Thanh Hóa:

Thêm hàng chục ca mắc COVID-19 mới từ ổ dịch thị xã Bỉm Sơn

0:00 / 0:00
0:00
Thêm hàng chục ca mắc COVID-19 mới từ ổ dịch thị xã Bỉm Sơn
TPO - Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 16/10, ghi nhận 41 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có 32 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch thị xã Bỉm Sơn. 

Cụ thể, tại thị xã Bỉm Sơn ghi nhận 32 bệnh nhân mới, nâng tổng số bệnh nhân tại ổ dịch này lên 49 bệnh nhân, hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp đang tiếp tục khẩn trương chỉ đạo truy vết và lấy mẫu xét nghiệm để tách F0 ra khỏi cộng đồng một cách nhanh nhất.

Tại TP Thanh Hóa ghi nhận 1 bệnh nhân có địa chỉ ở đường Nguyễn Chí Thanh, phường Đông Thọ, là ca bệnh liên quan ổ dịch thị xã Bỉm Sơn.

Số bệnh nhân còn lại ở các huyện là những bệnh nhân trở về từ các tỉnh, thành phố khác.

Thêm hàng chục ca mắc COVID-19 mới từ ổ dịch thị xã Bỉm Sơn ảnh 1

Liên quan đến chùm ca mắc COVID-19 được phát hiện trong cộng đồng trên, tại TP Thanh Hóa và thị xã Bỉm Sơn đã thực hiện phong tỏa tạm thời nhiều cụm dân cư, khu vực, nâng cấp cấp độ phòng, chống dịch COVID-19 lên mức cao.

Tính từ ngày 27/4/2021 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 636 ca mắc COVID-19 cộng dồn; 488 người điều trị khỏi ra viện; 5 ca tử vong; số bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa.

Đến nay, tỉnh này đã triển khai tiêm được hơn 853.000 liều vắc xin phòng COVID-19. Trong 24 giờ qua đã thực hiện xét nghiệm bằng RT-PCR 3.743 mẫu tại các đơn vị y tế trong tỉnh.

MỚI - NÓNG
Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1
Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng
TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.

Có thể bạn quan tâm

Giọt hồng nghĩa tình từ bạn trẻ, chiến sĩ công an

Giọt hồng nghĩa tình từ bạn trẻ, chiến sĩ công an

TPO - Ngày 27/1, ngày hội Chủ nhật Đỏ - Lễ hội Xuân Hồng trên quê hương đất sen Hồng (Đồng Tháp) diễn ra rộn ràng và ấm áp. Những giọt máu nghĩa tình được các bạn trẻ, chiến sĩ công an tình nguyện chia sẻ cho xã hội trong những ngày áp Tết càng trở nên ý nghĩa và ấm áp trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.
Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà

Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà

TPO - Trước thềm xuân Nhâm Dần, nhiều bệnh nhân phải ở lại đón Tết trong bệnh viện Phục hồi Chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8, TPHCM) đã viết lời ước nguyện bình an, gửi lên cây. "Cây ước nguyện" là một trong chuỗi hoạt động khích lệ tinh thần người bệnh và người thân vững tin chiến đấu cùng y bác sĩ.