Có 684 kết quả :

Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan rời Đà Nẵng vào sáng ngày 30/6. Ảnh: Nguyễn Thành

Đón tàu sân bay USS Ronald Reagan giữa biển khơi

TP - Từ phao số 0 ngoài vịnh Đà Nẵng, tàu sân bay hiện ra với chấm nhỏ bé tý giữa biển mênh mông, rồi phút chốc lừng lững tiến về phía tàu hoa tiêu đang chờ sẵn. Hoa tiêu là những người đầu tiên đón đoàn thủy thủ viễn dương và cũng là cuối cùng chào, tiễn biệt khách giữa đại dương.
Toàn cảnh Tàu sân bay Mỹ đến Đà Nẵng và câu chuyện của nữ thủy thủ gốc Việt

Toàn cảnh Tàu sân bay Mỹ đến Đà Nẵng và câu chuyện của nữ thủy thủ gốc Việt

TPO - Sau 5 ngày ghé thăm với nhiều hoạt động giao lưu cộng đồng, nhóm tàu sân bay USS Ronald Reagan đã rời Đà Nẵng trưa 30-6. Đây là lần thứ ba Việt Nam đón tàu sân bay Mỹ (các lần trước vào các năm 2018 và 2020). Chuyến thăm Đà Nẵng nằm trong các hoạt động kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ (2013 - 2023).
Tàu sân bay USS Ronald Reagan rời Đà Nẵng

Tàu sân bay USS Ronald Reagan rời Đà Nẵng

TPO - Sáng 30/6, dưới sự hướng dẫn của Hoa tiêu hàng hải khu vực IV, tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN - 76) cùng 2 tàu tuần dương của Hải quân Mỹ đã rời vịnh Đà Nẵng, kết thúc chuyến thăm hữu nghị thành phố kéo dài 5 ngày. 
Giữa những nụ cười xô lệch

Giữa những nụ cười xô lệch

TP - Dịp này của 5 năm về trước, chuyến thăm đầu tiên tới Đà Nẵng của tàu sân bay thuộc nhóm tàu tác chiến USS Carl Vinson của Hải quân Mỹ được in đậm trên các báo, đánh dấu mốc trong quan hệ bang giao Việt Nam-Hoa Kỳ. Có những chi tiết mà thời gian trôi qua vẫn thực sự khó quên, như lần đoàn quân nhân Mỹ tới thăm Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.
Tàu sân bay Sơn Đông của Trung Quốc

Tàu sân bay Trung Quốc tiến gần đảo Đài Loan

TPO - Ngày 5/4, lực lượng phòng vệ Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, một nhóm tàu sân bay của Trung Quốc đại lục đã tiến vào vùng biển phía Đông Nam hòn đảo này, cùng ngày nhà lãnh đạo Thái Anh Văn gặp Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy tại Los Angeles.
Tàu sân bay uy lực của Anh nằm cảng sửa chữa nhiều hơn đi biển

Tàu sân bay uy lực của Anh nằm cảng sửa chữa nhiều hơn đi biển

TPO - Kể từ khi được đưa vào hoạt động năm 2019 đến nay, tàu chiến lớn nhất của Hải quân Hoàng gia Anh, khu trục hạm HMS Prince of Wales, đã dành nhiều thời gian cập cảng để sửa chữa hơn làm nhiệm vụ, The Times đưa tin hôm 26/12. Con tàu hiện đang nằm trong một xưởng đóng tàu của Scotland với trục chân vịt bị gãy.
Hai tàu không người lái Ranger và Nomad ở Thái Bình Dương hôm 3/7/2021. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Hải quân Mỹ sẽ có 150 tàu không người lái

TPO - Theo Kế hoạch Hàng hải 2022 mà Hải quân Mỹ công bố ngày 26/7, hạm đội nước này sẽ gồm hơn 350 tàu có người lái và khoảng 150 tàu không người lái, góp phần giải quyết vấn đề cạnh tranh lâu dài với Trung Quốc và duy trì lợi thế quân sự trước Nga …