TP Quảng Ngãi lập 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào nội thành

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bắt đầu từ sáng nay (18/9), 22 chốt kiểm soát người dân và phương tiện ra vào địa bàn TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) sẽ đi vào hoạt động. Mục đích nhằm kiểm tra, quản lý, giám sát chặt chẽ người dân, phương tiện ra vào thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.

TP Quảng Ngãi lập 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Sáng 18/9, ông Hà Hoàng Việt Phương, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi cho biết, bắt đầu từ 5 giờ 30 phút hôm nay sẽ áp dụng hàng loạt biện pháp nghiêm ngặt, nhằm tăng cường kiểm soát việc đi lại của người dân để chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

“Ngoài 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào, thành phố còn lập các tổ tuần tra lưu động để tăng cường công tác tuần tra xử lý các trường hợp di chuyển trên đường không có lý do chính đáng. Mục đích là giảm người giao lưu, qua lại với nhau, giảm sự tụ tập bên ngoài cộng đồng từ đó giảm mức độ lây lan của dịch bệnh”, ông Phương nói thêm.

TP Quảng Ngãi lập 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào nội thành ảnh 1
TP Quảng Ngãi lập 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào nội thành ảnh 2

Lực lượng chức năng kiểm soát giấy tờ người dân, phương tiện ra, vào địa bàn TP Quảng Ngãi. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Theo đó, có 11 chốt “mềm” kiểm soát nằm trên địa bàn 9 phường để kiểm soát người dân, phương tiện ra, vào địa bàn TP Quảng Ngãi. Mỗi chốt kiểm soát gồm 12 người, chia làm 2 ca, thời gian làm việc từ 5 giờ 30 phút đến 20 giờ hằng ngày.

Nhiệm vụ là dừng tất cả người, phương tiện giao thông lưu thông qua chốt kiểm soát, bảo đảm kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người dân, phương tiện ra, vào, đi ngang qua địa bàn thành phố, không để người dân không thuộc diện cần thiết ra, vào địa bàn thành phố.

Đối với người lao động, cán bộ, công chức, viên chức có nhà, nơi lưu trú tại TP Quảng Ngãi nếu làm việc ở các địa phương khác trong tỉnh phải ở lại tại nơi làm việc đến khi hết thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16. Ngược lại, người từ các địa phương khác trong tỉnh không đến TP Quảng Ngãi. Trong trường hợp vì lý do cần thiết, đến TP Quảng Ngãi phải có giấy tờ chứng minh, giấy đi đường, giấy tờ tùy thân và cam kết thực hiện “1 cung đường, 2 điểm đi - đến”.

Đối với người lao động có nhà, nơi lưu trú trong nội thành làm việc tại Khu kinh tế Dung Quất, các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ... ngoài địa bàn TP Quảng Ngãi, đề nghị các cơ sở sản xuất cần bố trí “3 tại chỗ” cho người lao động trong thời gian TP Quảng Ngãi giãn cách xã hội. Trường hợp bất khả kháng và vì lý do thật sự cần thiết thì phải có giấy đi đường, cam kết thực hiện “1 cung đường, 2 điểm đi - đến”.

TP Quảng Ngãi lập 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào nội thành ảnh 3

Trường hợp bất khả kháng và vì lý do thật sự cần thiết phải có giấy đi đường, cam kết thực hiện “1 cung đường, 2 điểm đi - đến”. Ảnh: Nguyễn Ngọc

TP Quảng Ngãi lập 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào nội thành ảnh 4

Chốt kiểm soát trên đường Lê Trung Đình giao nhau với Quốc lộ 1A. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Ngoài 11 chốt nêu trên, UBND TP Quảng Ngãi còn lập 11 chốt kiểm soát “cứng” không cho người dân, phương tiện lưu thông qua lại.

Nhiệm vụ của các chốt kiểm soát “cứng” là phong tỏa tuyệt đối trên tinh thần “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, không cho người dân, phương tiện lưu thông qua lại tại các chốt kiểm soát “cứng”.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, sáng 18/9 Sở Y tế tỉnh này vừa ghi nhận thêm 19 ca mắc COVID-19 mới. Nâng tổng số ca bệnh trong toàn tỉnh từ ngày 26/6 đến nay lên 1.091 ca.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.