Hoa hậu Bảo Ngọc cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đông đảo sinh viên trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TPHCM) đã hào hứng tham gia hiến máu để chung tay cứu người. Hoạt động thêm lan tỏa khi Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc cũng hào hứng đóng góp giọt máu của mình.

Ngày 30/11, tại TPHCM, báo Tiền Phong phối hợp Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) và Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ.

Hoa hậu Bảo Ngọc cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Nhiều bạn sinh viên khi vừa tới trường đã tranh thủ tham gia hiến máu trước giờ lên lớp.

Hoa hậu Bảo Ngọc cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Là sinh viên năm nhất, bạn Trần Hoàng Yến tỏ vẻ lo lắng khi lần đầu tham gia hiến máu. Các y bác sĩ phải mất tới 2 lần mới có thể lấy máu vì Yến căng thẳng. Sau khi được các thành viên Đội Công tác xã hội của trường động viên, trò chuyện, Hoàng Yến đã lấy lại tinh thần.

Hoa hậu Bảo Ngọc cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Không chỉ đến cổ động, lan tỏa tinh thần vì cộng đồng, Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc còn nhiệt tình hiến máu.

Hoa hậu Bảo Ngọc cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Người đẹp Cần Thơ cho biết đây là lần thứ hai cô hiến máu. Đặc biệt, cả hai lần Bảo Ngọc đều "lưu dấu" kỷ niệm tại chính ngôi trường mình theo học, Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TPHCM).

Hoa hậu Bảo Ngọc cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 5

Thầy Lê Duy Tân, giảng viên khoa Công nghệ thông tin cho biết: “Mình đang coi thi ở trên phòng, nghe sinh viên nói trường đang tổ chức hoạt động hiến máu nên nhờ đồng nghiệp hỗ trợ để xuống tham gia hoạt động này. Đây là lần thứ 8 mình hiến máu nhưng cảm giác hào hứng vẫn vẹn nguyên như lần đầu”.

Hoa hậu Bảo Ngọc cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 6

Nguyễn Thị Châu Anh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TPHCM, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TPHCM) tham gia chia sẻ tại ngày hội. Châu Anh cho biết những hoạt động xã hội như hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ luôn được Hội Sinh viên của trường quan tâm triển khai.

“Mình tin việc tham gia những hoạt động xã hội như thế này sẽ giúp các bạn sinh viên rèn luyện được tinh thần tự nguyện, sẵn sàng đóng góp cho xã hội. Đây cũng là cơ sở để đánh giá quá trình phấn đấu của sinh viên trong quãng đường đại học”, Châu Anh chia sẻ.

Hoa hậu Bảo Ngọc cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 7

Trung tá, bác sĩ Vũ Sơn Giang (Bệnh viện Quân y 175) cho biết, độ tuổi từ 18-40 là giai đoạn có chất lượng máu tốt nhất. Do đó, khi kêu gọi hiến máu, chương trình sẽ ưu tiên các bạn sinh viên vì các bạn còn rất năng động và sẽ nhanh chóng phục hồi được lượng máu đã hiến. Trung tá Giang cho biết thêm, những hoạt động hiến máu thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của đồng bào ta.

Hoa hậu Bảo Ngọc cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 8

Đại diện báo Tiền Phong, chị Đặng Thụy Đông Nghi, Phó phòng Kinh doanh báo Tiền Phong trao thư cảm ơn cho các đơn vị, cá nhân tích cực đồng hành.

Hoa hậu Bảo Ngọc cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 9

Bạn trẻ nhận quà của đơn vị tài trợ Qui Phúc sau khi đóng góp nghĩa cử tại ngày hội.

Hoa hậu Bảo Ngọc cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên hào hứng hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 10

Tổng kết chương trình, Ban tổ chức tiếp nhận được gần 300 đơn vị máu.

Chủ nhật Đỏ là ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong khởi xướng, phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, các tỉnh, thành Đoàn, các đơn vị trường học, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức thường niên. Năm 2023, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV dự kiến được tổ chức trong 4 tháng (11/2022 – 2/2023) tại 40 tỉnh/thành phố, và tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu cho cứu chữa các nạn nhân tai nạn giao thông và điều trị bệnh nhân dịp cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán.

MỚI - NÓNG