Nhân viên y tế mắc COVID-19 triệu chứng nhẹ tình nguyện điều trị cho F0

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 42 nhân viên Y tế Bệnh viện đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID-19 triệu chứng bệnh nhẹ đã tình nguyện ở lại bệnh viện tiếp tục tham gia khám và điều trị cho bệnh nhân F0 tại các đơn vị điều trị bệnh nhân COVID-19. 

Ngày 15/9, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai Ngô Đức Tuấn đã có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế Đồng Nai về việc cho phép nhân viên y tế nhiễm COVID-19 điều trị cho bệnh nhân F0 tại bệnh viện.

 Nhân viên y tế mắc COVID-19 triệu chứng nhẹ tình nguyện điều trị cho F0 ảnh 1

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Đồng Nai về việc thành lập các khu điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã thành lập khu hồi sức cấp cứu bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng với 50 giường và đơn vị điều trị COVID-19 tại bệnh viện gồm 100 giường.

Nhân lực phục vụ trực tiếp cho các đơn vị điều trị, 2 bệnh viện dã chiến số 2, số 8 gồm gần 200 cán bộ viên chức- lao động của bệnh viện. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đã có 42 nhân viên Y tế trực tiếp điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm bệnh và nhiễm ngoài cộng đồng.

Để đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 và các bệnh nhân nội ngoại trú của bệnh viện, Bệnh viện Đa khao Đồng Nai xin ý kiến của Sở Y tế cho ý kiến về việc các nhân viên Y tế bị nhiễm COVID-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng bệnh nhẹ, tình nguyện tham gia khám và điều trị cho bệnh nhân F0 tại các đơn vị điều trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện. Các nhân viên Y tế tình nguyện này được hưởng chế độ chống dịch theo quy định.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, Sở Y tế đã đồng ý trước đề suất của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. "Chúng tôi rất cảm động trước tinh thần xung kích của các nhân viên y tế, tất cả các anh chị đều tình nguyện ở lai làm việc để chung tay cứu giúp các F0 khác"- bác sĩ Vũ chia sẻ.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
THẾ GIỚI 24H: Mỹ đồng ý cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa cho Ukraine
TPO - Theo kênh truyền hình NBC News, ngày 22/9, 3 nguồn tin trong chính quyền và một quan chức Quốc hội Mỹ tiết lộ Tổng thống nước này, ông Joe Biden, đã thông báo với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Washington sẽ cung cấp một số lượng nhỏ tên lửa tầm xa để hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.