Ngàn cơ hội việc làm cho đoàn viên, sinh viên Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày hội việc làm năm 2023 mang đến 1.856 cơ hội việc làm cho đoàn viên, sinh viên, người lao động trên địa bàn Đà Nẵng với hơn 40 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng.

Sáng 24/11, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng tổ chức Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm cho đoàn viên, sinh viên, người lao động trên địa bàn năm 2023 tại Trường ĐH Duy Tân.

Ngàn cơ hội việc làm cho đoàn viên, sinh viên Đà Nẵng ảnh 1
Ngày hội việc làm năm 2023 mang đến 1.856 cơ hội việc làm cho đoàn viên, sinh viên, người lao động trên địa bàn Đà Nẵng. Ảnh: Giang Thanh

Ngày hội thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên đến từ các quận huyện; sinh viên các trường ĐH, CĐ; quân nhân chuẩn bị xuất ngũ và người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm trên địa bàn thành phố.

Dịp này, có khoảng 43 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 1.856 vị trí việc làm ở đa dạng các lĩnh vực như: công nghệ thông tin, lập trình, nhà hàng, khách sạn, du lịch...

Ngàn cơ hội việc làm cho đoàn viên, sinh viên Đà Nẵng ảnh 2
Các doanh nghiệp kết nối việc làm, tiếp nhận hồ sơ, phỏng vấn và tuyển lao động trực tiếp tại gian hàng.
Ngàn cơ hội việc làm cho đoàn viên, sinh viên Đà Nẵng ảnh 3

Các phiên kết nối việc làm 1 - 1 diễn ra ngay trong khuôn khổ Ngày hội việc làm.

Các nhà tuyển dụng kết nối việc làm, tiếp nhận hồ sơ, phỏng vấn và tuyển lao động trực tiếp tại các gian hàng của doanh nghiệp. Đặc biệt, năm nay, các nhà tuyển dụng là doanh nghiệp có vốn nước ngoài sẽ tiến hành phỏng vấn thực chiến dành cho các ứng viên.

Bên cạnh đó, nhiều workshop về kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn dành cho sinh viên như: Bí quyết tạo CV ghi điểm nhà tuyển dụng; Sinh viên CNTT cần làm gì khi kinh tế thế giới biến động, Kỹ năng phỏng vấn với nhà tuyển dụng...

Ngàn cơ hội việc làm cho đoàn viên, sinh viên Đà Nẵng ảnh 4
Những ứng viên có nhu cầu sẽ được tư vấn về vị trí việc làm, hướng dẫn nộp hồ sơ và tham gia phỏng vấn.

Sẽ xuất ngũ vào đầu năm sau, binh nhất Lê Chí Hiếu rất quan tâm đến các doanh nghiệp tuyển dụng, cũng như dành thời gian để tìm hiểu về các vị trí việc làm trong dịp này.

"Tôi mong muốn có thể tìm hiểu về nhu cầu của nhà tuyển dụng cũng kết nối được các cơ hội việc làm khi tham gia. Bên cạnh đó, tôi cũng được hướng dẫn nhiều kỹ năng, bí kíp khi đi phỏng vấn việc làm", Hiếu nói.

Ngàn cơ hội việc làm cho đoàn viên, sinh viên Đà Nẵng ảnh 5

Nhiều workshop về kỹ năng, kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn xin việc diễn ra xuyên suốt ngày hội.

Theo anh Nguyễn Bá Duân - Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, sinh viên, người lao động năm 2023 là dịp để các em tìm hiểu về thị trường lao động qua những nhu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

"Qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn kết nối đoàn viên, thanh niên, sinh viên, người lao động có nhu cầu tìm việc với các doanh nghiệp; tham gia dự tuyển vào vị trí việc làm phù hợp; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tuyển dụng lao động đúng yêu cầu", anh Duân nói.

MỚI - NÓNG