Cuối tuần này, TT-Huế tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dưới 18 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
Trước TT-Huế, một số địa phương trong nước đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 12 đến 17 tuổi. Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Y tế
Trước TT-Huế, một số địa phương trong nước đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 12 đến 17 tuổi. Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Y tế
TPO - Theo Sở Y tế TT-Huế, tỉnh được Bộ Y tế phân bổ vắc xin Pfizer phục vụ tiêm phòng COVID-19 cho người dưới 18 tuổi. Việc tiêm chủng thực hiện từ lứa tuổi cao đến thấp, dự kiến hoàn thành tiêm mũi 1 theo số lượng vắc xin Pfizer được cấp đợt này trước ngày 30/11/2021.

Theo đó, tỉnh TT-Huế sẽ tiếp nhận 40.950 liều vắc xin Pfizer được phân bổ từ Bộ Y tế để tổ chức tiêm cho người dưới 18 tuổi. Dự kiến, công tác tiêm chủng sẽ thực hiện ngay vào cuối tuần này.

Tỉnh dự kiến hoàn thành tiêm mũi 1 theo số lượng vắc xin Pfizer được cấp đợt này trước ngày 30/11/2021.

Sở Y tế cho biết, căn cứ tình hình dịch bệnh hiện diễn biến phức tạp và số lượng vắc xin được cấp, trước mắt, tỉnh ưu tiên tiêm cho người thuộc độ tuổi từ 16 đến dưới 18 tuổi. Đây là nhóm tuổi chủ yếu đang học THPT, có khả năng nhiễm bệnh cao.

“Chúng tôi nhận thấy độ tuổi này chủ yếu là học sinh THPT, nhưng cũng có một số lượng lớn các em vì điều kiện nào đó không đi học tại các trường phổ thông. Do đó, ngoài việc phối hợp với Sở GD&ĐT để nắm bắt số lượng phục vụ việc tiêm chủng, chúng tôi đã đề nghị chính quyền các cấp tổ chức rà soát những trường hợp trong độ tuổi hiện sinh sống tại địa phương để đưa vào danh sách tiêm chủng”, PGS.TS Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở Y tế TT-Huế, cho biết.

Được biết, tại TT-Huế hiện có 103.142 người dân thuộc độ tuổi từ 12 đến 17. Việc tiêm chủng sẽ thực hiện theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp. Theo kế hoạch, thời gian tiêm bắt đầu từ cuối tuần này, kéo dài sang tháng 12/2021, cho đến tháng 1/2022, tùy nguồn vắc xin được cấp.

Đối với người đi học, việc tiêm chủng thực hiện tại trường. Người không đi học được tiêm tại trạm y tế địa phương.

Trẻ có bệnh nền hoặc điều trị nội trú sẽ tiêm tại cơ sở y tế đang điều trị (nếu cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng); hoặc tại trung tâm y tế địa phương và các bệnh viện trên địa bàn.

Hiện, Sở Y tế đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT, UBND và Trung tâm y tế các huyện, thị xã, TP Huế; các Bệnh viện GTVT, Răng hàm mặt, Phục hồi chức năng, Y học Cổ truyền, CDC TT-Huế để triển khai tiêm chủng cho người từ độ tuổi từ 12 đến 17 trên địa bàn.

Sở Y tế yêu cầu triển khai tiêm chủng khi thời tiết còn thuận lợi trong mùa mưa bão; tiêm trước cho người ở lứa tuổi 16-17 và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin, cũng như tình hình tại địa phương; phổ biến đến các đối tượng được tiêm chủng…

Từ ngày 29/4 đến nay, tỉnh TT-Huế được cấp khoảng 1,2 triệu liều vắc xin các loại phòng COVID-19. Sau khi tiếp nhận vắc xin, tỉnh đã tổ chức tiêm chủng hơn 1 triệu liều, gần 200 nghìn liều còn lại sẽ được tiêm cho người dân trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu khai mạc kỳ họp

HĐND TPHCM họp bàn các quyết sách thích ứng an toàn, hiệu quả trong kiểm soát COVID-19

TPO - Kỳ họp thứ 4 HĐND TPHCM sẽ xem xét chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; các chính sách hỗ trợ cho người cao tuổi neo đơn, trẻ em mồ côi do dịch COVID -19, cơ chế chính sách đặc thù về củng cố, nâng cao năng lực tuyến y tế cơ sở trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt để kiểm soát dịch bệnh.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Bí thư Hà Nội: Kiên quyết cắt giảm vốn của dự án không giải ngân được

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tập trung rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao tỷ lệ giải ngân đầu tư công đảm bảo đạt mức cao nhất; kiên quyết cắt giảm vốn của các dự án không giải ngân được, hoặc có tỷ lệ giải ngân thấp để bổ sung nguồn vốn chi trả nợ, thu hồi vốn ứng trước, các dự án có khả năng giải ngân tốt… nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công.
Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

TPO - Là tàu đô thị, tốc độ lưu thông bình thường khi chạy thương mại là 30 đến 50km/h, tuy nhiên ngày 6/12, chủ đầu tư và nhà thầu đã tiến hành chạy với tốc độ tối đa và đạt tới trên 80/km. Đây là tốc độ chưa có bất kỳ phương tiện nào đạt được khi lưu thông trong khu vực đô thị, kể cả khi chạy trên đường dành riêng.
TPHCM tổ chức kiểm tra cuối kỳ học sinh theo cấp độ dịch

TPHCM công bố kế hoạch kiểm tra cuối kỳ cho học sinh

TPO - Vào thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ, đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp. Nếu trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 thì nhà trường tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến.