Có 54 kết quả :

Chàng trai người dân tộc Thái cố gắng học thật giỏi để có một tương lai tốt đẹp

Chàng trai người dân tộc Thái cố gắng học thật giỏi để có một tương lai tốt đẹp

TPO - Lò Quốc Toản (sinh năm 2002) là chàng trai dân tộc Thái quê xã Yên Khương - vùng biên giới Việt - Lào của tỉnh Thanh Hóa. Hiện đang là sinh viên năm hai ngành báo chí của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - Đại học Quốc gia Hà Nội. Năm 2007 được Ca sĩ Mỹ Tâm trao học bổng học sinh nghèo vượt khó. Năm nhất và năm hai đại học đạt danh hiệu sinh viên khá và được nhận học bổng của Viện đào tạo báo chí và truyền thông do tập đoàn Him Lam tài trợ.
ĐBSCL có trường THPT nội trú đầu tiên

ĐBSCL có trường THPT nội trú đầu tiên

TPO - Chính thức tuyển sinh từ năm học 2019 – 2020, trường THPT FPT Cần Thơ là trường phổ thông đầu tiên tại ĐBSCL đào tạo theo mô hình nội trú. Tại đây, học sinh sẽ học tập, sinh hoạt tại trường từ thứ 2 đến thứ 6 hàng, cuối tuần không phải học thêm, không bài tập.
Sự góp sức của người dân cho thầy trò vùng biên viễn có mùa tựu trường trọn vẹn.

Dân bản dựng trường cho học sinh

TP - Khó khăn, vất vả gieo chữ nơi “thâm sơn cùng cốc” của các giáo viên cắm bản được an ủi phần nào khi dân bản cùng nhau góp công sức, nguyên vật liệu dựng nên những phòng học, nhà ở mới dù là tạm bợ.
“Vườn rau cho em”

“Vườn rau cho em”

TP - Nhằm đảm bảo cung cấp thực phẩm sạch cho tất cả các trường nội trú trong toàn tỉnh, năm học này, Tỉnh Đoàn Lào Cai được T.Ư Đoàn hỗ trợ xây dựng 6 “Vườn rau cho em” có trang bị hệ thống tưới nước phun tự động, hệ thống rào vườn với tổng trị giá 30 triệu đồng.
Chấp nhận sống chung

Chấp nhận sống chung

TP - Hôm trước, mình phản biện lại nhận định của mấy vị cho rằng, thời nay có xu hướng trở nên xơ cứng, chai lỳ, sắt đá và vô cảm…thế mà cậu cứ bem bẻm cãi lại tớ…
Tặng quà cho trẻ em và người dân vùng cao. Ảnh: Xuân Tùng

Những tấm lòng “sưởi ấm” vùng cao

TP - Những ngày này khắp các vùng Bắc bộ và Bắc Trung bộ chìm trong giá rét khốc liệt khiến cuộc sống người dân thêm khó khăn. Nhiều đội tình nguyện trẻ đã, đang tổ chức các chương trình sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng cao.
Cậu bé tí hon K'Rể cùng cha đến trường.

Cậu bé tí hon cao 50cm đi học lớp 1

Ngày đầu đến trường, cậu bé Đinh Văn K’Rể (người đồng bào H’re, ngụ thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) là tâm điểm chú ý của bao bạn bè, học sinh Trường Tiểu học Sơn Ba.
Khánh thành nhà nội trú cho học sinh Bắc Kạn

Khánh thành nhà nội trú cho học sinh Bắc Kạn

TP - Ngày 7/9, tại huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn), Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức lễ khánh thành công trình nhà nội trú cho học sinh Trường THCS Thuần Mang, phục vụ cho hơn 80 em học sinh và cán bộ quản sinh.