Có 1033 kết quả :

Cho đi điều kỳ diệu

Cho đi điều kỳ diệu

TP - Hình ảnh những cô bé, cậu bé đầu không còn sợi tóc, đôi má phúng phính vì truyền hóa chất điều trị ung thư máu gây nhói lòng và không dễ xoa dịu.
Tặng quà Tết đồng bào vùng cao Thanh Hóa

Tặng quà Tết đồng bào vùng cao Thanh Hóa

TPO - Sẻ chia khó khăn với đồng bào khó khăn vùng cao huyện Mường Lát (Thanh Hóa), Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, Báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã trao tặng những suất quà để bà con có thêm điều kiện vui xuân đón Tết.
Ngày hội của những người 'Cho đi là còn mãi'

Ngày hội của những người 'Cho đi là còn mãi'

TP - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Chương trình hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV – năm 2022 đang bước vào ngày hội chính tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, với sự tham gia của đông đảo bạn trẻ và những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.
Rủ nhau hiến máu kỷ niệm tình bạn, đánh dấu tuổi 18

Rủ nhau hiến máu kỷ niệm tình bạn, đánh dấu tuổi 18

TPO - Biết được nhu cầu máu cấp thiết, khan hiếm hay xảy ra dịp Tết Nguyên đán, nhiều cán bộ, công nhân viên chức thuộc khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã nghiêm chỉnh chấp hành nguyên tắc 5K, sắp xếp công việc đi hiến máu. Có người đi hiến máu để đánh dấu tình bạn đẹp, tuổi 18.
Nhà báo Lê Xuân Sơn: 'Những mầm cây mọc trên mảnh đất cằn vẫn mạnh mẽ vươn lên'

Nhà báo Lê Xuân Sơn: 'Những mầm cây mọc trên mảnh đất cằn vẫn mạnh mẽ vươn lên'

TPO - Phát biểu tại chương trình trao học bổng "Nâng bước thủ khoa", nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Qũy hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam nói rằng: "Các thủ khoa đại học như những mầm cây mọc trên mảnh đất cằn vẫn mạnh mẽ vươn lên. Chúng ta tin chắc rằng các em sẽ trở thành những cái cây vạm vỡ trong vườn ươm nhân lực chất lượng cao của đất nước chúng ta".
"TRƯỜNG HỌC hay TRƯỜNG ĐỜI 3": Dạy thế nào và học gì trong kỷ nguyên số hóa?

"TRƯỜNG HỌC hay TRƯỜNG ĐỜI 3": Dạy thế nào và học gì trong kỷ nguyên số hóa?

TPO - Trong bối cảnh hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng vẫn đang phải bắt đầu năm học mới 2020 - 2021 theo hình thức trực tuyến, báo Tiền Phong thực hiện phần 3 cuốn đặc san "TRƯỜNG HỌC hay TRƯỜNG ĐỜI". Cuốn đặc san là sự quy tụ của nhiều mảng nội dung hấp dẫn, hữu ích, đặc biệt là cho các bạn trẻ.
Hành trình trao tặng laptop tri ân giáo viên vùng cao do báo Tiền Phong cùng Danisa tổ chức

Nhìn lại hành trình trao tặng laptop tri ân giáo viên vùng cao

TPO - Trong hành trình “Cùng Danisa tri ân người trồng cây, chung tay trao laptop” nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, báo Tiền Phong cùng Danisa đã trao tặng 81 laptop cùng hơn 300 hộp bánh đến các thầy cô giáo tại 5 huyện vùng khó ở các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Đắk Lắk và Thanh Hóa trị giá hơn 1 tỷ đồng.
Bí thư TƯ Đoàn TNCS HCM Nguyễn Ngọc Lương trao giấy khen cho sinh viên nhận học bổng của chương trình "Nâng bước thủ khoa"

Báo Tiền Phong khởi động học bổng 'Nâng bước thủ khoa 2021'

TPO - Chương trình “Nâng bước thủ khoa” do báo Tiền Phong tổ chức, là một hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của TƯ Đoàn TNCSHCM do báo Tiền Phong làm thường trực. Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn.
Cụ Vương Mộ Thanh (1920-2001) - Ảnh tư liệu gia đình HS Đỗ Phấn

Người Tiền Phong năm ấy

TP - Trong cuốn hồi ký của ông Nguyễn Thanh Dương, nguyên Tổng Biên tập Báo Tiền Phong có mấy dòng nhắc đến một cán bộ của Báo. Người ấy tên là Mộ Thanh nhập tịch Tiền Phong khi tờ báo từ chiến khu Việt Bắc về tiếp quản Thủ đô. Cụ Dương nắc nỏm là vị này viết báo giỏi, lắm tài. Thông thạo tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha. Đặc biệt là chữ Hán cổ.