Syria để tránh làm leo thang tình hình.
Trẻ em Israel chơi gần lá cờ cắm ở khu vực biên giới giữa Israel và Syria. (Ảnh: Reuters)

Israel không kích thủ đô Syria

TPO - Israel vừa triển khai một cuộc không kích vào sân bay quốc tế Damascus của Syria và các vị trí khác ở miền nam thủ đô, khiến 5 binh lính thiệt mạng và gây thiệt hại đáng kể về vật chất.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad gặp Thủ tướng UAE Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum tại Dubai ngày 18/3. (Ảnh: WAM)

Mỹ khó chịu khi Tổng thống Syria thăm UAE

TPO - Ngày 18/3, Tổng thống Syria Bashar al-Assad có chuyến thăm UAE. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông đến một quốc gia Ả-rập kể từ khi nội chiến nổ ra năm 2011, cho thấy Syria đang hàn gắn quan hệ với đồng minh của Mỹ đã một thời ủng hộ phe nổi dậy lật đổ ông.
Tổng thống Mỹ Joe Biden, Phó Tổng thống Kamala Harris và các thành viên đội an ninh quốc gia của Tổng thống tối thứ Tư đang quan sát hoạt động chống khủng bố chịu trách nhiệm loại bỏ thủ lĩnh IS Abu Ibrahim al-Hashimi al-Qurayshi tại Syria. Ảnh: White House.

Đột kích dinh thự trùm IS và những khoảnh khắc căng thẳng tột độ trong Phòng Tình huống

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris tối thứ Tư theo dõi theo thời gian thực khi lính biệt kích Mỹ tiến vào Syria để đột kích tòa nhà ba tầng, nơi thủ lĩnh hàng đầu của IS đang sống cùng gia đình. Trong Phòng Tình huống tại Nhà Trắng , ông Biden lo lắng nhìn một chiếc trực thăng Mỹ gặp sự cố kỹ thuật trên mặt đất.