Lần đầu tiên các bệnh viện tại TPHCM không có ca tử vong vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mặc dù số ca mới mắc COVID-19 được phát hiện trong ngày vẫn duy trì ở mức cao nhưng ngày 20/2 đã đánh dấu cột mốc mới khi lần đầu tiên tại TPHCM các bệnh viện không để xảy ra trường hợp tử vong vì COVID-19.

Thông tin từ Bộ Y tế tối 20/2 cho biết, trong ngày tại TPHCM ghi nhận 849 trường hợp mới mắc COVID-19. Số ca bệnh được phát hiện duy trì ở mức cao, tương đương với ngày hôm trước.

Lần đầu tiên các bệnh viện tại TPHCM không có ca tử vong vì COVID-19 ảnh 1

Dịch COVID-19 đang gia tăng trở lại nhưng TPHCM đã kiểm soát tốt nguy cơ bệnh diễn tiến nặng, tử vong

Từ Tết Nguyên Đán đến nay, mặc dù số ca bệnh liên tiếp giảm sâu, nhiều ngày trên địa bàn TPHCM không ghi nhận trường hợp tử vong, nhưng tại các bệnh viện vẫn có bệnh nhân từ các tỉnh thành khác chuyển đến qua đời vì COVID-19. Tuy nhiên, ngày 20/2 tín hiệu tích cực đáng mừng được ghi nhận khi lần đầu tiên các bệnh viện trên địa bàn thành phố không để xảy ra trường hợp tử vong do COVID-19.

Dịch bệnh đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, sau khi phát hiện chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ ngày 20/2 thành phố lại ghi nhận thêm một ổ dịch trong một tu viện trên địa bàn phường 5, quận Gò Vấp.

Kết quả xét nghiệm, khoanh vùng nguy cơ đã xác định có 53 học sinh đang theo học ở các trường trung học cơ sở trên địa bàn quận và 1 tu sĩ dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế đã khẩn trương thực hiện các bước kiểm soát nguy cơ lây nhiễm, đến nay đã cơ bản khoanh vùng được ổ dịch tại tu viện.

Hầu hết các ca nhiễm bệnh đã được tiêm 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19. Hiện tất cả những trường hợp nhiễm bệnh đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại tu viện. Để chủ động phát hiện biến chủng Omicron, mẫu bệnh phẩm của các trường hợp mắc COVID-19 trong ổ dịch đã được giải mã trình tự gen.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành y tế kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức cảnh giác, tuân thủ quy định 5K. Thực hiện các biện pháp bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 khi đến lượt.

MỚI - NÓNG
Địa ốc 24H: Làm rõ khái niệm mới về Condotel; Thu hồi 2 dự án ‘đất vàng’
Địa ốc 24H: Làm rõ khái niệm mới về Condotel; Thu hồi 2 dự án ‘đất vàng’
TPO - Phó Thủ tướng đề nghị làm rõ khái niệm mới về Condotel, Officetel; Giá chung cư hạ nhiệt nhưng thanh khoản cao; Đề nghị thu hồi 2 dự án 'đất vàng' trên cùng một phường ở Hà Nội; Hà Nội nói về mức bồi thường đất nông nghiệp giá 252.000 đồng/m2;… là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 18/6.