Những học sinh đầu tiên ở Hải Dương được tiêm vắc xin phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Nữ sinh trường THPT Hồng Quang (TP Hải Dương) tiêm vắc xin phòng COVID-19 ngày 23/11.
Nữ sinh trường THPT Hồng Quang (TP Hải Dương) tiêm vắc xin phòng COVID-19 ngày 23/11.
TPO - Ngày 23/11, tỉnh Hải Dương tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 thí điểm cho hơn 1.500 học sinh trường THPT Hồng Quang. Sau khi hoàn tất, tỉnh này dự kiến tiếp tục phân bổ 52.000 liều vắc xin cho các huyện, thị thành tiêm cho trẻ em diện rộng.

Ngày 23/11, Trung tâm Y tế TP Hải Dương tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 thí điểm cho học sinh Trường THPT Hồng Quang. Tại điểm trường này, Trung tâm y tế TP Hải Dương sử dụng 9 phòng làm nơi khám sàng lọc, phòng tiêm, theo dõi sau tiêm và phòng cấp cứu với đầy đủ trang thiết bị.

Tất cả các phòng này đều được lực lượng y tế khử khuẩn, bố trí lối đi thông thoáng, đủ ánh sáng. Ngoài ra, học sinh đến tiêm chủng đều đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách.

Là học sinh đầu tiên được nhận chứng nhận tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19, em Đỗ Thị Cẩm Ly (học sinh lớp 11) chia sẻ, vị trí tiêm trên bắp tay không đau và bản thân không có triệu chứng gì bất thường.

Còn nam sinh Nguyễn Tuấn Anh cho biết, tối hôm trước em chuẩn bị bài vở rồi ngủ sớm để đảm bảo sức khỏe. Sáng nay, Tuấn Anh dậy sớm ăn no rồi cùng bạn đến trường tiêm vắc xin.

Ông Trương Văn Thạo - Giám đốc Trung tâm Y tế TP Hải Dương cho biết, là điểm tiêm chủng đầu tiên cho học sinh trên toàn tỉnh do đó đơn vị đã tập huấn cho cán bộ, nhân viên kỹ lưỡng trước khi triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Đồng thời, thành lập đội xử lý phản vệ tại chỗ và đội cấp cứu lưu động nhằm xử lý tình huống bất thường. Ngoài ra trước đó, đơn vị cũng đã phối hợp với nhà trường lên danh sách học sinh rồi gửi cơ quan công an xác minh thông tin.

Những học sinh đầu tiên ở Hải Dương được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ảnh 1

Tỉnh Hải Dương triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Theo kế hoạch, hơn 1.500 học sinh trường THPT Hồng Quang được tiêm vắc xin Pfizer trong hai ngày 23 và 24/11.

Tham dự và giám sát công tác tiêm chủng cho trẻ em, ông Triệu Thế Hùng – Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các lực lượng tiếp tục chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em trên diện rộng.

Địa phương vừa được cấp 52.650 liều vắc xin Pfizer để tiêm vắc xin đợt 1 cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Sau khi hoàn tất tiêm thí điểm cho học sinh Trường THPT Hồng Quang, tỉnh tiếp tục phân bổ số vắc xin này để tiêm đồng loạt cho trẻ em các huyện, thị, thành trên địa bàn. Trong đó, ưu tiên một số địa phương có diễn biến dịch bệnh phức tạp như: TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Ninh Giang, Kim Thành và Thanh Hà.

Ông Triệu Thế Hùng yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để chủ động, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho chiến dịch, bảo đảm tiêm vắc xin cho học sinh diễn ra an toàn.

Tối 23/11, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương thông tin, trong ngày địa phương ghi nhận thêm 19 ca dương tính SARS-CoV-2, tại: Cẩm Giàng, Kim Thành, Nam Sách, Kinh Môn, Ninh Giang, Thanh Hà, Bình Giang, Thanh Miện và TP Hải Dương.

Trong đó, 14 trường hợp từ F1 thành F0, 3 trường hợp trở về từ các tỉnh miền Nam và 2 trường hợp ho sốt, khám sàng lọc cộng đồng.

Tính từ ngày 12/10 đến nay, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 455 ca mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG