Phong tỏa hàng loạt khu dân cư liên quan ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 14/6, ngành Y tế TPHCM vẫn đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết các trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.
Ngày 14/6, ngành Y tế TPHCM vẫn đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết các trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.
TPO - Sau khi phát hiện 53 nhân viên y tế Bênh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM mắc COVID-19, cơ quan chức năng đã khẩn trương điều tra truy vết, khoanh vùng, phong tỏa nhiều khu dân cư để lấy mẫu xét nghiệm.
Phong tỏa hàng loạt khu dân cư liên quan ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM ảnh 1

Trước đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM phát hiện nhân viên đầu tiên mắc COVID-19 vào ngày 11/6, khi người này có biểu hiện sốt, đau họng nên được phân luồng lấy mẫu xét nghiệm.

Phong tỏa hàng loạt khu dân cư liên quan ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM ảnh 2

Tiếp tục xét nghiệm mở rộng toàn bộ nhân viên y tế, ngày 13/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM phát hiện 53 nhân viên y tế mắc COVID-19. Trong đó đa số là nhân viên khối hậu cần như hành chính, công nghệ thông tin...

Phong tỏa hàng loạt khu dân cư liên quan ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM ảnh 3

Ngay sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 tại Bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) đã phối hợp điều tra truy vết, khoanh vùng các khu dân cư để lấy mẫu xét nghiệm tầm soát mở rộng.

Phong tỏa hàng loạt khu dân cư liên quan ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM ảnh 4

Trong đó, khu chung cư Ehome 3 có 14 block với khoảng 8.000 người lưu trú đã bị tạm phong tỏa để nhân viên y tế xuyên đêm thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát diện rộng.

Phong tỏa hàng loạt khu dân cư liên quan ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM ảnh 5

Do số lượng nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và các trường hợp khác mắc COVID-19 lên đến 95 ca trong ngày 13/6, nên số khu dân cư bị phong tỏa cùng thời điểm cũng tăng cao khiến nhân viên y tế rất vất vả trong việc điều tra truy vết.

Phong tỏa hàng loạt khu dân cư liên quan ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM ảnh 6

Để kịp thời khống chế, chặt đứt chuỗi lây nhiễm, các nhân viên y tế đã làm việc cật lực bất kể ngày đêm từ lấy mẫu xét nghiệm đến khử khuẩn, truy vết nguồn lây.

Phong tỏa hàng loạt khu dân cư liên quan ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM ảnh 7

Tại quận 8, cơ quan chức năng đã phong tỏa 2 con hẻm, lấy mẫu xét nghiệm gần 300 người dân vì hai trường hợp mắc COVID-19 là nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Phong tỏa hàng loạt khu dân cư liên quan ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM ảnh 8

Một tuyến đường ở quận 7 cũng bị phong tỏa do liên quan trường hợp mắc COVID-19 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Phong tỏa hàng loạt khu dân cư liên quan ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM ảnh 9

Trong khi đó, TP Thủ Đức cũng đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, điều tra truy vết các trường hợp liên quan ca bệnh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Phong tỏa hàng loạt khu dân cư liên quan ca mắc COVID-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM ảnh 10

Các khu dân cư bị phong tỏa, cơ quan chức năng khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, điều tra truy vết để khoanh vùng, dập dịch, chặn đứt chuỗi lây nhiễm.

MỚI - NÓNG