Có 1373 kết quả :

Lương thưởng Tết kéo giảm đình công, lãn công

Lương thưởng Tết kéo giảm đình công, lãn công

TPO - Tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng cộng đồng doanh nghiệp đã cố gắng, nỗ lực chi trả lương thưởng tốt cho người lao động, với mức thưởng bình quân 12,88 triệu đồng/người, cao hơn 45% so với Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (8,88 triệu đồng/người).
Bà Nguyễn Thị Tình (55 tuổi, quê Thanh Hóa) chọn việc nặng nhọc trên công trường để kiếm thêm thu nhập cuối năm

'Thợ đụng' chạy sô tìm Tết

TP - Sáng sớm, ngay góc chợ hàng trái cây chợ đầu mối Hòa Cường, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), có một nhóm người đàn ông đang đứng co ro, khoanh tay trò chuyện giữa trời giá lạnh. Họ là những “thợ đụng” đang đợi việc với hy vọng kiếm thu nhập để trang trải cho một cái Tết đang đến sát ngay bên cạnh.
Trong bối cảnh khó khăn chung, các doanh nghiệp tuyển dụng là tín hiệu vui cho công nhân, người lao động. Ảnh: Thanh Trần

Mong có việc làm dịp cuối năm

TP - “Ngày mấy tiếng cũng được, miễn là có việc làm. Chứ ở không tới Tết thì lấy gì ăn với mặt mũi nào mà về quê đây?”, chị Minh Hồng (30 tuổi, quận Liên Chiểu) ngậm ngùi.
Thưởng Tết ở TPHCM: Nơi hàng trăm triệu đồng, chỗ mấy trăm nghìn

Thưởng Tết ở TPHCM: Nơi hàng trăm triệu đồng, chỗ mấy trăm nghìn

TPO - Lãnh đạo quận Bình Tân (TPHCM) cho biết, có một doanh nghiệp trên địa bàn thưởng Tết cho người lao động với mức cao nhất là 300 triệu đồng/người. Trong khi đó, lãnh đạo huyện Hóc Môn thông tin trên địa bàn có một doanh nghiệp (thực chất là trung tâm ngoại ngữ với 8 lao động) chi thưởng khá thấp với mức 300.000 đồng.
Bình Dương chỉ đạo 'nóng' về giám sát chi trả lương, thưởng Tết cho người lao động

Bình Dương chỉ đạo 'nóng' về giám sát chi trả lương, thưởng Tết cho người lao động

TPO - Trước tình trạng nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn do thiếu đơn hàng, phải cắt giảm lao động, chậm trả lương hoặc cắt giảm chế độ, lãnh đạo tỉnh Bình Dương yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương giám sát, hướng dẫn doanh nghiệp có phương án nghỉ Tết, trả lương, thưởng theo đúng quy định.
Công nhân được tặng vé tàu khứ hồi về quê ăn Tết, ảnh chụp tại nhà ga Dĩ An, Bình Dương. Ảnh: H.C

Cùng lo Tết cho công nhân

TP - Dù gặp không ít khó khăn trong bối cảnh thiếu đơn hàng, hoạt động bị ảnh hưởng, nhiều doanh nghiệp (DN) tại TPHCM và các tỉnh phía Nam không chỉ lo lương, thưởng đầy đủ, mà còn bố trí xe đưa đón; tặng quà, tổ chức tiệc tất niên... cho công nhân trước khi họ về quê đón Tết cùng gia đình.
Xóm trọ công nhân Pouyuen (quận Bình Tân) vui mừng vì được tăng thưởng Tết ảnh: U.P

Những cung bậc thưởng Tết

TP - Trong khi đại diện nhiều doanh nghiệp (DN) vận tải khách đường bộ, nhà thầu xây dựng, nhà đầu tư BOT giao thông cho biết năm nay sẽ không có thưởng Tết cho nhân viên thì không ít DN vẫn chắt chiu, dành dụm chi thưởng Tết cho người lao động, thậm chí có DN còn thưởng lớn .
Chuyên gia cho rằng, ngành điện cũng cần tự lột xác, tiết giảm chi phí, chống thất thoát. Ảnh minh họa

Đề xuất tăng giá điện: Đừng làm mất ý nghĩa tăng lương

TP - Theo TS Bùi Đức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, việc tăng giá điện cần có lộ trình, bước đi phù hợp, tránh tình trạng người dân đang rất mừng, phấn khởi vì chuẩn bị được tăng lương, nhưng giá các mặt hàng khác lại đồng loạt tăng theo.
Thúc đẩy dự án nhà ở giá rẻ

Thúc đẩy dự án nhà ở giá rẻ

TP - Mô hình nhà ở xã hội (NƠXH) với giá rẻ, phù hợp cho người thu nhập thấp được triển khai từ nhiều năm qua. Hàng trăm nghìn căn hộ theo hình thức này ra đời, tuy nhiên chỉ mới đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu. Để mọi người dân, nhất là công nhân lao động ai cũng có nơi “an cư lạc nghiệp”, các tỉnh, thành phố phía Nam đã xây dựng kế hoạch phát triển NƠXH có quy mô lớn.