Có 64 kết quả :

Học Y là học cả đời

Học Y là học cả đời

TPO - Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, 27/2, Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam phỏng vấn nhanh thạc sĩ, bác sĩ nội trú Nguyễn Thùy Trang (sinh năm 1995), giảng viên bộ môn Phục hồi chức năng, Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên.
Đào tạo bác sĩ nội trú trong các trường ĐH Y dược hiện nay đang theo hướng tinh hoa

Đào tạo bác sĩ nội trú: Tinh hoa hay đại trà?

TP - Bác sĩ nội trú (BSNT) là hình thức đào tạo đặc biệt chỉ có ở các trường đại học (ĐH) Y. Từ trước đến nay, đào tạo BSNT được coi là tinh hoa vì điều kiện khắt khe và chỉ tiêu ít. Các chuyên gia bắt đầu tranh luận hình thức đào tạo này sẽ đi theo hướng nào trong thời gian tới.
TT-Huế chi ‘khủng’ để thu hút bác sĩ

TT-Huế chi ‘khủng’ để thu hút bác sĩ

TPO - Tùy theo trình độ, học vị, học hàm, người hưởng chính sách thu hút nguồn bác sĩ cho ngành y tế tại TT-Huế sẽ được hưởng trợ cấp từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm, trong thời gian 5 năm.
Chàng trai người dân tộc Thái cố gắng học thật giỏi để có một tương lai tốt đẹp

Chàng trai người dân tộc Thái cố gắng học thật giỏi để có một tương lai tốt đẹp

TPO - Lò Quốc Toản (sinh năm 2002) là chàng trai dân tộc Thái quê xã Yên Khương - vùng biên giới Việt - Lào của tỉnh Thanh Hóa. Hiện đang là sinh viên năm hai ngành báo chí của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - Đại học Quốc gia Hà Nội. Năm 2007 được Ca sĩ Mỹ Tâm trao học bổng học sinh nghèo vượt khó. Năm nhất và năm hai đại học đạt danh hiệu sinh viên khá và được nhận học bổng của Viện đào tạo báo chí và truyền thông do tập đoàn Him Lam tài trợ.
ĐBSCL có trường THPT nội trú đầu tiên

ĐBSCL có trường THPT nội trú đầu tiên

TPO - Chính thức tuyển sinh từ năm học 2019 – 2020, trường THPT FPT Cần Thơ là trường phổ thông đầu tiên tại ĐBSCL đào tạo theo mô hình nội trú. Tại đây, học sinh sẽ học tập, sinh hoạt tại trường từ thứ 2 đến thứ 6 hàng, cuối tuần không phải học thêm, không bài tập.
Sự góp sức của người dân cho thầy trò vùng biên viễn có mùa tựu trường trọn vẹn.

Dân bản dựng trường cho học sinh

TP - Khó khăn, vất vả gieo chữ nơi “thâm sơn cùng cốc” của các giáo viên cắm bản được an ủi phần nào khi dân bản cùng nhau góp công sức, nguyên vật liệu dựng nên những phòng học, nhà ở mới dù là tạm bợ.
“Vườn rau cho em”

“Vườn rau cho em”

TP - Nhằm đảm bảo cung cấp thực phẩm sạch cho tất cả các trường nội trú trong toàn tỉnh, năm học này, Tỉnh Đoàn Lào Cai được T.Ư Đoàn hỗ trợ xây dựng 6 “Vườn rau cho em” có trang bị hệ thống tưới nước phun tự động, hệ thống rào vườn với tổng trị giá 30 triệu đồng.