Phó Thủ tướng Thường trực chúc mừng Giáng sinh tại Huế

0:00 / 0:00
0:00
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tặng hoa chúc mừng giáng sinh và năm mới 2022
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tặng hoa chúc mừng giáng sinh và năm mới 2022
TPO - Ngày 22/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đến thăm, chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2022 tại Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế; chúc mừng Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giáo phận Huế, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Cùng đi với Phó Thủ tướng còn có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh TT-Huế Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Đón Phó Thủ tướng và đoàn công tác tại Tòa Tổng Giám mục Giáo phận Huế, Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh và các linh mục bày tỏ phấn khởi được sống tại một vùng đất yên bình, thuận lợi cho các sinh hoạt tôn giáo; đồng thời, đánh giá trong đợt dịch bệnh bùng phát thời gian qua tại địa phương, chính quyền và nhân dân đã tích cực cộng tác, phối hợp phòng chống dịch và việc kiểm soát dịch bệnh tương đối tốt.

Phó Thủ tướng Thường trực chúc mừng Giáng sinh tại Huế ảnh 1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tặng quà chúc mừng Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh

Tổng Giám mục ghi nhận sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền đã luôn tạo thuận lợi cho các hoạt động tôn giáo và chăm lo đời sống nhân dân cả nước nói chung, đồng bào Công giáo nói riêng.

Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh bày tỏ vui mừng về những thành tựu kinh tế xã hội mà đất nước đạt được trong năm 2021, mặc dù trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, thiên tai; khẳng định cam kết góp phần chung tay đưa đất nước tiếp tục phát triển.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh gửi lời chào, lời thăm hỏi đầy trân trọng và lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp Giáng sinh và năm mới 2022 tới Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo.

Phó Thủ tướng Thường trực chúc mừng Giáng sinh tại Huế ảnh 2

Phó Thủ tướng tặng quà mừng Giáng sinh cho giáo dân Huế

Phó Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của các vị linh mục, tu sĩ, đồng bào giáo dân trong thời gian qua đã cùng hệ thống chính trị và nhân dân cả nước tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tích cực tham gia các hoạt động chia sẻ khó khăn với đồng bào cả nước, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, trách nhiệm với đất nước trong giai đoạn khó khăn, dịch bệnh.

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân thời gian qua, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, trong bối cảnh càng khó khăn, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc lại càng được phát huy mạnh mẽ. Nhờ đó, đã kiểm soát được dịch bệnh, và chỉ trong một thời gian ngắn đã chăm lo an sinh xã hội cho hàng chục triệu người.

Phó Thủ tướng đề nghị, trong năm 2022, cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục vận động, kêu gọi đồng bào nói chung và đồng bào Công giáo nói riêng tham gia chống dịch có hiệu quả; khôi phục và phát triển kinh tế xã hội, chăm lo tốt an sinh cho nhân dân, thực hiện thành công các mục tiêu của năm mới và những năm sau.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, nhiệm vụ rất quan trọng là thường xuyên quan tâm đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân nói chung và bà con giáo dân nói riêng, làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, chăm lo an sinh xã hội, không để ai thiếu ăn, thiếu mặc, không để ai bị bỏ lại phía sau, nhất là trong dịp Giáng sinh, năm mới. Cùng với đó, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã tới thăm Giáo xứ Chánh tòa Phủ Cam, gửi những lời chúc tốt đẹp đến Linh mục Nguyễn Văn Tuyến - Quản xứ Giáo xứ Chánh tòa Phủ Cam cùng các giáo dân nhân dịp Giáng sinh và năm mới 2022.

Đến thăm gia đình ông Hồ Lâm - giáo dân tiêu biểu thuộc Giáo phận Huế, Phó Thủ tướng Thường trực mong muốn các thế hệ trong gia đình nỗ lực tiếp nối truyền thống tốt đẹp, góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.