Lan tỏa sức trẻ Đồng bằng

0:00 / 0:00
0:00
TP - Trong thời gian qua, báo Tiền Phong luôn đồng hành với các tỉnh/thành Đoàn trong lan tỏa hình ảnh, việc làm của tuổi trẻ vùng đất chín Rồng đến với đông đảo bạn đọc trên cả nước.

Lan tỏa sức trẻ đến cả nước

Chị Lư Thị Ngọc Anh - Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ cho biết, thời gian qua, Thành Đoàn Cần Thơ nói riêng và các tỉnh/thành Đoàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung, luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ, đồng hành, gắn kết từ báo Tiền Phong trong mọi hoạt động Đoàn, Hội, Đội. Báo Tiền Phong đã kịp thời lan tỏa các công trình, hoạt động của Đoàn, Hội, Đội, cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên và người dân. Tờ báo đã đóng vai trò quan trọng trong việc nhân rộng mô hình hay, cách làm hiệu quả của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi tới bạn đọc trong và ngoài nước. Qua đó tạo điều kiện tiếp cận, học hỏi, đổi mới cách làm, cách học, nâng cao chất lượng cuộc sống, các hoạt động Đoàn.

 Lan tỏa sức trẻ Đồng bằng ảnh 1

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trồng cây xanh tại Cà Mau vào năm 2023. Ảnh: Hòa Hội

Báo Tiền Phong cũng đăng tải các gương người tốt, việc tốt trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên và thiếu nhi. “Đây là việc làm quan trọng, khích lệ cho tuổi trẻ vượt khó, học tốt, làm tốt, đóng góp vào sự phát triển của các địa phương, đơn vị”, chị Ngọc Anh chia sẻ. Đặc biệt, báo Tiền Phong còn giữ vai trò quan trọng trong việc truyền tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho tuổi trẻ kịp thời nắm bắt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, các định hướng từ Đoàn cấp trên.

Chị Lâm Như Quỳnh - Bí thư Tỉnh Đoàn Bến Tre cho biết thêm, trong nhiều năm qua, báo Tiền Phong đã hỗ trợ, tuyên truyền rất tích cực và kịp thời về các thông tin, hoạt động về Đoàn, Hội, Đội, các phong trào hành động cách mạng, gương điển hình, mô hình tốt của tuổi trẻ Bến Tre và cả nước. Thông qua đó, kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh được giới thiệu rộng rãi đến các tỉnh, thành trong cả nước, tạo điều kiện thuận lợi để Tỉnh Đoàn kết nối các nguồn lực, phù hợp với đặc thù hoạt động của địa phương.

Lan tỏa lối sống đẹp đến với cộng đồng

 Lan tỏa sức trẻ Đồng bằng ảnh 2

Đoàn viên thanh niên Bến Tre hỗ trợ nước ngọt giúp dân mùa hạn mặn Ảnh: Hòa Hội

Với Đồng Tháp - vùng đất Sen Hồng, phong trào Đoàn, Hội, Đội diễn ra rất sôi nổi, đặc biệt chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè - mỗi năm có hàng nghìn chiến sĩ tình nguyện về xây dựng quê hương. Các bạn trẻ làm hàng trăm công trình, phần việc từ đường giao thông nông thôn, đến xây cầu, nhà cho người dân… Những hình ảnh ấy được báo Tiền Phong ghi nhận, phản ánh, truyền tải sinh động đến đông đảo bạn đọc trên cả nước. Anh Lê Hoàng Quyết, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp nói: “Cá nhân tôi và tổ chức Đoàn địa phương luôn trân trọng, cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của báo Tiền Phong dành cho tuổi trẻ Đồng Tháp suốt thời gian qua. Từng trang báo Tiền Phong đã ghi chép, phản ánh một cách chân thực về những hoạt động sôi nổi, nhiệt huyết của thanh niên Đồng Tháp trên các lĩnh vực như phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, hiến máu tình nguyện, tham gia các hoạt động xã hội... Qua đó góp phần khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương”.

Đặc biệt, báo Tiền Phong như cầu nối giúp tuổi trẻ Đồng Tháp lan tỏa những giá trị đạo đức, lối sống đẹp đến với cộng đồng. Những bài viết về những tấm gương thanh niên tiêu biểu, tập thể xuất sắc trong học tập, lao động và rèn luyện đã truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ noi theo, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, hiện đại.

“Cá nhân tôi và tổ chức Đoàn địa phương luôn trân trọng, cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của báo Tiền Phong dành cho tuổi trẻ Đồng Tháp suốt thời gian qua. Từng trang báo Tiền Phong đã ghi chép, phản ánh một cách chân thực về những hoạt động sôi nổi, nhiệt huyết của thanh niên Đồng Tháp trên các lĩnh vực. Qua đó góp phần khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương”

Anh Lê Hoàng Quyết, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp

Cà Mau - điểm cực Nam Tổ quốc, dù còn nhiều khó khăn nhưng hình ảnh tuổi trẻ Cà Mau vẫn luôn tràn đầy sức sống, nhiệt huyết, xông pha. Anh Nguyễn Hoàng Đạo, Bí thư Tỉnh Đoàn Cà Mau nói rằng, suốt thời gian qua, báo Tiền Phong là người bạn đồng hành không thể thiếu của tuổi trẻ Cà Mau.

Hình ảnh của các bạn đoàn viên thanh niên Cà Mau khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, không ngại nắng mưa, mang sức trẻ len lỏi khắp nơi từ thành thị đến nông thôn, biển đảo; giúp cho người dân từ những việc làm nhỏ nhất, đến công trình, phần việc an sinh xã hội… góp phần điểm tô quê hương Cà Mau thêm giàu đẹp. Những hoạt động đó được khắc họa qua hình ảnh, bài viết trên báo Tiền Phong một cách sinh động, chân thực và khách quan.

MỚI - NÓNG