Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phát biểu tại Ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ diễn ra tại Tòa nhà AIG, Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM bày tỏ: “Chúng tôi rất vui vì chương trình Chủ Nhật Đỏ ngày càng lan tỏa rộng trong cộng đồng và càng ý nghĩa hơn khi đây đã trở thành hoạt động thường niên của Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG".

Sáng 21/6, báo Tiền Phong và Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tập đoàn nguyên liệu Á Châu AIG tổ chức Ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ. Đây là Ngày hội thường niên nhằm khuyến khích mọi người tham gia vào hoạt động hiến máu để cứu người.

Ngày hội hiến máu diễn ra tại Tòa nhà AIG (Khu chế xuất Tân Thuận, Q.7, TPHCM) với sự tham gia đông đảo của lãnh đạo, nhân viên của Tập đoàn AIG, các đại diện khách mời của báo Tiền Phong cùng đội ngũ y, bác sĩ đến từ Bệnh viện Quân y 175.

Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 1
Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 2
Các khách mời tham dự chương trình.

Phát biểu tại Ngày hội, Nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM cho biết, năm nay báo Tiền Phong bước sang tuổi 71. Là tờ báo chính trị – xã hội có quy mô, uy tín, báo Tiền Phong trong quá trình phát triển có tầm ảnh hưởng lớn đối với công chúng cả nước.

Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 3

Nhà báo Lý Thành Tâm phát biểu tại chương trình.

"Trong 71 năm qua, ngoài hoạt động chuyên môn, báo Tiền Phong còn thực hiện rộng khắp các chương trình công tác xã hội - từ thiện, trong đó phải kể đến chương trình hiến máu Chủ Nhật Đỏ. Chúng tôi rất vui vì chương trình Chủ Nhật Đỏ ngày càng lan tỏa rộng trong cộng đồng và càng ý nghĩa hơn khi đây cũng là hoạt động thường niên của Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG", Nhà báo Lý Thành Tâm khẳng định.

Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 4

Nhà báo Lý Thành Tâm (bên phải) và Đại tá Nguyễn Xuân Vũ, Phụ trách khoa truyền máu Bệnh viện Quân Y 175 (bên trái) trao kỉ niệm chương đến lãnh đạo Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG.

Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 5

Nhà báo Lý Thành Tâm (bên phải), bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc - Phó Tổng Giám Đốc công ty ACC, đại diện Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG trao thư cảm ơn đến bà Hoàng Thị Ngần (Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ phường Tân Thuận Đông, Q.7, TPHCM).

Nhà báo Lý Thành Tâm cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới 2 đơn vị phối hợp tổ chức hoạt động và toàn thể các tình nguyện viên, người tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc - Phó Tổng Giám Đốc công ty ACC, đại diện Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG vui mừng bày tỏ. "Chúng tôi chân thành cảm ơn Chủ Nhật Đỏ của báo Tiền Phong đã lan tỏa đến đây. Chủ Nhật Đỏ là một hoạt động ý nghĩa, nhân văn cao quý. Cảm ơn các tình nguyện viên và người tham gia hiến máu đã góp một phần nhỏ mà không hề nhỏ, đó là việc trao đi những giọt máu quý giá của mình. Tôi tin rằng hoạt động này sẽ lan tỏa mạnh mẽ đến nhiều các đơn vị, tập đoàn tại TP. HCM và trên cả nước”.

Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 6

Phó Tổng Giám Đốc công ty ACC, đại diện Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG phát biểu tại chương trình.

Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 7
Đại diện Ban Tổ chức chụp hình cùng các khách mời, người hiến máu tham gia chương trình.

Phó Tổng Giám Đốc công ty ACC cho biết, Tập đoàn AIG thành lập từ năm 2001, từng bước khẳng định vị thế vững chắc trong lĩnh vực cung cấp nguyên liệu chất lượng cao cho ngành công nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm. Nhiều năm qua, Tập đoàn AIG đã không ngừng nỗ lực thể hiện cam kết của mình đối với trách nhiệm cộng đồng thông qua nhiều hoạt động thiện nguyện và phát triển xã hội, gắn liền cùng thông điệp “Giúp mình, giúp người, giúp đời”.

Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 8

Không khí vui tươi tại Ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ.

Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 9
Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 10

Rất đông cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG đăng ký hiến máu tại ngày hội.

Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 11
Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 12
Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 13
Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 14
Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 15

Vợ chồng anh Lâm Nguyễn Anh Tuấn cùng hiến máu tại Ngày hội.

Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 16

Phòng hiến máu tại Ngày hội.

Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 17
Bà Hoàng Thị Ngần (Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ phường Tân Thuận Đông, Q.7, TPHCM) hiến máu tại Ngày hội.
Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 18

Phó Tổng Giám Đốc công ty ACC, đại diện Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tại Ngày hội.

“Với thông điệp "Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi" cùng phương châm “Giúp mình, giúp người, giúp đời” của Tập đoàn AIG, chúng tôi mong rằng, thông qua hoạt động có ích cho xã hội của ngày hôm nay chúng ta có thể góp phần nhỏ bé của mình để làm nên những khác biệt to lớn đối với cộng đồng” - bà Ngọc chia sẻ.

Người lao động Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu AIG hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ ảnh 19

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã thu về 120 đơn vị máu. Trong ảnh, Ban Tổ chức hỏi thăm người tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Xuất phát đầu năm 2009, từ 1 điểm hiến máu tại Hà Nội với 96 đơn vị máu, đến năm 2017, ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong khởi xướng với thông điệp “Sinh mệnh của bạn và tôi” đã thực sự trở thành một phong trào, một chuỗi ngày hội được tổ chức tại 25 tỉnh/thành phố trên cả nước và tiếp nhận được gần 32.000 đơn vị máu. Chủ Nhật Đỏ 2023 diễn ra trên 45 tỉnh thành với gần 70 điểm hội hiến máu được tổ chức, đã tiếp nhận hơn 50 ngàn đơn vị máu.

MỚI - NÓNG