Có 66 kết quả :

TP Huế phấn đấu bảo đảm 100% hộ gia đình trên địa bàn thực hiện tầm soát COVID-19 trong tuần cao điểm

Lần đầu tiên tổng tầm soát COVID-19 trên toàn địa bàn TP Huế

TPO - Sáng 30/11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Huế cho biết, các phường, xã, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn sẽ thực hiện tuần cao điểm tầm soát COVID-19, bóc tách ca F0 ra khỏi cộng đồng kéo dài đến ngày 5/12, theo hình thức test nhanh bằng nguồn do dân tự mua và thành phố hỗ trợ
Xét nghiệm, khoanh vùng dịch và tiêm vắc xin là 2 giải pháp chính để dập dịch tại Hà Nam - Ảnh: Hoàng Long

Số ca mắc mới ở Hà Nam giảm rõ rệt

TPO - Tối nay, 11/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng cho biết, các chỉ số về dịch và thực tế tình hình xác định tỉnh này đã cơ bản khống chế được đợt dịch phức tạp xảy ra trên địa bàn từ 19/9 đến nay.
Lực lượng y tế Thái Bình xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ hơn 600 công nhân của Công ty TNHH Công nghệ may mặc Spectre Việt Nam - Ảnh: Hoàng Long

Xuyên đêm xét nghiệm hơn 600 công nhân may tại Thái Bình để khoanh vùng, dập dịch

TPO - Từ tối qua, 10/11, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đã trực tiếp có mặt, chỉ đạo ngành y tế Thái Bình xuyên đêm xét nghiệm đối với hơn 600 công nhân của Công ty TNHH Công nghệ May mặc Spectre Việt Nam (xóm 4, xã Vũ Đoài, Vũ Thư) sau khi tại doanh nghiệp này xuất hiện 2 công nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Nhân viên y tế tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Hóc Môn, TPHCM

81 ca COVID-19 tại 9 ổ dịch mới xuất hiện ở TPHCM

TPO - Sau khi khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, ngành y tế xác định được 81 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong 9 ổ dịch mới xuất hiện tại huyện Hóc Môn, TPHCM. Các trạm y tế lưu động đang được tăng cường để chủ động hỗ trợ huyện Hóc Môn dập dịch.
Phân loại và cách ly người nhiễm- nghi nhiễm COVID-19 ra sao?

Phân loại và cách ly người nhiễm- nghi nhiễm COVID-19 ra sao?

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đặc biệt là nhiều chuỗi lây nhiễm chưa xác định nguồn gốc, việc phân loại, cách ly người nhiễm, nghi nhiễm và tiếp xúc với người nhiễm, nghi nghiễm có ý nghĩa quan trọng để khoanh vùng dịch, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
Sáng 10/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, lực lượng chức năng đã kích hoạt đội phản ứng nhanh xuống hiện trường thực hiện khoanh vùng, truy vết, phong tỏa tạm thời con hẻm 120, đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 sau khi nhận tin có ca mắc COVID-19.

Ba người cùng gia đình mắc COVID-19, phong tỏa nhiều con hẻm ở trung tâm TPHCM

TPO - Bị sốt tự mua thuốc uống nhưng không khỏi, người phụ nữ đến bệnh viện khám sàng lọc thì xác định mắc COVID-19, chồng và con của người này cũng cho kết quả xét nghiệm dương tính. Cơ quan chức năng phải phong tỏa tạm thời nhiều con hẻm ở trung tâm quận 1, TPHCM để lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 500 người.
Cả gia đình mặc áo mưa cùng 24 nghìn người xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm giữa đêm

Cả gia đình mặc áo mưa cùng 24 nghìn người xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm giữa đêm

TPO - Giữa khuya, cả gia đình 5 người gồm bố mẹ và các con đứng xếp hàng cùng hàng chục nghìn người ở phường 9, quận Gò Vấp, TPHCM để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Đây là phường thứ 2 của Gò Vấp được lấy mẫu xét nghiệm diện rộng sau khi chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng bùng phát mạnh những ngày qua.