Có 24 kết quả :

Chuyển đổi số sẽ giúp ngành giáo dục và đào tạo rút ngắn mọi khoảng cách

Chuyển đổi số sẽ giúp ngành giáo dục và đào tạo rút ngắn mọi khoảng cách

Chỉ tính riêng trong lĩnh vực giáo dục, đến nay, Hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 do Tập đoàn VNPT phát triển bao gồm hơn 20 sản phẩm, dịch vụ đã bao phủ toàn bộ các quy trình, nghiệp vụ của ngành giáo dục và được triển khai trên 63 tỉnh, thành phố với hơn 29.000 cơ sở giáo dục, hơn 800.000 hồ sơ giáo viên và hơn 8 triệu hồ sơ học sinh/sinh viên.
Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành giáo dục

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành giáo dục

Ngành giáo dục đang có những bước thay đổi nhanh chóng khi triển khai đẩy mạnh thanh toán học phí không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính Phủ. Tuy nhiên, để triển khai rộng khắp cần những giải pháp linh hoạt từ ngân hàng phù hợp với từng trường học và vùng miền đem đến thuận tiện với người nộp tiền là phụ huynh học sinh/sinh viên.
Lấy học sinh làm trung tâm, vì học sinh trong ngày khai giảng chứ không phải vì khách VIP

Nếu lạm thu sẽ làm méo mó hình ảnh người thầy

TP - “Tình trạng lạm thu rất phức tạp, để lại hậu quả rất lớn, làm méo mó hình ảnh ngôi trường đó, người thầy đó. Chính vì vậy, cần quan tâm xử lý, nhất là vào mỗi dịp đầu năm học. Ðặc biệt, cần cấm việc thu để bồi dưỡng, tặng quà, rồi chi cho đoàn này đoàn kia”, đại biểu Quốc hội Phan Viết Lượng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội chia sẻ với PV Tiền Phong.
Cần tạo lập cho trẻ kỷ luật, học hành xong thì được chơi. Ảnh mang tính minh họa

Những vấn đề nóng giáo dục được đại biểu quốc hội đưa ra ‘mổ xẻ’

TPO - Tình trạng học sinh đi học mất vui; luật cần cấm, hoặc hạn chế việc giáo dục chạy theo điểm số, thành tích; lương giáo viên không đủ nuôi thân, thi cử còn tiêu cực, thi hay không thi THPT quốc gia để tránh lãng phí...là những vấn đề được các đại biểu quốc hội thảo luận khi góp ý cho dự thảo sửa luật Giáo dục hiện hành tại phiên họp của Quốc hội.
Những giáo viên này bỗng dưng lâm cảnh nợ nần, lương không đủ ăn lấy gì trả nợ ?

Cả trăm giáo viên đột nhiên lâm cảnh nợ nần

TP - Phụ cấp cho giáo viên cả chục năm trời, nay UBND huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) bất ngờ quyết định truy thu gần 120 giáo viên ở 9 trường học trên địa bàn. Tiền đã tiêu hết, nay không có trả, số giáo viên này đang bị truy thu bằng cách cắt giảm 1/3 lương. Đồng lương đã thấp, nay rơi vào cảnh nợ nần, họ đã gửi đơn thư kêu cứu đến nhiều nơi.
Chất lượng giáo dục quyết định tương lai của nước nhà, do vậy luôn nhận được sự đòi hỏi và quan tâm của toàn xã hội. Ảnh: Như Ý.

Giáo dục 2018, tiếp nối những dở dang

TP - Với ngành giáo dục, năm qua như một năm bản lề với đổi mới giáo dục phổ thông, siết chặt chất lượng với giáo dục ĐH. Tuy nhiên, vẫn còn đó những đầu việc bộn bề, dang dở mà ngành giáo dục phải làm trong năm 2018 để tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo, đáp ứng đòi hỏi của sự phát triển, xứng với kỳ vọng của toàn xã hội.
Lễ tri ân là cơ hội để học trò bày tỏ tình cảm với bố mẹ và thầy cô

Lễ tri ân: Không phô trương, lãng phí

Trong tháng 5, nhiều trường học ở TP.HCM sẽ tổ chức lễ tri ân trưởng thành cho học trò cuối cấp. Sở GD – ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi các trường thực hiện ngày lễ này với tinh thần không phô trương, gây tốn kém cho gia đình học sinh.
'Hiến kế' biện pháp hạn chế bạo lực học đường

'Hiến kế' biện pháp hạn chế bạo lực học đường

Để hạn chế tình trạng bạo lực học đường, cần có sự chung tay trách nhiệm của nhà trường, của gia đình và xã hội. Song song với trách nhiệm lớn từ phía gia đình của các em, thì vai trò của người thầy là rất quan trọng trong việc giáo dục và ngăn chặn hành vi bạo lực của học sinh.
Ngành giáo dục năm 2014: Khó khăn và bất hợp lý

Ngành giáo dục năm 2014: Khó khăn và bất hợp lý

TP - Ngày 27/12/2013, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị kế hoạch ngân sách năm 2014.Năm 2014, ngành sẽ tăng quy mô đào tạo sau đại học (ĐH) và giữ ổn định chỉ tiêu ĐH, CĐ chính quy. Do tình hình kinh tế khó khăn, ngành GD&ĐT chỉ đạo các trường cắt giảm chi tiêu tuyệt đối, nhất là hội nghị, hội thảo và công tác nước ngoài.
Làm ngơ trước thực tế giáo dục

Làm ngơ trước thực tế giáo dục

Trước giải thích của những người trong ban soạn thảo đề án “Đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông sau năm 2015”, nhiều chuyên gia giáo dục tiếp tục trao đổi về những vấn đề mà theo họ “Bộ GD-ĐT không nghĩ đến hoặc cố tình không hiểu”.