Có 408 kết quả :

Các bác sĩ can thiệp cho một trường hợp bị đột quỵ

Đột quỵ tăng cao sau Tết

TP - Những ngày đầu năm mới, bệnh đột quỵ tại TPHCM có xu hướng gia tăng, tâm lý không muốn đến bệnh viện trong những ngày đầu năm khiến nhiều người rơi vào tình trạng nguy kịch, thậm chí tử vong.
Nguy cơ bùng phát bệnh truyền nhiễm

Nguy cơ bùng phát bệnh truyền nhiễm

TP - Thời điểm giao mùa, thời tiết và độ ẩm không khí thay đổi thất thường khiến cơ thể không thích ứng kịp. Đây chính là môi trường thuận lợi cho virus, vi khuẩn gây bệnh hoạt động mạnh, bùng phát rất nhiều bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các đối tượng có hệ miễn dịch kém như trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
Hà Nội gia tăng trẻ mắc virus Adeno, yêu cầu các bệnh viện gấp rút bố trí giường bệnh

Hà Nội gia tăng trẻ mắc virus Adeno, yêu cầu các bệnh viện gấp rút bố trí giường bệnh

TPO - Ngày 26/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết hiện nay tình hình bệnh nhân mắc Adeno virus có xu hướng gia tăng. Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bố trí đủ giường bệnh, nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để chẩn đoán và điều trị người bệnh nhiễm Adenovirus.
Bệnh nhi mắc viêm đường hô hấp điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn Ảnh: H.Minh

Thời tiết giao mùa, gia tăng trẻ nhập viện ở Hà Nội

TP - Thời tiết giao mùa đã khiến các loại virus gây bệnh phát triển. Cùng với đó, trẻ mới tựu trường làm tăng mức độ lây lan các loại bệnh truyền nhiễm trong môi trường kín. Ghi nhận tại Hà Nội cho thấy có sự gia tăng trẻ đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế.
18 người chết, sốt xuất huyết tăng hơn 452%

18 người chết, sốt xuất huyết tăng hơn 452%

TPO - Mặc dù ngành y tế đã nỗ lực triển khai các biện pháp phòng chống nhưng dịch sốt xuất huyết (SXH) vẫn diễn biến phức tạp. Từ đầu năm đến nay trên địa bàn TPHCM đã có 18 người chết và hơn 46.000 người mắc SXH, nhiều ca diễn biến nặng.