Có 1116 kết quả :

Nhiều lao động cho biết, 20 năm đóng BHXH là quá dài, họ rút BHXH một lần do khó khăn cấp bách. Ảnh: Như Ý

Nên rút thời hạn đóng bảo hiểm xã hội còn 10-15 năm?

TP - Theo các chuyên gia và doanh nghiệp, giảm thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) từ 20 năm xuống còn 15 năm, tiến tới 10 năm là quy định tiến bộ để lao động có thể tiếp cận với lương hưu và các chính sách an sinh xã hội. Tuy nhiên, cơ quan soạn thảo cần tính toán cẩn trọng về mức hưởng, tránh tình trạng lao động chê lương hưu thấp, sớm rút sạch BHXH một lần.
Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.
Theo Bộ NN&PTNT, xuất khẩu tôm năm nay có thể đạt kim ngạch hơn 4 tỷ USD, tăng 15% so với năm ngoái

Xuất khẩu tôm: Vừa mừng vừa lo

TP - Mỹ mới đây hủy bỏ áp thuế chống bán phá giá với doanh nghiệp xuất khẩu tôm số 1 của Việt Nam, trong khi ngành tôm nước ta đặt mục tiêu xuất khẩu hơn 4 tỷ USD trong năm 2021. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, mục tiêu này khó khả thi.
Chuẩn bị thi sang Nhật làm việc mức lương “khủng”, nhiều DN tăng tuyển dụng

Chuẩn bị thi sang Nhật làm việc mức lương “khủng”, nhiều DN tăng tuyển dụng

TPO - Hiệp hội Nguồn nhân lực xây dựng Nhật Bản (JAC) vừa thông báo, ngày 23/3, kỳ thi kỹ năng đặc định đầu tiên sẽ được tổ chức lần tại Việt Nam. Người lao động Việt Nam sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật, với mức lương cao ngang ngửa với lao động bản xứ. Trước tín hiệu này, nhiều doanh nghiệp trong nước đang rục rịch tuyển chọn lao động trở lại, sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.  
Biển tuyển lao động ở Bình Dương cũng “ế”, không mấy người ngó ngàng. Ảnh: Hương Chi

Doanh nghiệp sau Tết: 'Khát' lao động

TP - Sau Tết, doanh nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai cần lượng lớn lao động. Nhiều doanh nghiệp phải cử người bố trí bàn ghế bên lề đường để chờ người tìm việc đến đăng ký, tuy nhiên, rất ít người đến tìm việc làm.
Công đoàn NHVN vinh dự nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Nỗ lực chăm lo cho đoàn viên, người lao động vượt dịch COVID-19

TP - Năm 2020 là một năm đặc biệt, bởi tác động của đại dịch COVID-19 tới Việt Nam và toàn cầu. Trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh gây ra, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) đã tổ chức nhiều hoạt động để cùng các đoàn viên, người lao động toàn ngành vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Sau những lần lọc máu, cơ thể bà Minh ngày càng rệu rã, chân tay sưng vù, nổi hạch, thường xuyên bị cơn đau buốt hành hạ

Khoảng lặng ở xóm chạy thận những ngày giáp Tết

TP - Nằm tại một trụ sở xí nghiệp cũ bên đường Lệ Ninh (phường Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An) là nơi cư trú của những bệnh nhân suy thận. Những ngày cuối năm, cư dân xóm chạy thận chỉ biết lặng lẽ nhìn nhau và mơ được sum vầy bên gia đình trong ngày Tết cổ truyền.
Tết năm 2021 có tới 1 nửa DN được báo cáo không có thưởng Tết do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất hơn 1 tỷ đồng

TPO - Theo tổng hợp của Bộ LĐ-TB&XH, mức thưởng Tết Nguyến đán năm nay cao nhất là 1,07 tỷ đồng, còn dịp Tết Dương lịch thưởng cao nhất là 990 triệu đồng, đều ở TPHCM. Đáng chú ý, thưởng Tết Dương lịch tăng trong khi Tết Nguyên đán giảm. Bên cạnh đó, chỉ khoảng 50% doanh nghiệp có thưởng Tết.
Phiên chợ 0 đồng ở Bình Dương Ảnh: H.C

Ấm lòng Tết xa quê

TP - Hàng chục vạn công nhân ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… không thể về quê ăn Tết vì COVID-19 nhưng vẫn cảm thấy ấm lòng đón Tết xa quê khi được chính quyền địa phương, đoàn thể, doanh nghiệp... quan tâm.
Công đoàn tham gia xây dựng chính sách, tháo gỡ các vấn đề bức xúc

Công đoàn tham gia xây dựng chính sách, tháo gỡ các vấn đề bức xúc

TPO - Công đoàn tham gia xây dựng chính sách với cơ quan, chủ động nắm bắt tư tưởng và tháo gỡ các vấn đề bức xúc; hỗ trợ kinh phí hay cho vay tiền đi học, thưởng khi có công trình nghiên cứu... Đó là những cách làm, mô hình được đại biểu chia sẻ để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động và thúc đẩy lao động sản xuất.  
Đôi vợ chồng hành nghề gần chợ xóm Chiếu, quận  4. Ảnh: Trần Nguyễn Anh

Sửa giầy đi Tết

TP - Trong lúc mọi người đang bận rộn chuẩn bị Tết thì anh Thông, người thợ sửa giầy cũng mướt mồ hôi để làm đẹp những đôi giầy cho dân xóm lao động đón xuân. Thông nói với tôi: “Em khâu giầy đến hết 29 Tết mới nghỉ lo chuyện đón Tết”. 
Ảnh minh họa, internet.

Nhiều doanh nghiệp ở Hải Phòng không thưởng Tết vì COVID-19

TPO - Mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất trong các doanh nghiệp ở Hải Phòng theo kế hoạch là 47 triệu đồng (Công ty Cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Đình Vũ), thấp nhất là 30.000 đồng (Công ty TNHH Đông Hải). Một số công ty không có thưởng Tết cho lao động vì ảnh hưởng COVID-19.