TPO - Từ ngày 15/1, Thanh Hoá sẽ tạm dừng tất cả mọi hoạt động của các chốt kiểm soát liên ngành và Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
TPO - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa quyết định dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên tỉnh; đồng thời yêu cầu các huyện, thành phố không được áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trái với những quy định hiện hành của Chính phủ và Bộ, ngành chức năng.
TPO - Hôm nay, ổ dịch mới phát sinh tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình tiếp tục lan rộng ra cộng đồng. Tỉnh Thái Bình và huyện Vũ Thư đã quyết định phong toả 2 thôn, cho học sinh 5 xã nghỉ học và áp dụng nhiều biện pháp chống dịch khẩn cấp.
TPO - Tối 30/10, UBND tỉnh Hậu Giang có công văn chỉ đạo tăng cường công tác giám sát và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong thời gian thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP. Trong đó có nội dung khẩn trương thiết lập lại các chốt để kiểm soát người và phương tiện trên địa bàn quản lý…
TPO - Để sử dụng được dịch vụ như: karaoke, massage... người dân Cần Thơ cần tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm bằng phương pháp PCR âm tính trong vòng 72 giờ. Trong khi đó, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành Quyết định số 1988/QĐ-UBND, quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh.
TPO - Dòng người từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ, nhất là TPHCM qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên Quốc lộ 20 ở cửa ngõ tỉnh Lâm Đồng hai ngày qua khá đông sau khi tỉnh này nới lỏng biện pháp cách ly y tế, mở cửa du lịch, sẵn sàng đón khách ngoại tỉnh.
TPO - Người từ các tỉnh thành, khu vực có dịch ở cấp độ 4 (màu đỏ) hoặc vùng phong tỏa, trường hợp nghi ngờ, có chỉ định điều tra dịch tễ về Hải Dương phải có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 và phải cách ly y tế.
TPO - Sáng 16/10, ghi nhận tại chốt kiểm soát cầu Bến Thủy 1 nối Nghệ An và Hà Tĩnh, lượng người qua chốt rất đông. Người dân chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin gặp khó khăn khi muốn vào địa phận tỉnh Nghệ An.
TPO - Theo thông tin từ thành phố Hà Nội, các vị trí chốt trực lực lượng CSGT chỉ duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các tình huống phát sinh, không tiến hành kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt trực.
TPO - Kể từ sáng nay 15/10, người dân khi vào địa bàn TT-Huế không phải qua phê duyệt của chính quyền tỉnh như trước đây mà chỉ cần khai báo y tế trực tuyến, tạo mã QR tại các chốt trực.
TPO - 65 gương Thanh niên sống đẹp là những tình nguyện viên ngày đêm trực chốt, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do đại dịch, là những y bác sĩ tuyến đầu, những chiến sĩ công an, bộ đội giữ bình yên cho xã hội…
TPO - Dòng người từ Quảng Nam đổ ra Đà Nẵng liên tục khiến chốt kiểm soát đông nghẹt, ùn ứ. Người dân phải nhích xe từng chút, chờ đợi rất lâu mới qua chốt.
TPO - Những ngày qua, rất đông người dân các tỉnh miền Tây đã chở nhau bằng xe máy, mang theo nhiều đồ đạc trở lại TPHCM để chuẩn bị đến công ty làm việc sau thời gian về quê tránh dịch.
TP - Trên các diễn đàn mạng xã hội những ngày gần đây nở rộ dịch vụ đưa đón người từ các tỉnh về Hà Nội và ngược lại. Khách hàng trả tiền triệu, gấp nhiều lần so với thời điểm thường.
TPO - Bình Dương nới lỏng giãn cách, cho phép sản xuất, kinh doanh hoạt động trở lại. Do đó, các đường huyết mạch ở thành phố những ngày gần đây xảy ra tình trạng ùn tắc do lưu lượng phương tiện vận chuyển hàng hóa tăng mạnh.
TPO - Hàng ngàn người dân ở Đà Nẵng khăn gói tới các chốt kiểm soát để được vào tỉnh Quảng Nam, sau khi địa phương này có văn bản hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 với người dân từ TP Đà Nẵng về và ngược lại.
TPO - Hàng loạt người kẹt lại chốt và phải quay đầu vì không có giấy xác nhận của địa phương nơi đến. Đặc biệt hôm nay là ngày cuối tuần nên việc xin xác nhận rất khó khăn.
TPO - Tại cửa ngõ Thủ đô những ngày TP Hà Nội nới lỏng giãn cách, nhiều người dân di chuyển ra khỏi thành phố hoặc di chuyển từ tỉnh ngoài vào thành phố phải "quay đầu" vì thiếu các giấy tờ như: Giấy xét nghiệm COVID-19, giấy đi đường...
TPO - Trong hai ngày qua, hàng trăm người dân ở các tỉnh miền Tây đi xe máy về quê, khi đến địa phận tỉnh Hậu Giang phải dừng lại không được qua chốt. Sau khi liên hệ các địa phương nơi đến đồng ý tiếp nhận, tỉnh Hậu Giang huy động lực lượng dẫn đường cho những người này đi qua.
TPO - Sau khi Hà Nội nới lỏng cách ly xã hội ở một số quận, huyện, người nông dân ngoại thành Thủ đô lập tức xuống đồng để thu hoạch rau và trồng vụ mới.
TPO - Bắt đầu từ sáng nay (18/9), 22 chốt kiểm soát người dân và phương tiện ra vào địa bàn TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) sẽ đi vào hoạt động. Mục đích nhằm kiểm tra, quản lý, giám sát chặt chẽ người dân, phương tiện ra vào thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.
TPO - Sau khi TP Hà Nội tiến hành tháo dỡ 39 chốt kiểm soát trên địa bàn, việc vận chuyển rau, củ quả về nội thành bán có nhiều thuận lợi hơn khiến giả cả cũng dần "hạ nhiệt".
TPO - Đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát COVID-19, công an, bộ đội nhặt được một chiếc ví bên trong chứa giấy tờ quan trọng và hơn 12 triệu đồng. Tài sản đã được trao trả cho người đánh rơi.
TPO - Sau khi cơ bản khống chế được dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Vinh đã quyết định dỡ bỏ những chốt từ Vinh đi các huyện, thị trong tỉnh và chỉ giữ những chốt liên tỉnh.
TPO - Ngày đầu tiên thành phố Vinh (Nghệ An) chuyển từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15, từ sáng sớm, trên các cửa ngõ vào thành phố đông nghịt người tham gia giao thông. Cảnh tắc nghẽn xảy ra trong nhiều giờ liền.
TPO - Khi dịch COVID-19 bùng phát tại Nghệ An, nhiều bạn trẻ là học sinh, sinh viên đã không ngần ngại xung phong tham gia trực chốt chống dịch. Các bạn luôn sẵn sàng như những chiến binh bất kể ngày đêm, mưa nắng.
TPO - Tối 12/9, Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 thành phố Vinh (Nghệ An) đã ra kế hoạch về việc điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.