Có 138 kết quả :

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với thanh niên bên lề buổi đối thoại, ngày 22/3 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Thủ tướng đối thoại với thanh niên: Nhiều gợi mở để thanh niên phát triển toàn diện

TP - Cuộc đối thoại của Thủ tướng Phạm Minh Chính với thanh niên về chủ đề “Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0” (ngày 22/3) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ trong và ngoài nước. Với thông điệp “5 tiên phong”, Thủ tướng đã có nhiều gợi mở cho thanh niên phát triển trong thời đại mới.
Đại biểu, ĐVTN tham gia Lễ hội Đình làng Thạc Gián hào hứng trải nghiệm trên không gian ảo

Đình làng 4.0

TP - Tất cả các “địa chỉ đỏ” trên địa bàn Đà Nẵng sẽ được tuổi trẻ thành phố số hóa trên không gian ảo. Bằng việc ứng dụng công nghệ 4.0, Thành Đoàn Đà Nẵng mong muốn hỗ trợ quảng bá văn hóa, lịch sử địa phương đến gần hơn với người dân và du khách.
Nam sinh xuất sắc Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng khát khao ngọn lửa tình nguyện và cống hiến xã hội

Nam sinh xuất sắc Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng khát khao ngọn lửa tình nguyện và cống hiến xã hội

TPO - Võ Văn Lít (sinh năm 2000, quê quán tại Quảng Ngãi) đang là sinh viên năm cuối hệ 5 năm, chuyên ngành Kiến trúc, Khoa Kiến trúc tại Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Xuất thân từ vùng quê nghèo đã trở thành động lực để Lít cố gắng trong 5 năm học đều đạt Danh hiệu sinh viên 5 tốt đồng thời là sinh viên Giỏi, Xuất sắc qua các kỳ. Lít vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, chinh phục được nhiều bằng khen, giấy chứng nhận và hơn cả là Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp TW năm 2022.
Triển lãm ảnh Tuổi trẻ với biển đảo quê hương

Triển lãm ảnh Tuổi trẻ với biển đảo quê hương

TPO - Hơn 140 tư liệu, hình ảnh về lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, hoạt động đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam đã được giới thiệu tại triển lãm và tuyên truyền biển đảo với chủ đề: “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”.
Nữ sinh 18 tuổi hiến máu đúng dịp sinh nhật

Nữ sinh 18 tuổi hiến máu đúng dịp sinh nhật

TPO - "Mẹ biết con vừa làm gì không? Con vừa hiến máu, ngay trong ngày sinh nhật của mình mẹ ạ!", Nguyễn Thị Trúc Ly (SN 2003, sinh viên năm nhất ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng) vừa nói vừa đưa điện thoại quay dấu kim tiêm vẫn còn quấn urgo.
Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng chạy để 'giữ nhà cho Voọc'

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng chạy để 'giữ nhà cho Voọc'

TPO - Mỗi km chạy bộ của các bạn trẻ được ghi nhận trên ứng dụng sẽ góp phần gây quỹ mở rộng 30ha rừng làm nơi ở cho quần thể Voọc Chà Vá Chân Xám tại Quảng Nam, trồng thêm 20 nghìn cây xanh tại các thành phố lớn và mang đến hành trình giáo dục trải nghiệm thiên nhiên Sơn Trà miễn phí cho 1.000 trẻ em yếu thế.
Xe “xin” rác được triển khai ở trường Tiểu học ở Đà Nẵng giúp học sinh hình thành ý thức phân loại rác, bảo vệ môi trường. Ảnh: Giang Thanh

Xe 'xin' rác

TP - Xe “xin” rác được bố trí ở các trường tiểu học Đà Nẵng đã hình thành cho các học sinh thói quen phân loại rác, đồng thời gây quỹ học bổng tiếp sức học sinh khó khăn đến trường.
Các tình nguyện viên lội bùn giúp dân dọn đường sá, nhà cửa sau mưa lũ. Ảnh: NVCC

Xắn tay giúp dân sau lũ

TP - Những ngày qua, hàng ngàn tình nguyện viên áo xanh ở Đà Nẵng xắn tay cùng các lực lượng giúp người dân dọn dẹp nhà cửa, khắc phục hậu quả sau đợt mưa lũ lịch sử.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn: Tuổi trẻ Đà Nẵng nêu cao khát vọng cống hiến, không ngừng đổi mới sáng tạo

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn: Tuổi trẻ Đà Nẵng nêu cao khát vọng cống hiến, không ngừng đổi mới sáng tạo

TPO - Theo Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy, tuổi trẻ Đà Nẵng phải nêu cao khát vọng cống hiến, không ngừng đổi mới sáng tạo; tiên phong trong học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất, sáng tạo; thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số; phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo; trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Thanh niên phải tiên phong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Thanh niên phải tiên phong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TPO - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị lựa chọn nội dung “Tiên phong trong ứng dụng khoa học - công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và hội nhập quốc tế” là một trong những khâu đột phá để xây dựng, triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn thành phố trong nhiệm kỳ mới.