Quảng Ngãi: Năm người trong một gia đình mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây

0:00 / 0:00
0:00
Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
TPO - Trong số 20 ca mắc COVID-19 mới vào sáng nay (12/9), có đến 5 ca cộng đồng trong cùng một gia đình chưa xác định được nguồn lây.

Sáng 12/9, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 20 ca COVID-19, gồm 5 ca bệnh cộng đồng là thành viên trong một gia đình, 9 ca trong khu phong tỏa Nghĩa An (TP Quảng Ngãi), 4 ca là công nhân của Công ty Hoya Lens Việt Nam, chi nhánh Quảng Ngãi, 1 ca trong khu cách ly Nam Đàn và ca còn lại về từ Đắk Nông.

Qua điều tra dịch tễ, khi xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, bệnh nhân D.V.K. (34 tuổi, trú phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi) mua thuốc uống nhưng không khỏi.

Chiều 11/9, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng để test nhanh COVID-19 và nhận kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm PCR sau đó cũng xác định K. dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành Y tế Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan thì xác định có thêm 4 ca mắc COVID-19, gồm con, chị gái và hai cháu của bệnh nhân. Hiện nguồn lây của chùm bệnh cộng đồng này vẫn chưa được xác định.

Theo thống kê, từ ngày 26/6 đến nay, ngành Y tế Quảng Ngãi ghi nhận 959 ca COVID-19, trong đó có 118 ca tại ổ dịch xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi), 200 ca liên quan tới ổ dịch ở Công ty Hoya Lens Việt Nam, chi nhánh Quảng Ngãi và 36 ca liên quan tới ổ dịch tại KCN Quảng Phú (TP Quảng Ngãi).

MỚI - NÓNG