Có 225 kết quả :

Nhân viên y tế đang là những người chịu nhiều áp lực từ công việc. Ảnh: Vân Sơn

Ngăn chặn nguy cơ nhân viên y tế trầm cảm, tự tử

TP - Ngày 7/4, Sở Y tế TPHCM cho biết sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên y tế trên địa bàn thành phố. Đây là giải pháp nhằm ngăn chặn nguy cơ nhân viên y tế rơi vào trầm cảm, tự tử trước những áp lực của cuộc sống và công việc.
Nhân viên y tế luôn phải làm việc trong môi trường nhiều rủi ro, chịu nhiều áp lực ảnh: Vân Sơn

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên y tế

TP - Sau đại dịch COVID-19 rất nhiều nhân viên y tế trên địa bàn TPHCM đã rơi vào Hội chứng “Burnout” - tình trạng suy sụp cả về thể chất lẫn tinh thần do quá tải công việc và bị căng thẳng. Sở Y tế TPHCM đang tăng cường các biện pháp chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên y tế nhằm kéo giảm tình trạng nghỉ việc, giúp y bác sĩ tìm lại sự cân bằng...
Chi trả chế độ phụ cấp ưu đãi nghề của ngành y tế: Kẻ khóc, người cười

Chi trả chế độ phụ cấp ưu đãi nghề của ngành y tế: Kẻ khóc, người cười

TP - Ngày 15/2/2023, Chính phủ ban hành Nghị định số 05/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 56/2011/NĐ-CP quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập. Tuy nhiên, khi áp dụng Nghị định 05 vào thực tiễn thì nảy sinh một số bất cập, khiến người lao động trong ngành y tế khóc, cười lẫn lộn.
Y tế TPHCM kiến nghị 'cấp cứu' bệnh viện công lập

Y tế TPHCM kiến nghị 'cấp cứu' bệnh viện công lập

TPO - Nhân viên y tế nghỉ việc hàng loạt, quỹ phát triển sự nghiệp ngày càng teo tóp, cơ sở hạ tầng trang thiết bị xuống cấp… là thực trạng của nhiều bệnh viện công lập tại TPHCM khi thực hiện chính sách tự chủ. Để tháo gỡ khó khăn, Sở Y tế vừa kiến nghị thành phố cùng Bộ Y tế nhiều giải pháp “cấp cứu” cho các bệnh viện.
Dịch COVID - 19 đã làm phơi lộ những tồn tại trong khu vực nhà nước, đặc biệt là về chế độ lương bổng, sức ép công việc; cơ chế đánh giá cán bộ khiến nhiều người xin nghỉ Ảnh: Mạnh Thắng

Cán bộ, viên chức nghỉ việc hàng loạt: Quá nhiều bất cập

TP - Dù đã chấp nhận “dứt áo ra đi”, với những công chức, viên chức đã rời khỏi khu vực nhà nước để tìm môi trường mới, họ vẫn mang nặng nhiều tâm tư và mong cải thiện cho đồng nghiệp cũ. Một số bộ ngành, địa phương cũng đề xuất chính sách để giữ chân người tài ở lại hệ thống.
Đợt bùng phát dịch COVID-19 vừa qua, nhân viên y tế đã tận lực cống hiến nhưng đãi ngộ chưa tương xứng khiến nhiều người nản lòng

Tìm giải pháp ổn định nhân sự ngành Y tế

TP - Biến động nhân sự vì các lý do khác nhau là vấn đề thường xuyên xảy ra ở bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào. Tuy nhiên, tình trạng nghỉ việc hàng loạt của cán bộ, viên chức đặc biệt là nhân viên y tế thời gian qua đã tác động không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân, giải quyết an sinh xã hội.
Công an điều tra 2 vụ hành hung bác sĩ ở TPHCM

Công an điều tra 2 vụ hành hung bác sĩ ở TPHCM

TPO - Sau liên tiếp những vụ việc nhân viên y tế bị thân nhân người bệnh tấn công, Sở Y tế TPHCM đang chủ động các phương án bảo vệ nhân viên y tế trên cơ sở phối hợp với lực lượng công an. Công an TPHCM cho biết, đang củng cố hồ sơ nếu đủ chứng cứ sẽ khởi tố hình sự các vụ việc bác sĩ bị hành hung.
Khám bệnh cho người dân ở Bạc Liêu. ẢNH: NHẬT HUY

Cán bộ y tế gặp khó trăm bề

TP - Chiều 11/8, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu gặp gỡ với cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế. Chậm lương, nợ hàng tỷ đồng tiền thuốc, điều kiện cơ sở làm việc thiếu thốn là những khó khăn được nhiều nhân viên ngậm ngùi chia sẻ với lãnh đạo tỉnh.