Có 615 kết quả :

HMS Queen Elizabeth có một phi đội 10 chiếc F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ bay cùng với các tiêm kích F-35 do Anh vận hành

Vì sao Mỹ lại triển khai tiêm kích F-35 trên tàu sân bay Anh?

TPO - Nhóm tác chiến tàu sân bay của Anh sẽ tiến hành các hoạt động ở Ấn Độ Dương và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, do tàu HMS Queen Elizabeth dẫn đầu cùng với tàu ngầm tấn công, tàu khu trục phòng không và một loạt các tàu hỗ trợ khác. HMS Queen Elizabeth có một phi đội 10 chiếc F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ bay cùng với các tiêm kích F-35 do Anh vận hành.
Phi đội VMFA-211 của Thủy quân lục chiến Mỹ đang chuẩn bị triển khai cùng nhóm tấn công tàu sân bay do tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh dẫn đầu. Ảnh: Hải quân Hoàng gia Anh

Nhóm tàu sân bay tấn công đa quốc gia do tàu Anh dẫn đầu sẽ vào biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay đa quốc gia dự kiến sẽ tiến vào khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, có khả năng đi qua các tuyến đường thủy mà Trung Quốc thường xuyên “bày tỏ thái độ thù địch” với tàu sân bay Mỹ. Theo kế hoạch, nhóm tàu sân bay đa quốc gia sẽ đến thăm Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ...
Máy bay ném bom H-6K

Trung Quốc cần xuất kích bao nhiêu máy bay ném bom mới tấn công được tàu sân bay Mỹ?

TPO - Trong những ngày sau lễ nhậm chức của tổng thống Mỹ Joe Biden ở Washington, DC, không quân Trung Quốc đã cho xuất kích một đội hình hùng hậu gồm 8 máy bay ném bom H-6K cộng với các tiêm kích hộ tống, bay thẳng về phía Đài Loan theo cách mà một số chuyên gia mô tả là một cuộc thử nghiệm khả năng phòng thủ của Đài Loan — và quyết tâm của Mỹ.
Thợ hàn kì công chế xe tăng, tàu sân bay bằng inox cho con chơi

Thợ hàn kì công chế xe tăng, tàu sân bay bằng inox cho con chơi

TPO - Một thợ hàn tài năng ở thành phố Yên Đài (tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc) đã chế tạo mô tình nhiều loại vũ khí như trực thăng, xe tăng, tàu sân bay… bằng inox để tặng con trai. Tàu sân bay có nhiều chi tiết tinh xảo, và có trục lên xuống như thật. Các máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng cũng có thể được điều khiển từ xa.
Dự án Siêu tàu sân bay Ulyanovsk

Giấc mơ không thành của Liên Xô về siêu tàu sân bay

TPO - Vào cuối Chiến tranh Lạnh, quân đội Liên Xô đã ấp ủ một kế hoạch vô cùng tham vọng để trở thành hải quân biển xa (blue navy). Sự sụp đổ năm 1991 đã khép lại chương đó trong lịch sử quân sự Liên Xô, nhưng tham vọng này được cho là vẫn tồn tại trong ý thức của giới tướng lĩnh Nga.
Quang cảnh nhà máy đóng tàu Giang Nam

Trung Quốc đẩy nhanh chế tạo các tàu sân bay

TPO - Một nhà máy đóng tàu Trung Quốc đang tăng cường chế tạo 2 tàu sân bay thế hệ mới, trong khi quân đội nước này đẩy mạnh chương trình huấn luyện để đáp ứng nhu cầu về sử dụng tàu chiến công nghệ cao sau khi những con tàu này được hạ thủy.
Hình ảnh Trung Quốc bắn thử sát thủ diệt hạm DF-26B

Mỹ đã sẵn sàng đương đầu với 'sát thủ tàu sân bay' của Trung Quốc?

TPO - Các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo chống hạm (ASBM) DF-21D và DF-26B của Trung Quốc hồi tháng 8 và những tiết lộ gần đây nói rằng một loại vũ khí được mệnh danh là “sát thủ tàu sân bay” như vậy đã bắn trúng một tàu viễn dương, đã khiến các nhà quan sát quân sự Mỹ đặt câu hỏi: Liệu nước Mỹ có sẵn sàng đối đầu với ASBM của Trung Quốc hay không?
Theo dấu con tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc

Theo dấu con tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc

TPO - Hình ảnh vệ tinh thương mại được thu thập vào ngày 18/8/2020, cho thấy những bước phát triển đáng kể trong việc đóng tàu và những cải tiến bổ sung đối với cơ sở hạ tầng tại Nhà máy đóng tàu Giang Nam chuyên đóng tàu quân sự ở Thượng Hải, Trung Quốc.
Tàu sân bay Nhật Bản chắc chắn là một mối đe dọa với Trung Quốc

Nhật Bản sở hữu tàu sân bay, Trung Quốc suy nghĩ về việc đánh chìm chúng

TPO - Tàu sân bay đầu tiên của hải quân Nhật Bản trong 75 năm gần như đã sẵn sàng để triển khai. Một bức ảnh xuất hiện trên Twitter hôm thứ Tư cho thấy tàu sân bay trực thăng Izumo đang tiến hành sửa đổi cho các hoạt động của máy bay cánh cố định tại xưởng đóng tàu của tập đoàn Marine United ở Yokohama, Nhật Bản.