Có 158 kết quả :

Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại

Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại

TPO - Số bệnh nhi phải nhập viện điều trị đang có xu hướng gia tăng trở lại, đặc biệt là nhóm chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin để tránh nhiễm bệnh, ngăn chặn nguy cơ diễn tiến nặng, tử vong khi mắc COVID-19.
F0 không khai báo y tế vẫn ‘ép’ bác sĩ cấp giấy xác nhận

F0 không khai báo y tế vẫn ‘ép’ bác sĩ cấp giấy xác nhận

TPO - Việc khai báo F0 được thực hiện trực tuyến đã mang lại tiện ích, giảm phiền phức cho cả người bệnh và nhân viên y tế. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều trường hợp khi nhiễm COVID-19 không chủ động khai báo đến khi khỏi bệnh cần xác nhận đã đến trạm y tế 'đòi' bác sĩ phải cấp giấy xác nhận F0.
Trẻ mắc COVID-19 khi nào cần đến bệnh viện?

Trẻ mắc COVID-19 khi nào cần đến bệnh viện?

TPO - Hầu hết trẻ mắc COVID-19 đều có biểu hiện nhẹ, nhanh bình phục. Tuy nhiên, tình trạng sốt cao khi mới nhiễm bệnh là nguyên nhân chính khiến phụ huynh lo lắng đưa trẻ đến bệnh viện chuyên khoa sâu thăm khám. Song song với đó, TPHCM cũng đang chuẩn bị cho việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ.
Sẽ triển khai chương trình Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19

Sẽ triển khai chương trình Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19

TPO - Chiều ngày 21/3, tại Hà Nội, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị liên quan triển khai ký kết nhiều chương trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn điều trị các triệu chứng hậu COVID-19 cùng nhiều loại bệnh mạn tính, không lây nhiễm khác cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp

Hà Nội ‘báo động đỏ’ về COVID-19

TPO - Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, tình hình hiện nay rất khác so với 1 tuần trước. “Hà Nội có nguy cơ dịch bệnh xuất hiện ngoài cộng đồng rất cao, cực kỳ cao, ở mức báo động đỏ”, ông Dũng nhấn mạnh.
Hành khách khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ba sân bay của Việt Nam được chứng nhận an toàn khai thác và chống dịch

TPO - Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) vừa cấp chứng nhận Thực hiện quy trình đảm bảo an toàn khai thác và công tác phòng chống dịch COVID-19 tại sân bay (AHA) cho Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Chứng nhận là cơ sở để có thể nghiên cứu mở lại đường bay quốc tế giữa các sân bay đạt chứng nhận với nhau.