Có 214 kết quả :

Y tế TPHCM kiến nghị 'cấp cứu' bệnh viện công lập

Y tế TPHCM kiến nghị 'cấp cứu' bệnh viện công lập

TPO - Nhân viên y tế nghỉ việc hàng loạt, quỹ phát triển sự nghiệp ngày càng teo tóp, cơ sở hạ tầng trang thiết bị xuống cấp… là thực trạng của nhiều bệnh viện công lập tại TPHCM khi thực hiện chính sách tự chủ. Để tháo gỡ khó khăn, Sở Y tế vừa kiến nghị thành phố cùng Bộ Y tế nhiều giải pháp “cấp cứu” cho các bệnh viện.
Dịch COVID - 19 đã làm phơi lộ những tồn tại trong khu vực nhà nước, đặc biệt là về chế độ lương bổng, sức ép công việc; cơ chế đánh giá cán bộ khiến nhiều người xin nghỉ Ảnh: Mạnh Thắng

Cán bộ, viên chức nghỉ việc hàng loạt: Quá nhiều bất cập

TP - Dù đã chấp nhận “dứt áo ra đi”, với những công chức, viên chức đã rời khỏi khu vực nhà nước để tìm môi trường mới, họ vẫn mang nặng nhiều tâm tư và mong cải thiện cho đồng nghiệp cũ. Một số bộ ngành, địa phương cũng đề xuất chính sách để giữ chân người tài ở lại hệ thống.
Đợt bùng phát dịch COVID-19 vừa qua, nhân viên y tế đã tận lực cống hiến nhưng đãi ngộ chưa tương xứng khiến nhiều người nản lòng

Tìm giải pháp ổn định nhân sự ngành Y tế

TP - Biến động nhân sự vì các lý do khác nhau là vấn đề thường xuyên xảy ra ở bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào. Tuy nhiên, tình trạng nghỉ việc hàng loạt của cán bộ, viên chức đặc biệt là nhân viên y tế thời gian qua đã tác động không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân, giải quyết an sinh xã hội.
Công an điều tra 2 vụ hành hung bác sĩ ở TPHCM

Công an điều tra 2 vụ hành hung bác sĩ ở TPHCM

TPO - Sau liên tiếp những vụ việc nhân viên y tế bị thân nhân người bệnh tấn công, Sở Y tế TPHCM đang chủ động các phương án bảo vệ nhân viên y tế trên cơ sở phối hợp với lực lượng công an. Công an TPHCM cho biết, đang củng cố hồ sơ nếu đủ chứng cứ sẽ khởi tố hình sự các vụ việc bác sĩ bị hành hung.
Khám bệnh cho người dân ở Bạc Liêu. ẢNH: NHẬT HUY

Cán bộ y tế gặp khó trăm bề

TP - Chiều 11/8, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu gặp gỡ với cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế. Chậm lương, nợ hàng tỷ đồng tiền thuốc, điều kiện cơ sở làm việc thiếu thốn là những khó khăn được nhiều nhân viên ngậm ngùi chia sẻ với lãnh đạo tỉnh.
Gặp Bí thư TPHCM, giám đốc bệnh viện bật khóc khi nói về thu nhập của y bác sĩ

Gặp Bí thư TPHCM, giám đốc bệnh viện bật khóc khi nói về thu nhập của y bác sĩ

TPO - “Với mức thu nhập của bác sĩ mới ra trường làm việc giữa TPHCM chỉ vọn vẹn 7,8 triệu đồng thì làm sao đủ sống?”- PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết- Giám đốc BV Hùng Vương đã bật khóc khi phát biểu trong buổi gặp gỡ giữa ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM với cán bộ, nhân viên ngành y tế.
Hàng loạt nhân viên y tế nghỉ việc, Chủ tịch tỉnh Bình Định nói gì?

Hàng loạt nhân viên y tế nghỉ việc, Chủ tịch tỉnh Bình Định nói gì?

TPO - Sáng 20/7, tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, nói về tình trạng nhân viên y tế nghỉ việc, đại biểu Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Huyện ủy Tuy Phước lo lắng, với tình trạng như hiện tại, trong ngắn hạn chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc chăm sóc sức khỏe cho người dân cũng như hoạt động của ngành y.
Nhận lỗi, rồi sao nữa?

Nhận lỗi, rồi sao nữa?

TP - Hơn hai tháng ở tâm dịch tại TPHCM, một trong những “trận địa” ác liệt nhất của cuộc chiến chống COVID-19, đến bây giờ, thi thoảng anh bạn bác sỹ của tôi vẫn giật mình thảng thốt vào lúc giữa đêm. Tiếng thở dốc; những gương mặt trắng bệch của bệnh nhân COVID-19 đôi lúc vẫn chập chờn xuất hiện trong giấc ngủ của anh…