Có 1252 kết quả :

Nỗi niềm lao động xứ người

Nỗi niềm lao động xứ người

TP - Không khí Tết đã về trên từng con ngõ, nhưng với những lao động Việt đang làm việc ở nước ngoài, trải qua hơn 2 năm với những biến động nơi đất khách, Tết đến, lao động xa xứ mang đầy những nỗi niềm.
Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội trao quà cho người lao động khó khăn và hộ nghèo tại Nam Định - Ảnh: Hoàng Long

Bí thư Hà Nội trao quà Tết cho công nhân, hộ nghèo ở Nam Định

TPO - Ngày 26/1, tại Công ty TNHH Youngone Nam Định (KCN Hòa Xá, xã Mỹ Xá, TP.Nam Định), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho người nghèo, công nhân, người lao động tại Nam Định gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Mang Tết xa về gần

Mang Tết xa về gần

TP - Năm nay, có đến 80% công nhân TPHCM không về quê đón Tết. Xa quê nhưng họ không buồn, bởi nhiều doanh nghiệp (DN) có nhiều chương trình tổ chức Tết ấm áp, thân tình ngay trong công ty.
Thổn thức Tết xa quê

Thổn thức Tết xa quê

TP - Gác niềm vui đoàn tụ, nhiều lao động ngoại tỉnh quyết định đón Tết ở Đà Nẵng để dành chút quà cho bố mẹ, người thân. Dù xa quê nhưng họ vẫn ấm lòng bởi suất quà nhỏ của chủ nhà, lời mời góp Tết của hàng xóm trong xóm trọ nghèo.
Dịch bệnh, nhiều nữ công nhân thất nghiệp khiến cuộc sống thêm khó khăn

Phận nghèo 'cày Tết'

TP - Thay vì chuẩn bị về quê, năm nay nhiều người lao động nghèo nhập cư lại chuẩn bị tâm thế ở lại TPHCM đón Tết để tiết kiệm chi phí, đồng thời ra sức "cày" để kiếm tiền trang trải cuộc sống.
Liên đoàn Lao động quận Bình Tân TPHCM tặng quà tết cho người dân khó khăn. Ảnh: Hồng Đào

TPHCM: Tết ấm cho dân

TP - Ngày 9/1, tại chương trình “Dân hỏi - Chính quyền trả lời” do Thường trực Hội đồng Nhân dân và Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp tổ chức, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết: Dù còn nhiều khó khăn thành phố vẫn cố gắng chăm lo, đảm bảo cho người dân đón một cái Tết an toàn, đầm ấm và nghĩa tình…
Doanh nghiệp có chính sách chăm lo, hỗ trợ người lao động đón tết xa nhà

Đón Tết xa quê

TP - Rất nhiều công nhân, người lao động (NLĐ) ở các tỉnh thành phía Nam đều tỏ ra ngậm ngùi khi được hỏi có về quê đón Tết không. Dịch bệnh, kinh tế khó khăn trong khi việc làm dịp Tết đang chờ khiến những lao động tha phương đành lỡ hẹn cùng người thân những ngày Tết đoàn viên.
Tặng quà cho người lao động ở Bình Dương. Ảnh: H.C

Thưởng Tết không phải là thước đo duy nhất

TP - Để giữ chân người lao động, tránh thiếu hụt sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, doanh nghiệp đưa ra nhiều đãi ngộ. Nhiều ý kiến cho rằng, thưởng Tết không phải là thước đo duy nhất, quan trọng là doanh nghiệp đối xử với người lao động thế nào trong quá trình làm việc.
Công ty Sài Gòn Food thưởng Tết 2 tháng lương cùng nhiều phúc lợi cho NLĐ ảnh: U.P

Thưởng hay hỗ trợ Tết?

TP - Dẫu khó khăn do dịch bệnh, đa phần các doanh nghiệp (DN) khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam đều cam kết có thưởng (hay hỗ trợ) Tết 2022 cho người lao động (NLĐ), đồng thời xác định thưởng Tết là động lực để NLĐ yên tâm sản xuất, gắn bó lâu dài với DN.
Vì sao người lao động ở Bình Dương đổ xô đi rút BHXH một lần?

Vì sao người lao động ở Bình Dương đổ xô đi rút BHXH một lần?

TPO - Dịch bệnh kéo dài, mất việc làm khiến không ít người lao động ở Bình Dương rơi vào cảnh khó khăn. Ngoài ra, thời gian hưởng lương hưu kéo dài khiến nhiều người không kiên nhẫn chờ đợi. Đây được xem là lý do khiến số lượng hồ sơ rút bảo hiểm xã hội một lần ở địa phương này tăng lên đáng kể.
Ngân hàng vẫn là lĩnh vực hoạt động tốt trong năm 2021, nhân viên ngân hàng vì thế kỳ vọng có một dịp Tết thưởng cao. Ảnh minh họa: Như Ý

Thưởng Tết 2022: Khối ngân hàng ổn định

TP - Tết sắp tới, nhân viên ngân hàng hứng khởi kỳ vọng vào dịp thưởng Tết không thua kém gì năm trước dù dịch COVID-19 đã tác động mạnh lên nền kinh tế. Trong khi khối du lịch “bi đát”, còn các doanh nghiệp sản xuất được kỳ vọng vẫn có thưởng, khi đơn hàng nhiều.