Hậu Giang huy động lực lượng 'hộ tống' hàng trăm xe máy qua địa bàn tỉnh để về quê

TPO - Trong hai ngày qua, hàng trăm người dân ở các tỉnh miền Tây đi xe máy về quê, khi đến địa phận tỉnh Hậu Giang phải dừng lại không được qua chốt. Sau khi liên hệ các địa phương nơi đến đồng ý tiếp nhận, tỉnh Hậu Giang huy động lực lượng dẫn đường cho những người này đi qua.
Hậu Giang huy động lực lượng 'hộ tống' hàng trăm xe máy qua địa bàn tỉnh để về quê ảnh 1

Ngày 23/9, tại khu vực chốt kiểm soát trên tuyến QL1A (thuộc địa bàn huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), nhiều người dân đi xe máy về quê phải dừng lại không được qua chốt. Những người này là công dân các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau; đang sinh sống, học tập ở các tỉnh (đa phần là Long An).

Theo quy định của Hậu Giang, đối với các phương tiện xe máy ngoài địa phận tỉnh nếu muốn qua địa bàn Hậu Giang để đến tỉnh/thành khác thì địa phương nơi người đó muốn đến phải đồng ý tiếp nhận, phối hợp để đón những công dân này.

Hậu Giang huy động lực lượng 'hộ tống' hàng trăm xe máy qua địa bàn tỉnh để về quê ảnh 2

Một lãnh đạo địa phương cho hay, sau khi tỉnh Sóc Trăng chấp thuận tiếp nhận công dân, tỉnh Hậu Giang đã cử lực lượng dẫn đường đưa họ đến giáp ranh Sóc Trăng và bàn giao. Việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con, cũng như đảm bảo người dân không dừng đỗ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Trong ảnh: Người dân chờ đợi để được qua chốt.

Hậu Giang huy động lực lượng 'hộ tống' hàng trăm xe máy qua địa bàn tỉnh để về quê ảnh 3

Trong chiều nay (23/9), tỉnh Hậu Giang tiếp tục liên lạc với tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau, hai tỉnh này đã đồng ý đón công dân về quê tránh dịch. “Chúng tôi sẽ cho khai báo y tế, sau đó bố trí lực lượng đưa bà con đến địa phận tỉnh Sóc Trăng để bàn giao, từ đây bà con tiếp tục được dẫn đường đến Bạc Liêu, Cà Mau...” - một lãnh đạo huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang cho hay.

Trong thời gian chờ đợi tại khu vực chốt kiểm soát, những người này được địa phương hỗ trợ thức ăn, nước uống, khai báo y tế.

Hậu Giang huy động lực lượng 'hộ tống' hàng trăm xe máy qua địa bàn tỉnh để về quê ảnh 4

Trong hai ngày 22 và 23/9, Hậu Giang đã hỗ trợ dẫn đường 7 đoàn (trên 300 người) bàn giao tại địa phận tỉnh Sóc Trăng.

Hậu Giang huy động lực lượng 'hộ tống' hàng trăm xe máy qua địa bàn tỉnh để về quê ảnh 5

Thượng tá Huỳnh Việt Hòa - Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, tới đây, người dân về các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu khi ngang chốt kiểm soát dịch của Hậu Giang, sẽ phải khai báo y tế và cam kết không ghé vào bất cứ địa điểm nào tại Hậu Giang.

MỚI - NÓNG
Cháy lớn nhà kho, xưởng sản xuất ở Long An
Cháy lớn nhà kho, xưởng sản xuất ở Long An
TPO - Ngọn lửa bùng lên ở nhà kho và phân xưởng chuyên sản xuất đồ nhựa gia dụng, hạt nhựa của 2 công ty đóng trên địa bàn huyện Đức Hòa (Long An) và nhanh chóng lan nhanh, kéo dài trong nhiều giờ do gặp thời tiết khô hanh, gió lớn, chứa nhiều vật liệu dễ cháy.