Tôn vinh 20 tập thể, cá nhân trong chương trình 'Vinh quang Việt Nam' 2024

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 19/5, tại Nhà hát Lớn Thành phố Hà Nội diễn ra chương trình "Vinh quang Việt Nam" năm 2024 với chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam”.

Trong số 20 tập thể, cá nhân được vinh danh có vận động viên Phạm Quang Huy, Đội tuyển Bắn súng quốc gia; ông Đặng Dương Minh Hoàng, Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc; Trung tá Nguyễn Chí Thành, Phó Đội trưởng, Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an TPHCM.

Phát biểu tại Chương trình, ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận, biểu dương, nhiệt liệt chúc mừng 20 tấm gương tiêu biểu. Những đóa hoa rực rỡ, ngát hương được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2024.

Tôn vinh 20 tập thể, cá nhân trong chương trình 'Vinh quang Việt Nam' 2024 ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân được vinh danh.

Điểm lại những kết quả phát triển kinh tế, xã hội của đất nước thời gian qua, ông Đỗ Văn Chiến cho rằng, có sự đóng góp xứng đáng của hàng chục triệu người lao động trên mọi miền đất nước, ở mọi lĩnh vực đang ngày đêm miệt mài, tận tâm, tận lực với công việc, mà điển hình là 20 tấm gương tiêu biểu được vinh danh trong chương trình hôm nay.

Đó là những người xung kích trong ứng dụng công nghệ chuyển đổi số; những cán bộ, công chức viên chức tận tụy, sáng tạo trong công tác tham mưu; những nhà khoa học say mê nghiên cứu, sáng tạo ra công trình sản phẩm hữu ích; những cán bộ quản lý luôn ngày đêm trăn trở, tìm tòi giải pháp đột phá để đưa đơn vị mình phát triển, trở thành những điển hình tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, giáo dục, y tế, văn hóa;

Những cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, mưu trí, dũng cảm đấu tranh với tội phạm, vi phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự của toàn xã hội và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả, là những nhà ngoại giao sắc sảo mang hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Nhân dịp này, ông Đỗ Văn Chiến cũng đề nghị các cấp các ngành, các cơ quan, đơn vị tích cực hưởng ứng, tham gia chương trình qua đó cổ vũ các tập thể, cá nhân phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, có nhiều cách làm hay, độc đáo, đột phá lôi cuốn các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

MỚI - NÓNG
Phát lộ bất ngờ
Phát lộ bất ngờ
TP - Vụ mưu sát ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/7 làm phát lộ nhiều thực tế bất ngờ, dù chưa rõ hung thủ thuộc dạng “con sói đơn độc” hay đại diện cho một tổ chức nào đó.