Ukraine xác nhận rút quân khỏi cứ điểm quan trọng ở Donetsk
TPO - Quân đội Ukraine đã rút khỏi thành phố Siversk thuộc tỉnh Donetsk, nơi lực lượng Nga chiếm ưu thế đáng kể về nhân lực và trang thiết bị.
TPO - Quân đội Ukraine đã rút khỏi thành phố Siversk thuộc tỉnh Donetsk, nơi lực lượng Nga chiếm ưu thế đáng kể về nhân lực và trang thiết bị.
TPO - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ ủng hộ đề xuất của Washington về các cuộc đàm phán ba bên với Mỹ và Nga, nếu việc đó tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc trao đổi tù nhân và mở đường cho các cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo các nước.
TPO - Hôm nay (19/12), Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ chủ trì một cuộc họp báo cuối năm. Có thể ông sẽ gửi tín hiệu tới Mỹ và các cường quốc châu Âu về ý định tiến tới hoà bình hay tiếp tục chiến dịch quân sự ở Ukraine.
TPO - Phái đoàn ngoại giao Nga và Ukraine dự kiến sẽ đến Mỹ trong tuần này để đàm phán với Washington về một thỏa thuận hòa bình, hãng RT đưa tin.
TPO - Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ dùng vũ lực để giành thêm lãnh thổ ở Ukraine nếu Kiev và các chính trị gia châu Âu không tham gia đề xuất hòa bình do Mỹ đưa ra.
TPO - Mỹ đã đề nghị cung cấp các đảm bảo an ninh theo định dạng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho Ukraine với hy vọng đạt được thỏa thuận ngừng bắn trong cuộc xung đột với Nga. Tuy nhiên, các bên vẫn chưa thể thống nhất về việc nhượng bộ lãnh thổ.
TPO - Bộ Quốc phòng Anh xác định danh tính một binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang Anh thiệt mạng tại Ukraine là George Hooley thuộc Trung đoàn Đổ bộ đường không. Đây là lần đầu tiên London công khai thừa nhận binh sĩ Anh đang hoạt động trên lãnh thổ Ukraine.
TPO - Tờ Financial Times (FT) dẫn nguồn tin thân cận cho biết, phái đoàn Mỹ đã cho Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vài ngày để trả lời đề xuất hòa bình của Washington, trong đó yêu cầu Kiev chấp nhận nhượng lại lãnh thổ cho Nga để đổi lấy những đảm bảo an ninh.
TPO - Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử trong vòng 3 tháng tới nếu Mỹ và các đồng minh khác của Ukraine có thể đảm bảo an ninh cho cuộc bỏ phiếu.
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky suy nghĩ nghiêm túc về các đề xuất hòa bình, đồng thời nhanh chóng tổ chức bầu cử.
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa phát biểu rằng Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky “chưa sẵn sàng” thông qua đề xuất hòa bình mà Washington soạn thảo nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga.
TPO - Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, thỏa thuận về việc chấm dứt xung đột Ukraine đã “rất gần”, và giờ đây phụ thuộc vào việc giải quyết hai vấn đề chính còn tồn đọng: Tương lai của khu vực Donbass và nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.
TPO - Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky cho biết ông vừa có cuộc điện đàm dài và “thực chất” với Đặc phái viên tổng thống Mỹ Steve Witkoff và ông Jared Kushner – con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump.
TPO - Tổng tư lệnh các Lực lượng Vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi cho biết, hơn 710.000 binh sĩ Nga đã được triển khai dọc theo tiền tuyến dài 1.255 km.
TPO - Truyền thông Ukraine đã công bố đoạn video cho thấy dây chuyền sản xuất của công ty quốc phòng Fire Point, cùng quá trình thử nghiệm thực tế máy bay tấn công không người lái (UAV) FP-1, FP-2 và tên lửa hành trình tầm xa Flamingo FP-5. Đây được xem là một trong những tư liệu chi tiết nhất từ trước đến nay về ngành công nghiệp vũ khí trong nước đang phát triển nhanh của Ukraine.
TPO - Ukraine muốn “hòa bình thực sự, chứ không phải sự xoa dịu” với Nga, Ngoại trưởng Ukraine tuyên bố tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), trong bối cảnh cuộc đàm phán hòa bình do Mỹ làm trung gian đang rơi vào bế tắc.
TPO - Điện Kremlin ngày 3/12 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chấp nhận một số đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine, nhưng cũng bác bỏ một số đề xuất khác.
TPO - Một quan chức cấp cao của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết, lực lượng Ukraine tại Myrnohrad “phần lớn đã bị bao vây” và quân đội Nga kiểm soát 95% thành phố Pokrovsk.
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi việc quân đội nước này giành quyền kiểm soát thành phố Pokrovsk ở miền đông là một chiến thắng quan trọng, giúp Mátxcơva hoàn thành các mục tiêu lớn hơn trong chiến dịch quân sự đặc biệt.
TPO - Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố, quân đội nước này đang tiếp tục các hoạt động phòng thủ tại Pokrovsk, Vovchansk và Kupiansk. Do đó, những tuyên bố về chiến thắng của giới lãnh đạo Nga là “không đúng với thực tế”.