Có 212 kết quả :

7 ổ dịch COVID-19 xuất hiện tại nhiều nơi ở TPHCM

7 ổ dịch COVID-19 xuất hiện tại nhiều nơi ở TPHCM

TPO - Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM sáng nay 11/6 cho biết hiện TP.HCM có tất cả 7 ổ dịch nằm rải rác khắp các quận, huyện và TP Thủ Đức.  Trong đó, ổt dịch liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng bùng phát mạnh, lây lan nhanh đến nay đã có hơn 440 ca mắc. 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm 700 công nhân trong khu công nghiệp Tân Bình sau khi phát hiện ca mắc COVID-19. Ảnh: PV

Trong 2 tuần dập ổ dịch nguy hiểm nhất

TP - Ngày 1/6, tại buổi làm việc giữa đoàn công tác của Chính phủ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu trong vòng từ 1 đến 2 tuần, TPHCM phải triển khai các biện pháp quyết liệt để dập tắt ổ dịch COVID-19 liên quan đến nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp.
Số công nhân mắc COVID-19 tăng, Bắc Ninh thúc đẩy tiêm vắc xin và quản lý công nhân

Số công nhân mắc COVID-19 tăng, Bắc Ninh thúc đẩy tiêm vắc xin và quản lý công nhân

TPO - Trong 2 ngày 28, 29/5, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 27 ca mắc COVID-19 là công nhân trong các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN). UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu cơ quan chuyên môn của tỉnh sớm ban hành tiêu chí lựa chọn công ty, đối tượng tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 và xây dựng quy chế quản lý công nhân trong các cụm công nghiệp, khu công nghiệp.
Cơ quan chức năng lên phương án đón đầu nguy cơ, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 ở Q.Gò Vấp (ảnh: HCDC)

Hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng nói gì khi được điều tra dịch tễ?

TPO - “Quận gặp khó khăn trong quá trình điều tra dịch tễ do những người này rất kiệm lời. Họ khai báo ít tiếp xúc với những người xung quanh, không đi chợ, siêu thị mà chỉ mua hàng online” – BS Nguyễn Trung Hoà - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết sau điều tra dịch tễ các hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.
Cách ly nghiêm ngặt hơn vùng bị phong tỏa tại Bắc Ninh, Bắc Giang ảnh: nguyễn thắng

Cảnh giác với dịch ở mức cao nhất

TP - “Tất cả các địa phương phải nâng cao cảnh giác ở mức cao nhất, tuyệt đối không được có suy nghĩ “dịch chỉ có ở các khu công nghiệp (KCN), không ở tỉnh mình” hay “dịch chỉ ở trong KCN mà không ở những khu vực khác, hoạt động khác”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tại cuộc họp trực tuyến với hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang chiều 27/5.
Chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Bắc Giang

Chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Bắc Giang

TPO - Sáng 18/5, tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cho biết, tính đến hết ngày 17/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hiện có 3 ổ dịch với tổng số F0 411; F1: 6.581 và F2: 30.654.