Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất thay phiên trực để tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều nhân viên, người lao động đã tranh thủ thời gian trong ngày làm việc cuối tuần để góp sức tại chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.


Ngày 30/10, tại khu vực ga đi quốc tế, Báo Tiền Phong phối hợp với Công đoàn - Đoàn Thanh niên Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất thay phiên trực để tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Từ sáng sớm, rất đông cán bộ, nhân viên và người lao động đang làm việc tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tề tựu chuẩn bị hiến máu.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất thay phiên trực để tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy khám sàng lọc cho những người tham gia hiến máu.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất thay phiên trực để tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Vừa xong nhiệm vụ làm MC cho phần khai mạc chương trình, chị Đặng Bích An (Văn phòng Đảng Đoàn Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất) liền đến làm các thủ tục kiểm tra sức khỏe để hiến máu. Chị cho biết sau một số lần trước không đủ điều kiện, hôm nay đã có thể đóng góp một đơn vị máu và cũng là lần đầu chị tham gia hoạt động này.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất thay phiên trực để tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Cũng như nhiều đồng nghiệp, chị Phạm Thị Thùy Duyên (26 tuổi, làm việc tại Phòng chờ, Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO) tranh thủ sáng cuối tuần tham gia hoạt động ý nghĩa cùng mọi người.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất thay phiên trực để tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 5
"Trong thời gian đại dịch xảy ra, mình thấy lượng máu thiếu hụt quá nên cũng mong có thể hiến máu để giúp được người cần. Mình muốn hiến mấy lần trước rồi nhưng chưa được, đến nay đã có thể góp được một phần sức nhỏ bé", chị Duyên chia sẻ.
Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất thay phiên trực để tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 6
"Nhận thấy hiến máu là hoạt động mang tính nhân văn cộng với mong muốn góp một phần nào đó giúp đỡ người bệnh, nên tôi thường xuyên tham gia hiến máu bất cứ khi nào có điều kiện”, anh Quang (bên trái), nhân viên an ninh Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, chia sẻ. Anh Quang đã từng 24 lần hiến máu.
Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất thay phiên trực để tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 7

Một nhân viên an ninh Cảng Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất tham gia hiến máu cho biết, để có thể tham gia chương trình ý nghĩa này, nhiều người đã luân phiên thay ca trực cho nhau để đảm bảo công việc.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất thay phiên trực để tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 8
Anh Phùng Thanh Tú, Bí thư Đoàn Thanh niên Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - thành viên Ban tổ chức chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ sáng nay cũng hào hứng tham gia hiến máu
Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất thay phiên trực để tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 9

Anh Đại Phong (nhóm máu hiếm ORh-, thành viên đường dây nóng Bệnh viện Truyền máu Huyết học) góp đơn vị máu tại Chủ nhật Đỏ.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất thay phiên trực để tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 10
Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất thay phiên trực để tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 11
Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất thay phiên trực để tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 12

Dù là lần đầu hay đã hiến trước đó nhiều lần, mỗi người đều tham gia sẻ chia giọt máu của mình với tâm nguyện góp sức giúp ích phần nào những người bệnh cần máu.

Tổng kết chương trình, Ban tổ chức nhận được tổng cộng 193 đơn vị máu hiến.

Chia sẻ tại sự kiện, nhà báo Lý Thành Tâm, Đảng uỷ viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM khái quát một số hoạt động cộng đồng do báo triển khai trong nhiều năm qua, trong đó có chương trình Chủ nhật Đỏ với ý nghĩa nhân văn. Từ chưa đến 200 đơn vị trong lần đầu, sau gần 15 năm, đến nay chương trình Chủ nhật Đỏ đã lan toả khắp mọi nơi trong cả nước, từ trường học, công ty, xí nghiệp đến khu chung cư và hôm nay là tại Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất. Chương trình đã tiếp nhận được hơn 50.000 đơn vị máu hiến trong năm 2022.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất thay phiên trực để tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 13

"Phong trào hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ đã thực sự lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng. Mỗi người ý thức được việc cho đi giọt máu của mình đã góp phần cứu chữa những người bệnh cần máu. Ban tổ chức chân thành cám ơn các cán bộ, nhân viên, người lao động của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã dành ngày Chủ nhật cho đi giọt máu của mình để góp vào ngân hàng máu dự trữ, sẵn sàng phục vụ nhu cầu cứu chữa bệnh nhân nghèo", nhà báo Lý Thành Tâm khẳng định.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất thay phiên trực để tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 14

Nhà báo Lý Thành Tâm (bìa trái) trao thư cám ơn đến các đơn vị, cá nhân đồng hành với chương trình Chủ nhật Đỏ.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất thay phiên trực để tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 15

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Nam thăm hỏi nhân viên tham gia hiến máu.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất thay phiên trực để tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 16

Người đẹp Nguyễn Thị Hồng Tuyết (giữa, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018) đồng hành với chương trình.

Chủ nhật Đỏ là ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong khởi xướng, phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, các tỉnh, thành Đoàn, các đơn vị trường học, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức thường niên. Năm 2023, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV dự kiến được tổ chức trong 4 tháng (11/2022 – 2/2023) tại 40 tỉnh/thành phố, và tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu cho cứu chữa các nạn nhân tai nạn giao thông và điều trị bệnh nhân dịp cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán.

MỚI - NÓNG
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
TPO - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải thưởng cho biết: 20 đề cử vào vòng bình chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 có thành tích rất tiêu biểu, có ảnh hưởng ở tầm khu vực và thế giới. Ngoài lĩnh vực chuyên môn, chúng tôi xét thêm nhiều khía cạnh như mức độ lan tỏa, trách nhiệm với cộng đồng, sức ảnh hưởng trong thanh niên và toàn xã hội.
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
TPO - Hơn 1.000 công ty từ hơn 50 quốc gia và khoảng 60.000 du khách sẽ tham quan triển lãm. Đáng chú ý, trước buổi khai mạc sự kiện, các nhà sản xuất trình diễn màn biểu dương lực lượng với những tàu bay uốn lượn trên không trung, khiến du khách không thể rời mắt.