Hơn 400 đơn vị máu được bạn trẻ Đại học Trà Vinh chia sẻ tại Chủ nhật Đỏ

TPO - Ngày 2/10, hàng trăm sinh viên háo hức tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh tổ chức. Đây là lần thứ hai chương trình Chủ nhật Đỏ tổ chức tại trường và được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên.
Hơn 400 đơn vị máu được bạn trẻ Đại học Trà Vinh chia sẻ tại Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Từ sáng sớm, đông đảo sinh viên có mặt tại điểm hiến máu Trường Đại học Trà Vinh để tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ, tạo nên không khí sôi động và nhộn nhịp. Ảnh: Hòa Hội

Hơn 400 đơn vị máu được bạn trẻ Đại học Trà Vinh chia sẻ tại Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Bạn Nguyễn Thị Như Thảo (sinh viên năm 3, ngành Sư phạm mầm non) là một trong những người hiến máu sớm nhất. Thảo chia sẻ: “Đoàn trường thông báo từ mấy hôm trước, em thấy hoạt động này vô cùng ý nghĩa nên đến sớm để chia sẻ giọt máu của mình cho xã hội”.

Hơn 400 đơn vị máu được bạn trẻ Đại học Trà Vinh chia sẻ tại Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Bạn Lê Kim Ngân (sinh viên năm 3, ngành Sư phạm Ngữ văn) tươi cười sau khi hiến máu. Ngân cho biết, muốn chia sẻ giọt máu của mình để giúp người bệnh.

Hơn 400 đơn vị máu được bạn trẻ Đại học Trà Vinh chia sẻ tại Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Nhà báo Nguyễn Ngọc Tiến - Trưởng đại diện báo Tiền Phong tại ĐBSCL, trò chuyện với các thành viên CLB Hiến máu tình nguyện trường Đại học Trà Vinh.

Hơn 400 đơn vị máu được bạn trẻ Đại học Trà Vinh chia sẻ tại Chủ nhật Đỏ ảnh 5

Các bạn trẻ hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ

Hơn 400 đơn vị máu được bạn trẻ Đại học Trà Vinh chia sẻ tại Chủ nhật Đỏ ảnh 6
Hơn 400 đơn vị máu được bạn trẻ Đại học Trà Vinh chia sẻ tại Chủ nhật Đỏ ảnh 7

Bạn trẻ chia sẻ giọt máu của mình tại Chủ nhật Đỏ

Hơn 400 đơn vị máu được bạn trẻ Đại học Trà Vinh chia sẻ tại Chủ nhật Đỏ ảnh 8
Hơn 400 đơn vị máu được bạn trẻ Đại học Trà Vinh chia sẻ tại Chủ nhật Đỏ ảnh 9

Quang cảnh hiến máu trong khuôn khổ Chủ nhật Đỏ

Hơn 400 đơn vị máu được bạn trẻ Đại học Trà Vinh chia sẻ tại Chủ nhật Đỏ ảnh 10

Bạn Phùng Hoàng Long (sinh viên năm 4, ngành Y Đa khoa) nói rằng, máu rất cần cho bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh hiểm nghèo. “Chỉ cần một đơn vị máu cũng có thể kéo dài sự sống cho bệnh nhân thêm một ngày, vì thế, khi có cơ hội là em tham gia ngay mà không đắn đo gì cả”, Long nói.

Hơn 400 đơn vị máu được bạn trẻ Đại học Trà Vinh chia sẻ tại Chủ nhật Đỏ ảnh 11
Hơn 400 đơn vị máu được bạn trẻ Đại học Trà Vinh chia sẻ tại Chủ nhật Đỏ ảnh 12

Bạn Tác Vũ Hảo - Chủ nhiệm CLB Hiến máu tình nguyện Trường Đại học Trà Vinh, cho biết, trong buổi sáng, tuy gặp nhiều khó khăn do mưa gió, nhưng các bạn sinh viên rất tích cực hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này. “Không chỉ hôm nay mà trước đây, duy trì đến giờ, hoạt động hiến máu tình nguyện luôn được các bạn sinh viên, thầy cô nhiệt tình ủng hộ”, Hảo nói.

Hơn 400 đơn vị máu được bạn trẻ Đại học Trà Vinh chia sẻ tại Chủ nhật Đỏ ảnh 13
Hơn 400 đơn vị máu được bạn trẻ Đại học Trà Vinh chia sẻ tại Chủ nhật Đỏ ảnh 14

Chị Phạm Lê Phương Thảo - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, cho biết, hoạt động hiến máu tình nguyện tại trường được tổ chức thường xuyên, mỗi năm có ít nhất từ 3 đến 4 đợt hiến máu với quy mô lớn, vận động từ 300 đến 400 cán bộ, sinh viên tham gia. Đồng thời, định kỳ tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền về lợi ích của việc hiến máu tình nguyện.

Hơn 400 đơn vị máu được bạn trẻ Đại học Trà Vinh chia sẻ tại Chủ nhật Đỏ ảnh 15

Theo chị Thảo, với nhiệt huyết, niềm say mê và khát khao giúp đỡ cộng đồng, trong những năm qua CLB Hiến máu tình nguyện của trường luôn là cầu nối cung cấp máu giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên với người bệnh.

Hơn 400 đơn vị máu được bạn trẻ Đại học Trà Vinh chia sẻ tại Chủ nhật Đỏ ảnh 16

Trải qua những khoảng thời gian khó khăn và thay đổi cơ chế hoạt động cùng sự khan hiếm máu, hiện nay CLB đã có nhiều sự chuyển biến tích cực được sự ghi nhận của nhà trường và tỉnh nhà. Với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các thành viên trong CLB luôn sẵn sàng trong mọi tâm thế vì một cộng đồng hạnh phúc.

Hơn 400 đơn vị máu được bạn trẻ Đại học Trà Vinh chia sẻ tại Chủ nhật Đỏ ảnh 17

Ảnh: Hòa Hội

MỚI - NÓNG