Có 351 kết quả :

Hà Nội: Số ca F0 nặng, nguy kịch tăng

Hà Nội: Số ca F0 nặng, nguy kịch tăng

TP - Ngày 10/1, Hà Nội ghi nhận hơn 2.800 ca mắc COVID-19, tiếp tục đứng đầu cả nước. Đáng chú ý, ngày 9/1 có tới 17 trường hợp tử vong do COVID-19, số ca chết cao nhất từ khi dịch xuất hiện tại Thủ đô. Các chuyên gia y tế cho rằng không nên đếm số ca mắc mà tập trung phân tích nguyên nhân ca nặng, tử vong để tìm giải pháp giảm.
Cần chủ động

Cần chủ động

TP - Tổ chức Y tế thế giới dự báo về nguy cơ xuất hiện làn sóng dịch COVID-19 thứ 5 khi mới đây một biến chủng mang tên Omicron xuất hiện và đang lây lan nhanh. Trong nước, tỷ lệ ca mắc COVID-19 gia tăng trở lại tại nhiều địa phương, đặc biệt là các tỉnh miền Tây.
Tiêm vắc xin và đeo khẩu trang giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng

Bốn biện pháp kiểm soát, ứng phó trước biến chủng Omicron

TP - “Tăng giám sát, xét nghiệm, thúc đẩy tiêm chủng và nâng cao năng lực y tế cơ sở trong ứng phó với biến chủng Omicron”, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 30/11.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân. Ảnh: Long Phạm

Lo ngại dịch bùng phát trở lại

TP - Trong 2 tuần gần đây, dịch COVID-19 tiếp tục nóng trở lại tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là Hà Nội, một số tỉnh Tây Nam Bộ, Tây Nguyên và phía Bắc. Điều này dấy lên sự lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch trong một vài tháng tới nếu không ứng phó quyết liệt.