Dòng người tấp nập qua chốt kiểm soát dịch khi Lâm Đồng mở cửa du lịch

0:00 / 0:00
0:00
Dòng xe nối đuôi nhau chờ qua chốt kiểm dịch đèo Chuối
Dòng xe nối đuôi nhau chờ qua chốt kiểm dịch đèo Chuối
TPO - Dòng người từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ, nhất là TPHCM qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên Quốc lộ 20 ở cửa ngõ tỉnh Lâm Đồng hai ngày qua khá đông sau khi tỉnh này nới lỏng biện pháp cách ly y tế, mở cửa du lịch, sẵn sàng đón khách ngoại tỉnh.

Hai ngày qua, dòng người và xe cộ từ TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh… đổ về Lâm Đồng khiến các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên Quốc lộ 20 như: chốt tại Km142 (giáp ranh giữa 2 tỉnh Đồng Nai - Lâm Đồng), chốt đèo Chuối (cửa ngõ vào Lâm Đồng) trở nên đông đúc hơn.

Huyện Đạ Huoai tăng cường thêm cán bộ hỗ trợ lực lượng trực chốt làm nhiệm vụ kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19.

Dòng người tấp nập qua chốt kiểm soát dịch khi Lâm Đồng mở cửa du lịch ảnh 1

Người dân đi xe máy khai báo tại chốt Madaguoi.

Chốt tại Km142 tập trung kiểm soát người và phương tiện từ các tỉnh, thành về 3 huyện phía Nam của Lâm Đồng, bao gồm: Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên; còn chốt đèo Chuối kiểm tra dòng người và xe cộ đông đúc tỏa về các huyện thành còn lại, đặc biệt là hai thành phố Bảo Lộc và Đà Lạt.

Lực lượng y tế, công an, quân đội, thanh tra giao thông, dân quân và đoàn thanh niên thay nhau kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch của người dân như chứng nhận tiêm vắc xin phòng COVID-19, giấy xác nhận đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 (nếu có), phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2…

Dòng người tấp nập qua chốt kiểm soát dịch khi Lâm Đồng mở cửa du lịch ảnh 2

Nhiều người và phương tiện chờ làm thủ tục qua chốt đèo Chuối

Người đi đường được hướng dẫn khai báo y tế và ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 khi vào Lâm Đồng theo 4 cấp độ phòng dịch (đỏ, cam, vàng, xanh).

Tuyên truyền viên thường xuyên nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Thông điệp “5K” của Bộ Y tế khi vào Lâm Đồng.

Lực lượng trực chốt chuyển thông tin mà người đi đường khai báo đến UBND các huyện, thành phố mà họ sắp đến để có biện pháp quản lý, giám sát không bỏ sót đối tượng.

UBND các xã phường, thị trấn tại điểm đến sẽ thực hiện sàng lọc các đối tượng, hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, hoặc ban hành quyết định cách ly theo đúng quy định tại Quyết định số 2563/QĐ-UBND (ngày 15/10/2021) của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Dòng người tấp nập qua chốt kiểm soát dịch khi Lâm Đồng mở cửa du lịch ảnh 3

Xe cộ nối đuôi nhau tại khu vực cửa ngõ vào Lâm Đồng

Lãnh đạo địa phương cho biết lượng người và xe cộ đổ về nhiều vì cập nhật thông tin Lâm Đồng đã nới lỏng biện pháp cách ly y tế, mở cửa du lịch, sẵn sàng đón khách ngoại tỉnh.

Được biết, những ngày này, trên các diễn đàn du lịch, nhiều du khách bày tỏ sự hào hứng, vui mừng khi biết Đà Lạt mở cửa đón khách du lịch. Nhiều người đã liên hệ đặt phòng ngay trong tháng 10 này.

Bạn trẻ Nguyễn Lan Ngọc (Đà Nẵng) cho hay đã gọi điện đến một homestay “chất như nước cất” để đặt chỗ. “Em ở vùng xanh và đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nên chỉ cần tự theo dõi sức khỏe khi du lịch tại Đà Lạt. Em mong mỏi được đến xứ sở yên bình, mát mẻ này để tìm nguồn năng lượng mới trước khi quay lại công việc”, Linh thổ lộ.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.