Bạn trẻ Đà Nẵng rủ nhau hiến máu ở Chủ nhật Đỏ

TPO - Ngày hội Chủ nhật Đỏ tại ĐH Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng thu hút sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ. Ngày hội thu về 343 đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị.
Bạn trẻ Đà Nẵng rủ nhau hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Sáng 4/12, tại Đà Nẵng, Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XV (đợt 2) diễn ra ở ĐH Kỹ thuật Y - Dược, thu hút hàng trăm bạn trẻ đăng ký tham gia hiến máu.
Chương trình do Báo Tiền Phong phối hợp Thành Đoàn Đà Nẵng và Đoàn trường ĐH Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng tổ chức.

Bạn trẻ Đà Nẵng rủ nhau hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Từ sáng sớm, hàng trăm bạn sinh viên, giảng viên và người lao động đã có mặt tại hội trường trường ĐH Kỹ Thuật Y - Dược để đăng ký hiến máu.

Bạn trẻ Đà Nẵng rủ nhau hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Khu vực đăng ký được bố trí ở sảnh tầng 1, các khu sàng lọc, xét nghiệm, hiến máu và tặng quà được bố trí ở Hội trường lớn của ĐH Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng, đảm bảo không gian rộng rãi cho quá trình hiến máu.

Bạn trẻ Đà Nẵng rủ nhau hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Người hiến máu được các tình nguyện viên chăm sóc, hướng dẫn và nhắc nhở các lưu ý trong quá trình hiến máu để đảm bảo an toàn.

Bạn trẻ Đà Nẵng rủ nhau hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 5

Nguyễn Thị Lan Anh (sinh viên ngành Điều dưỡng) cho biết, theo tìm hiểu và chia sẻ của bạn bè nên đã mạnh dạn đăng ký hiến máu để giúp được người cần. "Lần đầu tuy hơi run nhưng được sự động viên của các bác sĩ, các tình nguyện viên và bạn bè nên mình đỡ lo hơn nhiều", Lan Anh nói.

Bạn trẻ Đà Nẵng rủ nhau hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 6

Năm nay, Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 tại Đà Nẵng được tổ chức 3 đợt tại Đại học Đông Á, Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng và Thành Đoàn Đà Nẵng. Dự kiến, chuỗi sự kiện Chủ nhật Đỏ tại Đà Nẵng sẽ thu về khoảng 1.500 đơn vị máu để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị trong dịp Tết Nguyên đán.

Bạn trẻ Đà Nẵng rủ nhau hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 7

Theo Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống ĐH Kỹ thuật Y - Dược Lê Anh Đạt, để chuẩn bị tốt công tác tổ chức Ngày hội, CLB đã huy động khoảng 40 tình nguyện viên để hỗ trợ các khâu từ đăng ký hiến máu đến khám sàng lọc, xét nghiệm, lấy máu, tặng quà, chăm sóc sau hiến máu...

Bạn trẻ Đà Nẵng rủ nhau hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 8

"Trước ngày hội, số lượng sinh viên đăng ký hiến máu online đã hơn 600 bạn. Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, mỗi năm, Đoàn trường tổ chức 3 - 4 đợt hiến máu, mỗi đợt thu về từ 300 - 500 đơn vị máu", Đạt nói.

Bạn trẻ Đà Nẵng rủ nhau hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 9

Khác với mọi năm, năm nay, sinh viên mong muốn hiến máu sẽ đăng ký trước qua link. Sau khi đến khu vực đón tiếp, các tình nguyện viên sẽ quét mã QR để in phiếu đăng ký. Việc này giúp người hiến máu tiết kiệm được thời gian, rút ngắn quy trình hiến máu.

Bạn trẻ Đà Nẵng rủ nhau hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 10

Ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Đà Nẵng (đợt 2) thu về 343 đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị.

Chủ nhật Đỏ là ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong khởi xướng, phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, các tỉnh, thành Đoàn, các đơn vị trường học, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức thường niên.

Do tình hình dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp nên trong ba năm qua chương trình đã phải kéo dài nhiều tháng trong năm. Năm 2023, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV dự kiến diễn ra tại 40 tỉnh, từ tháng 11/2022 đến hết tháng 2/2023; và tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu cho cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông và điều trị bệnh nhân dịp cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán.

Ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XV – năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 18/12/2022 tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

ac

Tin liên quan