TPO - Hàng loạt mỏ đá ở quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã dừng hoạt động, hết giấy phép nhưng không được hoàn thổ khiến những quả núi nham nhở, ruộng đất hoang hóa không thể sản xuất.
TPO - Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, qua lần kiểm tra thứ 3, Ủy ban châu Âu chỉ ra những tồn tại về giám sát hoạt động của tàu cá trên biển, vẫn còn số lượng lớn các tàu cá bị bắt khi hoạt động ở vùng biển nước ngoài…
TPO - Ông Lê Thanh Châu, nguyên Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh (cũ), quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng bị khởi tố về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
TPO - Câu cá đối bằng chai nhựa là thú vui thu hút nhiều người vào mỗi buổi chiều tại cầu Phú Lộc (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng). Nắm được đặc tính loài cá này không thể bơi ngược, nên nhiều người đã nghĩ ra cách câu rất độc đáo, lạ mắt.
TPO - Ngày 1/2, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết vừa phát hiện, bắt quả tang hàng chục thanh niên sử dụng ma túy trong vũ trường New Phương Đông, thu giữ nhiều ketamin và ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc.
TPO - 'Hoa hậu Việt Nam 2022' Thanh Thủy đã có dịp về thăm trường đại học mà cô đang theo học ở Đà Nẵng. Với thần thái và nhan sắc trong trẻo, ‘nàng Hậu’ được các bạn sinh viên chào đón nồng nhiệt.
TPO - Cơ quan Công an TP Đà Nẵng đang điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của người đàn ông trong căn hộ chung cư nằm trên đường Vân Đồn, quận Sơn Trà.
TPO - "Hai năm trước, tôi cũng đứng trên sân khấu này lúc đăng quang Hoa khôi ĐH Ngoại ngữ. Bây giờ, tôi lại một lần nữa đứng đây với cương vị là Hoa hậu Việt Nam, được thầy cô bạn bè đón chào nồng nhiệt, thật sự rất tự hào và xúc động", Hoa hậu Việt Nam 2022 chia sẻ.
TPO - Liên quan vụ 'Dân bị lừa mua nhà xây trái phép' Tiền Phong đã phản ánh, Quận ủy Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã kỷ luật một loạt cán bộ phường Hòa Minh vì để xảy ra việc xây dựng 8 nhà trái phép.
TPO - Mẹ chồng chuẩn bị sẵn can xăng và bật lửa, cùng con dâu đi đánh ghen. Cả hai sau đó châm lửa đốt khi phát hiện “tình địch” khiến người này bị bỏng nặng phải nhập viện.
Gần 5 ngày gặp nạn, nằm dưới vực sâu tại bãi Sủng Cỏ ở đèo Hải Vân (Đà Nẵng), nam du khách 27 tuổi được giải cứu thành công sau cuộc điện thoại từ gia đình.
TPO - Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, cao tốc Cam Lộ - La Sơn - Túy Loan (đi qua 3 tỉnh thành Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng) những ngày này nườm nượp xe cộ. Nhất là chiều từ phía Bắc đi vào, nhiều đoạn xe nối đuôi nhau, phải nhích từng chút một.
TPO - Ngày 28/1, Công an Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết đơn vị vẫn đang phối hợp điều tra nguyên nhân vụ cháy hai tàu cá gây nhiều thiệt hại về tài sản vào đêm mồng 6 Tết Quý Mão.
TPO - Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng vừa đưa vào sử dụng phiên bản thử nghiệm bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư vào TP (VR360investDaNang) trên nền tảng thực tế ảo.
TPO - Đám cưới của cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav diễn ra tại Đà Nẵng đúng dịp Tết Quý Mão với hơn 350 khách mời và đội ngũ hơn 100 đầu bếp, nhân viên sự kiện từ Ấn Độ.
TPO - Sáng nay (23/1, tức mồng 2 Tết Quý Mão), tàu biển du lịch Silver Spirit đã cập Cảng Tiên Sa. Đây là chuyến tàu biển du lịch quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm mới.
TPO - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.
TPO - Sáng nay (22/1, tức mùng 1 Tết Nguyên đán), Sở Du lịch TP Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan tổ chức chào đón những hành khách quốc tế xông đất thành phố. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cũng tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch đến tỉnh này đầu năm.
TPO - Đường hoa Tết Quý Mão ở Đà Nẵng chính thức mở cửa thu hút đông đảo người dân và du khách đến du xuân và lưu giữ những khoảnh khắc rạng rỡ bên gia đình, người thân, bạn bè.
TPO - "Năm nào tôi cũng cùng mẹ đi sắm sửa ngày Tết. Sau khi đăng quang, tôi bận rộn, chỉ kịp về nhà những ngày cuối năm nên trân trọng khoảng thời gian ít ỏi ở bên gia đình mình", Hoa hậu Thanh Thủy chia sẻ.
TPO - Chị Hồ Thị Lê (SN 1987, Công ty Yuri ABC, KCN Hòa Khánh, Đà Nẵng) cho biết "Nếu không có những chuyến xe nghĩa tình này, mỗi năm, gia đình tôi cũng phải tốn vài triệu tiền xe cộ về Tết".
TPO - Chỉ còn một ngày nữa, TP Đà Nẵng sẽ khai trương, mở cửa đón khách đường hoa Xuân Quý Mão. Nhiều linh vật mèo tại đường hoa khiến nhiều người dân và du khách trầm trồ.
TPO - Sáng 17/1, Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy đã trở về quê nhà tại TP Đà Nẵng. Đây là lần đầu cô về quê sau gần một tháng kể từ khi đăng quang.