NÓNG: TPHCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới

Chiều 12/6, Sở Y tế TPHCM cho biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã ghi nhận 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 là nhân viên của bệnh viện.
Chiều 12/6, Sở Y tế TPHCM cho biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã ghi nhận 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 là nhân viên của bệnh viện.
TPO - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM bị phong tỏa tạm thời để điều tra, truy vết sau khi có 3 nhân viên y tế làm việc tại đây được xác định nghi mắc COVID-19.
NÓNG: TPHCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ảnh 1

Theo Sở Y tế TPHCM, khả năng cao các nhân viên y tế bị nhiễm bệnh từ môi trường bên ngoài bệnh viện. Việc tạm phong tỏa bệnh viện nhằm phục vụ công tác truy vết, phát hiện ca mắc, khoanh vùng, dập dịch.

NÓNG: TPHCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ảnh 2

Trong 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, có 2 nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại phòng Hành chính quản trị là vợ của một nhân viên công nghệ thông tin; hai vợ chồng này cư trú tại H.Hóc Môn. Người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 3 ở Q.Bình Tân.

NÓNG: TPHCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ảnh 3

Ghi nhận vào thời điểm 16h30, Bệnh viện đang trong tình trạng 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' để điều tra truy vết nguồn lây.

NÓNG: TPHCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ảnh 4

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM là bệnh viện chuyên khoa truyền nhiễm, chuyên điều trị các căn bệnh liên quan đến truyền nhiễm và phòng chống dịch.

NÓNG: TPHCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ảnh 5

Bệnh viện được đánh giá là đơn vị nòng cốt của TPHCM trong việc tiếp nhận điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng. Nhân viên y tế của bệnh viện cũng là những người được tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên ở Việt Nam vào ngày 8/3/2021

NÓNG: TPHCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ảnh 6

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM là 1 trong 8 đơn vị được phân công điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 với quy mô 400 giường, trong đó có 33 giường hồi sức. Hiện tại, có tổng số 46 bệnh nhân mắc COVID-19 đang nằm điều trị tại bệnh viện, trong đó có 10 bệnh nhân tiên lượng nặng.

NÓNG: TPHCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ảnh 7

Cũng trong chiều 12/6, Sở Y tế TPHCM cho biết, Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi và đơn vị điều trị COVID-19 của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẵn sàng “chia lửa” cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

NÓNG: TPHCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ảnh 8

Điểm mới của 2 bệnh viện được Sở Y tế giao nhiệm vụ chuyên trách tiếp nhận COVID-19 này là sẽ đảm trách tiếp nhận cả trường hợp bệnh nhẹ và nặng theo đúng phương châm "4 tại chỗ" của Bộ Y tế giao, với sự huy động nguồn lực chuyên khoa Nhiễm và chuyên khoa Hồi sức, cấp cứu từ các bệnh viện tuyến cuối của thành phố.

NÓNG: TPHCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ảnh 9

Việc triển khai thêm 2 đơn vị này đã kịp thời đáp ứng với diễn biến mới nhất khi Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới phát hiện có nhân viên mắc COVID-19 và phải tạm phong toả bệnh viện phục vụ công tác truy vết, phát hiện ca mắc, khoanh vùng, dập dịch. Bệnh viện vẫn duy trì công tác xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 đang nằm điều trị tại bệnh viện.

NÓNG: TPHCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ảnh 10

Với sự chuẩn bị chủ động trước đó, các kíp trực của Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi với quy mô 500 giường đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 ngay trong chiều 12/6. Ngoài ra, Đơn vị điều trị COVID-19 của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch cũng sẵn sàng đi vào hoạt động 1 ngày sau đó.

MỚI - NÓNG