Tiêm kích F-22 theo sát Tu-95MS mang tên lửa trên Thái Bình Dương

F-22 trong một lần áp sát Tu-95MS Nga.
F-22 trong một lần áp sát Tu-95MS Nga.
TPO - Ngày 10/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ đã theo sát máy bay ném bom Tu-95M của Nga ở vùng biển trung lập.

Máy bay chiến đấu F-22 của Không quân Mỹ đã được điều động để hộ tống các máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-95MS của Nga đang thực hiện chuyến bay theo kế hoạch qua vùng biển trung lập gần biên giới Nga-Mỹ, Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngày 10/6.

Được biết, 4 máy bay ném bom của Nga đã bay qua vùng biển trung lập của Chukchi, Bering, Biển Okshotsk và Bắc Thái Bình Dương trong 11 giờ.

"Cất cánh từ các sân bay trên lãnh thổ tự trị Chukotka Okrug và khu vực Amur. Trong một số giai đoạn của chuyến bay, các máy bay Nga đã được hộ tống bởi các máy bay chiến đấu F-22 của Không quân Mỹ ", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Các chuyến bay của Lực lượng Không gian vũ trụ Nga luôn được thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quốc tế, thông cáo được đọc thêm.

Bộ cho biết thêm, vào tháng 5, các máy bay ném bom chiến lược của Mỹ cũng đã thực hiện 5 chuyến bay dọc biên giới Nga.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.