Có 2154 kết quả :

Công nhân nghèo vỡ òa niềm vui nhận vé xe rời TPHCM về quê ăn Tết

Công nhân nghèo vỡ òa niềm vui nhận vé xe rời TPHCM về quê ăn Tết

TPO - “Hai năm rồi tôi chưa về quê sum họp gia đình do hoàn cảnh khó khăn. Cứ tưởng năm nay không đủ tiền mua vé, không ngờ lại được hỗ trợ vé xe, lại còn được tặng quà là những thực phẩm thiết yếu, giúp chúng tôi có thêm động lực để sau Tết quay trở lại thành phố làm việc” - chị Sáng trải lòng.
Nhiều năm xa quê, công nhân xúc động vì lần đầu được đi máy bay về ăn Tết

Nhiều năm xa quê, công nhân xúc động vì lần đầu được đi máy bay về ăn Tết

TPO - “Tôi chưa từng nghĩ sẽ được một lần ngồi trên máy bay, thế nhưng Tết năm nay, ước mơ đã trở thành hiện thực. Tôi xúc động khi cầm trên tay tấm vé máy bay, trong người nôn nao, cả đêm không ngủ được”, đây là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Lương (quê Nghệ An) làm việc tại Bình Dương khi được về quê ăn Tết bằng máy bay.
Thu nhập của người lao động tăng 12%

Thu nhập của người lao động tăng 12%

TPO - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết, năm 2022, thu nhập bình quân của người lao động đạt 6,6 triệu đồng/người/tháng, tăng tới 12% so với năm 2021. Dù vậy, từ tháng 9/2022 tới nay, cả nước có hơn 0,6 triệu người lao động bị ảnh hưởng việc làm vì doanh nghiệp thiếu đơn hàng.
Nhóm công nhân thất nghiệp cạo vỏ gừng kiếm sống ảnh: U.P

Mưu sinh áp Tết

TP - Cuối năm, nhiều lao động tại TPHCM lâm cảnh thất nghiệp do công ty không có đơn hàng. Họ tìm việc làm tạm để có tiền lo Tết.
Trong bối cảnh khó khăn chung, các doanh nghiệp tuyển dụng là tín hiệu vui cho công nhân, người lao động. Ảnh: Thanh Trần

Mong có việc làm dịp cuối năm

TP - “Ngày mấy tiếng cũng được, miễn là có việc làm. Chứ ở không tới Tết thì lấy gì ăn với mặt mũi nào mà về quê đây?”, chị Minh Hồng (30 tuổi, quận Liên Chiểu) ngậm ngùi.