Có 28 kết quả :

Ở nơi xe hơi quý tộc thành phương tiện chở hàng

Ở nơi xe hơi quý tộc thành phương tiện chở hàng

TPO - Manebhanjyang - một thị trấn nhỏ nằm ở phía Bắc của Ấn Độ gần biên giới với Nepal, không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp núi non mênh mông mà còn là điểm đến của những chiếc Land Rover cổ điển đầy lịch sử và cái duyên riêng của mình. Tại sao một thị trấn nhỏ lại có một số lượng lớn các chiếc xe cổ này và người dân sống như thế nào khi phụ thuộc vào sự tồn tại của chúng?
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Siêu tân tinh bí ẩn có thể tái xuất vào năm 2024

Siêu tân tinh bí ẩn có thể tái xuất vào năm 2024

TPO - Năm 1217, một tu sĩ người Đức nhìn lên bầu trời đầy sao ở phía Tây Nam và nhận thấy một ngôi sao mờ nhạt nhưng lại tỏa sáng với cường độ khác thường. Nó tiếp tục cháy trong vài ngày. Abbott Burchard, người đứng đầu Tu viện Ursberg vào thời điểm đó, đã ghi lại cảnh tượng này vào biên niên sử năm đó. Ông viết: “Một dấu hiệu tuyệt vời đã được nhìn thấy”, đồng thời cho biết thêm rằng vật thể bí ẩn trong chòm sao Corona Borealis “tỏa sáng với ánh sáng rực rỡ” trong “nhiều ngày”.
Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh Tổng Giáo phận Hà Nội

Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh Tổng Giáo phận Hà Nội

Trong không khí vui mừng chuẩn bị đón Lễ Thiên Chúa Giáng sinh 2022 và năm mới 2023, sáng 17/12, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng Tổng Giáo phận Hà Nội và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam. Cùng đi có lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương và TP. Hà Nội.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tặng hoa chúc mừng giáng sinh và năm mới 2022

Phó Thủ tướng Thường trực chúc mừng Giáng sinh tại Huế

TPO - Ngày 22/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đến thăm, chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2022 tại Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế; chúc mừng Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giáo phận Huế, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam.
Tình nguyện viên Công giáo thuộc Tòa Tổng giám mục Sài Gòn trong bệnh viện dã chiến (Ảnh: Tư liệu)

Người tu sĩ đã thành chiến sĩ

TP - Ngày 22/9/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức lễ xuất quân cho 19 tình nguyện viên tôn giáo, trong đó có 7 tình nguyện viên Phật giáo và 12 tình nguyện viên Công giáo tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu điều trị COVID-19 tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương và Bệnh viện Nhân dân Gia Định.
Hà Hùng (bìa phải) cùng bạn tranh bên những “cái cây riêng có”

“Mây hồng” của tu sĩ đa đoan

TP - Từng vẽ tranh lọt mắt nhà sưu tập, ra tiểu thuyết, tuyển tập thơ song hành với 10 năm mắc chứng trầm cảm, Hà Hùng xuất gia đi tu để giải thoát khỏi bệnh tật. Ở cõi tu hành “bềnh bồng”, những tác phẩm của ông chuyển sang phong cách khác hẳn Hà Hùng nổi loạn trước kia.
Linh mục,tu sĩ Dòng Thánh Tâm-Huế hỏi thăm người nhà, sĩ tử trước giờ thi

Tiếp sức “tận răng” cho sĩ tử

TPO - Ăn ở miễn phí, chu cấp chiếu, chăn, mềm, kem đánh răng, hỗ trợ xe đưa đón, suất ăn giá rẻ… hàng trăm sĩ tử, phụ huynh được các tu sĩ, tình nguyện viên Ban mục vụ mùa thi (Dòng Thánh Tâm- Huế) tiếp sức “tận răng” những ngày thi căng thẳng.
Ảnh minh họa

Vợ tôi mê muội… tu sĩ dỏm

Cô ấy xem M. chính là nghiệp duyên và cô ấy cần phải bỏ chồng bỏ con để đi theo trà đạo. Cô ấy mê muội đến mức, cô ấy chép những dòng chữ vô nghĩa mà quên cả tiếng hai đứa con khóc vì đói.
Cuộc phiêu lưu của Vango Romano

Cuộc phiêu lưu của Vango Romano

TPO – Quá khứ chẳng thể mãi ngủ yên, cuộc sống bình yên của Vango Romano bất ngờ bị đảo lộn. Anh trở thành mục tiêu của cảnh sát Paris và những tên sát nhân giấu mặt.