Có 691 kết quả :

Bộ Y tế đề nghị lập các Tổ công tác đặc biệt thúc đẩy tiêm vắc xin Ảnh: Hà Minh

Đẩy nhanh tiêm vắc xin, giám sát chặt dịch

TP - Ngày 14/9 Bộ Y tế đã chỉ đạo lập các Tổ công tác đặc biệt để triển khai quyết liệt việc vận động người dân tiêm vắc xin sau khi nhiều tỉnh, thành ghi nhận các biến thể mới của Omicron lây lan nhanh. Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục giám sát chặt chẽ dịch bệnh, đặc biệt là sự xuất hiện của biến thể mới của COVID-19.
Nhiều loại thuốc dùng cho điều trị bệnh nhân trúng độc Việt Nam không dự trữ

Khan thuốc hiếm, Bộ Y tế vào cuộc

TP - Ngày 14/9, lãnh đạo Cục Quản lí Dược (Bộ Y tế) cho biết, Bộ Y tế sẽ đề xuất với Chính phủ để có cơ chế đặc thù đối với việc mua sắm, dự trữ một số loại thuốc hiếm đảm bảo nhu cầu điều trị.
TPHCM: Yêu cầu không được tạm ngừng tiêm vắc xin phòng COVID-19

TPHCM: Yêu cầu không được tạm ngừng tiêm vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của người dân, ngành y tế TPHCM đã quyết định kéo dài đợt cao điểm tiêm vắc xin đến hết tháng 7/2022. Sở Y tế đang chủ động cung ứng vắc xin cho các địa phương và yêu cầu tất cả các đơn vị không được tạm ngừng kế hoạch tiêm ngừa.
TPHCM chủ động xét nghiệm truy tìm biến chủng mới

TPHCM chủ động tầm soát biến chủng BA.5

TP - Ngày 1/7, trao đổi với phóng viên về nguy cơ xâm nhập biến chủng mới của dịch COVID-19, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, BA.5 là biến chủng mới của Omicron có khả năng lây nhiễm đột phá, nguy cơ diễn tiến nặng trên cả những người đã tiêm 2 liều cơ bản của vắc xin ngừa COVID-19.
Đẩy mạnh tuyên truyền tiêm mũi nhắc lại. Ảnh: P.V

Phòng biến chủng mới COVID-19: Khuyến cáo tiêm mũi nhắc lại

TP - Ngày 27/6, tại buổi cung cấp thông tin cho báo chí về tăng cường tiêm vắc xin phòng COVID-19, Bộ Y tế cho biết, các nghiên cứu trên thế giới đã ghi nhận hiệu quả bảo vệ của mũi tiêm cơ bản vắc xin COVID-19 giảm dần theo thời gian trong vòng 6 tháng sau khi tiêm và trong điều kiện xuất hiện các biến chủng mới.
Nguy cơ hủy bỏ vắc xin COVID-19 do tiêm chậm: Bộ Y tế sẽ làm gì?

Nguy cơ hủy bỏ vắc xin COVID-19 do tiêm chậm: Bộ Y tế sẽ làm gì?

TP - Theo Bộ Y tế, tốc độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 còn chậm, nhất là tiêm mũi 3, mũi cho người trên 18 tuổi và tiêm cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi. Có tình trạng tồn đọng nhiều vắc xin tại trung ương và các địa phương, dẫn tới nguy cơ hết hạn phải hủy bỏ nếu không đẩy mạnh tiếp nhận vắc xin và tiêm chủng.
Bé 20 tháng tuổi điều trị viêm não tại BV Nhi Trung ương

Các bệnh viêm não tấn công trẻ nhỏ

TP - Trong số gần 30 bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Nhi Trung ương), số ca mắc viêm não chiếm 2/3. Con số này được dự báo gia tăng thời gian tới khi viêm não vào mùa.