Có 811 kết quả :

Ván cờ của Thổ

Ván cờ của Thổ

TP - Thổ Nhĩ Kỳ lại phủ bóng đen lên nguyện vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Phần Lan và Thụy Điển. Họ đe sẽ rời NATO và lập liên minh quân sự mới ở Trung Đông. Cảnh báo có vẻ khó thành hiện thực nếu biết Thổ luôn cần NATO trong toàn bộ lịch sử của mình.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad gặp Thủ tướng UAE Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum tại Dubai ngày 18/3. (Ảnh: WAM)

Mỹ khó chịu khi Tổng thống Syria thăm UAE

TPO - Ngày 18/3, Tổng thống Syria Bashar al-Assad có chuyến thăm UAE. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông đến một quốc gia Ả-rập kể từ khi nội chiến nổ ra năm 2011, cho thấy Syria đang hàn gắn quan hệ với đồng minh của Mỹ đã một thời ủng hộ phe nổi dậy lật đổ ông.
Đạo diễn thực hiện phim tài liệu ở Việt Nam năm 2019. Ảnh: Trịnh Đức Phương Linh

Chuyện người tứ xứ

TP - Năm ngày sau khi từ Ethiopia trở lại Pháp, nhà báo tự do Võ Trung Dung đồng ý dành cho tôi gần 3 tiếng trò chuyện. Quăng mình vào những căng thẳng địa chính trị ở Ukraina, châu Phi, Trung Đông, Nam Mỹ để làm phim tài liệu (TL) cho tập đoàn France TV, TV5 MONDE, ARTE, NHK..., giọng nói Võ Trung Dung cũng đẹp như một dải phim mượt, chạy chậm và nặng thấu cảm.
Việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan và Iraq góp phần thúc đẩy các quốc gia Trung Đông chuyển sang đối thoại với nhau. Ảnh: US Army

Khi Mỹ rút quân, Trung Đông 'tự xử'

TP - Sau nhiều năm trông ra nước ngoài để tìm câu trả lời, các quốc gia Trung Đông giờ đây có vẻ đã chuyển hướng sang đối thoại với nhau để tìm giải pháp sau 2 thập kỷ chiến tranh và rối loạn chính trị.
CNN dẫn ảnh vệ tinh của Planet nhận định có thể Ả-rập Xê-út đang chế tạo tên lửa đạn đạo tại cơ sở Dawadmi

CNN: Tình báo Mỹ biết Trung Quốc đang giúp Ả-rập Xê-út chế tạo tên lửa đạn đạo

TPO - Các cơ quan tình báo Mỹ đánh giá rằng Ả-rập Xê-út đang tích cực phát triển tên lửa đạn đạo của riêng mình với sự giúp đỡ của Trung Quốc. Diễn biến này có thể gây ra những tác động đáng kể trên khắp Trung Đông và làm phức tạp nỗ lực của Mỹ trong việc kiềm chế tham vọng hạt nhân của Iran – quốc gia đối thủ chính của Ả-rập Xê-út ở khu vực.