Có 327 kết quả :

ĐBQH Nguyễn Tri Thức

Đấu thầu vật tư, thiết bị y tế: Rất đáng lo ngại

TP - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết, việc đấu thầu mua sắm vật tư, thiết bị y tế vẫn còn khó, dẫn đến “tiền có mà khó tiêu”. Điều đáng lo ngại nữa được ông chỉ ra là đến tháng 1/2024 Luật Đấu thầu sửa đổi có hiệu lực, nếu không kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn thì nguy cơ thiếu thuốc, vật tư và thiết bị trong dịp Tết Nguyên đán “rất đáng lo ngại”.
Một trường hợp được ghép tạng từ người hiến tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo người đăng ký hiến tạng

TP - Không chỉ lợi dụng công nghệ để chiếm đoạt tài sản của người dân, tội phạm trên không gian mạng đang hướng tới những người có tấm lòng thiện nguyện muốn hiến tạng cứu người nhưng không rành công nghệ thông tin nhằm mục đích lừa đảo. Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo, hoạt động đăng ký hiến ghép mô tạng có thể đang bị kẻ gian lợi dụng vì mục đích xấu.
Thông tin mới nhất về 2 anh em ngộ độc Botulinum

Thông tin mới nhất về 2 anh em ngộ độc Botulinum

TPO - Thông tin chuyên môn từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sức khỏe của hai anh em ruột bị ngộ độc Botulinum đã có cải thiện theo chiều hướng khả quan. Để thuận lợi cho công tác điều trị và chăm sóc của gia đình, cả hai anh em đã được chuyển về bệnh viện địa phương.
2 nam sinh thương vong sau tiếng nổ lớn

2 nam sinh thương vong sau tiếng nổ lớn

TPO - Sau tiếng nổ lớn một nam sinh tử vong tại chỗ, nạn nhân còn lại phải chuyển đến Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Bác sĩ xác định vết thương trên cơ thể nạn nhân do hỏa khí từ việc tự chế pháo gây ra.
Người bệnh mừng rơn vì Bệnh viện Chợ Rẫy 'hồi sinh' sau nguy cơ đóng cửa vì thiếu trang thiết bị

Người bệnh mừng rơn vì Bệnh viện Chợ Rẫy 'hồi sinh' sau nguy cơ đóng cửa vì thiếu trang thiết bị

TPO - Hàng loạt máy móc, trang thiết bị, thuốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã và đang được sửa chữa, mua sắm ngay sau khi các vướng mắc trong quy định về đấu thầu được tháo gỡ. Từ nguy cơ đóng cửa, bệnh viện đang “bứt tốc” để phục vụ người bệnh và hướng đến những kỹ thuật chuyên sâu.
Các đối tượng lừa đảo thường lợi dụng những hoàn cảnh thương tâm để trục lợi ảnh: Vân Sơn

Liên tục các thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội

TP - Trong khi hàng loạt phụ huynh tại TPHCM và các tỉnh phía Nam bị đối tượng mạo danh “thầy giáo” thông báo trẻ đang cấp cứu để chiếm đoạt tài sản chưa được ngăn chặn thì trên mạng xã hội lại xuất hiện những chiêu trò lừa đảo mới nhắm tới người bệnh.
Nhiều bệnh viện thiếu trang thiết bị, vật tư: Nguy cơ ngừng hoạt động

Nhiều bệnh viện thiếu trang thiết bị, vật tư: Nguy cơ ngừng hoạt động

TP - Gặp nhiều khó khăn trong việc mua sắm vật tư cũng như sửa chữa trang thiết bị y tế đang khiến nhiều bệnh viện đối mặt với nguy cơ phải tạm ngừng hoạt động. Sở Y tế TPHCM lo ngại, 2 đến 3 tháng tới tình trạng thiếu trang thiết bị sẽ xảy ra, ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh nếu các khó khăn không được giải quyết.
Cuộc đua 'trắng đêm' ghép tạng xuyên Việt của 2 bệnh viện đầu ngành

Cuộc đua 'trắng đêm' ghép tạng xuyên Việt của 2 bệnh viện đầu ngành

TPO - Cuộc chạy đua gấp rút với thời gian của các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Việt Đức đã kịp thời tiếp nhận nguồn tạng hiến và thực hiện liên tiếp nhiều ca ghép tạng thành công ở hai đầu đất nước. Món quà sự sống của người bệnh càng trở nên cao quý hơn đúng vào dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.