Có 1694 kết quả :

Khan hiếm máu cấp cứu và điều trị, nhiều tình nguyện viên lên bệnh viện hiến máu

Khan hiếm máu cấp cứu và điều trị, nhiều tình nguyện viên lên bệnh viện hiến máu

TPO - Từ tháng 3 đến đầu tháng 4/2022, nguồn máu dành cho cấp cứu và điều trị trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk khan hiếm, nhiều Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện liên tục kêu gọi hiến máu. Mỗi ngày, riêng Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo trường Đại học Tây Nguyên điều phối khoảng 10 tình nguyện viên lên bệnh viện hiến máu cho bệnh nhân.
Người bệnh xếp hàng chờ nộp kết quả xét nghiệm để được công nhận là F0 ở Trạm Y tế phường Yên Sở. Ảnh: TP

Hà Nội: 'Loạn' việc xác nhận F0, xác nhận khỏi bệnh

TPO - Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, hiện nay, nhiều nơi ở Hà Nội cho phép người dân gửi hình ảnh, video xét nghiệm ra Trạm y tế phường để được công nhận là F0, xác nhận khỏi bệnh, trong khi một số nơi khác yêu cầu phải mang kết quả xét nghiệm ra tận nơi, hoặc ra Trạm Y tế xét nghiệm thì mới được công nhận.
Tin mới vụ hàng trăm công nhân chen nhau xin xác nhận F0 rồi về... tay không

Tin mới vụ hàng trăm công nhân chen nhau xin xác nhận F0 rồi về... tay không

TPO - Những ngày qua, tại Trạm Y tế Thị trấn Nếnh (Việt Yên, Bắc Giang) luôn có hàng trăm công nhân mắc COVID-19 đến xin xác nhận nhiễm bệnh để được hưởng chế độ theo quy định. Tuy nhiên, trạm y tế Thị trấn Nếnh và Trung tâm Y tế Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đều chưa xác nhận cho công nhân F0 ngoại tỉnh. Theo kết luận mới nhất của UBND huyện Việt Yên, các trạm tế xã phải chịu trách nhiệm làm việc này.
Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân ở Bắc Giang

Làm gì để tránh cảnh F0 'rồng rắn' xếp hàng chờ xác nhận tại trạm y tế phường?

TP - Số người mắc COVID-19 tự điều trị tại nhà ngày càng tăng, nhưng để được hưởng chế độ bảo hiểm ốm đau, người khỏi bệnh ít nhất phải xin xác nhận của trạm y tế cấp xã/phường nơi cư trú. Quy định này khiến những ngày qua các trạm y tế cấp phường ở Hà Nội luôn trong tình trạng quá tải, người tới xin xác nhận khỏi COVID-19 xếp hàng dài chờ đợi.