Chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin, người dân gặp khó khi ra vào thành phố Vinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 16/10, ghi nhận tại chốt kiểm soát cầu Bến Thủy 1 nối Nghệ An và Hà Tĩnh, lượng người qua chốt rất đông. Người dân chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin gặp khó khăn khi muốn vào địa phận tỉnh Nghệ An.

Trong sáng 16/10, những trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 chỉ cần xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng, hoặc qua app trên thiết bị thông minh là có thể qua chốt.

Tuy nhiên, với người chưa tiêm hoặc mới chỉ tiêm 1 mũi vắc xin, cơ quan chức năng vẫn yêu cầu phải có giấy test COVID-19 còn hiệu lực. Những người không có giấy xét nghiệm hoặc đã hết hạn đều không được qua chốt.

 Chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin, người dân gặp khó khi ra vào thành phố Vinh ảnh 1

Kiểm tra giấy tờ đi đường của người dân

Nhiều người bức xúc khi họ ở vùng xanh nhưng lại không được qua chốt kiểm soát theo hướng dẫn của Nghị quyết 128 và Bộ Y tế.

“Thông tin trên báo chí nêu rõ Chính phủ và Bộ Y tế quy định rõ với người ở vùng không có dịch đi lại bình thường, không yêu cầu giấy xét nghiệm. Tôi đã tiêm được 1 mũi vắc xin phòng COVID-19. Khi đi qua chốt ở Hà Tĩnh, chỉ cần khai báo y tế nhưng khi tới chốt kiểm soát cầu Bến Thủy phải xét nghiệm với chi phí 120.000 đồng/lần”, một tài xế cho biết.

 Chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin, người dân gặp khó khi ra vào thành phố Vinh ảnh 2

Test nhanh COVID-19 cho người có nhu cầu tại chốt kiểm soát cầu Bến Thủy 1

Một chiến sĩ CSGT trực chốt cầu Bến Thủy 1 cho biết, đến sáng nay, do chưa có hướng dẫn mới từ cấp trên nên đơn vị trực vẫn phải thực hiện theo quy định cũ, yêu cầu người chưa tiêm hoặc tiêm 1 mũi vắc xin phải có giấy xét nghiệm mới được qua chốt.

 Chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin, người dân gặp khó khi ra vào thành phố Vinh ảnh 3

Nhiều xe phải dừng xuống khai báo y tế và xét nghiệm SARS-CoV-2

Ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh để điều chỉnh việc kiểm soát người ra, vào tỉnh theo Nghị quyết 128 và hướng dẫn của Bộ Y tế.

“Chúng tôi đang gấp rút xây dựng kế hoạch triển khai Nghị quyết 128 trên quan điểm cẩn trọng, ứng với các tình huống cụ thể. Trong chiều nay sẽ ban hành văn bản để các chốt cửa ngõ của tỉnh áp dụng, đảm bảo việc đi lại thông suốt, và phòng, chống dịch COVID-19”, ông Chỉnh thông tin.

MỚI - NÓNG
Hình ảnh công trình 2 cầu vượt đầu tiên trên quốc lộ 13 tại Bình Dương
Hình ảnh công trình 2 cầu vượt đầu tiên trên quốc lộ 13 tại Bình Dương
TPO - Công trình hai cầu vượt qua đường Nguyễn Thị Minh Khai và quốc lộ 13 (Bình Dương) thuộc dự án thành phần 6 (bồi thường, hỗ trợ và tái định cư) tổng mức đầu tư 13.527 tỷ đồng. Đây là dự án thành phần thuộc dự án đường Vành đai 3 TPHCM đoạn qua tỉnh Bình Dương với tổng mức đầu tư hơn 19.200 tỷ đồng.