Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần

TPO - Sáng 5/6, chương trình Chủ nhật Đỏ diễn ra tại Khu đô thị Celadon City (quận Tân Phú, TPHCM) thu hút nhiều cư dân tham gia. Trong số hơn 400 đơn vị máu thu được, có người từng hiến gần 80 lần và cả những người nổi tiếng mới hiến lần đầu.
Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 1

Ngày 5/6, tại Khu đô thị Celadon City (quận Tân Phú), báo Tiền Phong phối hợp với Gamuda Land và đối tác OfficeHaus đã tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ 14 với chủ đề “Hiến máu cứu người, sinh mạng của bạn và tôi”, ngoài sự tham gia của gần 1.000 người hiến máu còn có sự đồng hành của nhiều ca sĩ, nhạc sĩ.

Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 2

Chương trình Chủ nhật Đỏ có sự tài trợ của Gamuda Land và đối tác OfficeHaus, đơn vị phối hợp Bệnh Viện Quân y 175; đơn vị đồng hành Công ty TNHH SXTM DV Qui Phúc, Công ty CP Uniben, Công ty CP TP Richy Miền Nam và cửa hàng hoa S.Florist

Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 3

Tất cả những người đến hiến máu đều thấm nhuần ý nghĩa "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 4

Ông Nguyễn Thái Hiệp (ngụ quận Tân Phú) tham gia hiến máu từ năm 1995. "Đây là lần thứ 78 tôi tham gia hiến máu tình nguyện rồi, còn sức khoẻ, tôi sẽ còn hiến" - ông Hiệp nói.

Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 5

Ông Phạm Minh Mẫn, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tân Phú hào hứng tham gia hoạt động đầy ý nghĩa.

Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 6

"Vượt qua những khó khăn trong đại dịch COVID-19 chương trình Chủ nhật Đỏ đang nhận được sự chung tay của cộng đồng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022 đã có hơn 34.000 đơn vị máu được tiếp nhận. Chủ nhật Đỏ năm 2022 đang hướng đến mục tiêu phá kỷ lục 61.000 đơn vị máu của năm 2021", Nhà báo Lê Xuân Sơn (ngoài cùng bên phải), Tổng biên tập Báo Tiền Phong – Trưởng ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ chia sẻ.

Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 7
Đại diện đơn vị phối hợp tổ chức chương trình, ông Angus Liew, Chủ tịch Hội đồng thành viên Gamuda Land Việt Nam chia sẻ: “Quan tâm đến con người và cộng đồng là một trong những giá trị thương hiệu quan trọng của Gamuda Land toàn cầu. Song song với hoạt động kinh doanh, công ty luôn chú trọng hoạt động trách nhiệm xã hội và coi đó là một phần không thể thiếu khi hướng tới phát triển bền vững. Hiến máu là một trong những chương trình cao đẹp, nhân văn và cũng là cách thức thực tế nhất để công ty có cơ hội đồng hành cùng Báo Tiền Phong giúp đỡ cộng đồng”.
Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 8

Lần đầu tiên tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức, dù lịch diễn kín mít nhưng ca sĩ Vang Hải đã ngay lập tức sắp xếp thời gian và có mặt từ rất sớm. Chia sẻ cảm xúc, nam ca sĩ bộc bạch: “Đây là điều rất may mắn cho mình, vì bao nhiêu năm trong nghề, mình đi hát phục vụ cho khán giả, đi dạy cho các lớp trẻ nhưng để được tham gia những chương trình nhân văn thế này lại chưa nhiều. Do đó, khi được báo Tiền Phong ngỏ lời, mình đã sắp xếp ngay lịch để tham gia chương trình. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình Chủ nhật Đỏ của báo Tiền Phong trong những lần sau. Chỉ cần báo Tiền Phong ngỏ lời, mình sẽ đến ngay. Ngoài góp lời ca tiếng hát, mình cũng hiến máu dịp này”.

Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 9
Đậu Hải Minh Anh là cô gái giành danh hiệu Người đẹp được yêu thích nhất Hoa hậu Việt Nam 2020 rạng rỡ tham gia ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 10
Tuy lần đầu tiên hiến máu nhưng người đẹp khá tự tin. Bước ra khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Đậu Hải Minh Anh là một trong những cô gái để lại nhiều ấn tượng với vẻ đẹp dịu dàng. Minh Anh tự tin giao tiếp thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp. Sau cuộc thi, cô có thêm nhiều fan hâm mộ.
Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 11

Trong khi đó, cặp đôi nhạc sĩ, ca sĩ Nguyễn Đông – Hoàng Trang đã nhiều lần tham gia, góp lời ca tiếng hát trong nhiều chương trình từ thiện, nhưng với Chủ Nhật Đỏ của báo Tiền Phong thì là lần đầu tiên.

Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 12

"Mình chưa bao giờ tham gia hiến máu nhưng hôm nay, mình sẽ hiến máu tại chương trình Chủ nhật Đỏ của báo Tiền Phong. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, vì có những nhóm máu như nhóm máu O rất cần thiết trong những lúc nguy cấp để cứu sống mọi người", ca sĩ Hoàng Trang tâm sự.

Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 13
Á hậu 1 Miss World Vietnam 2019 Kiều Loan rạng ngời với chiếc băng đô Chủ nhật Đỏ của báo Tiền Phong.
Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 14
Người đẹp tự tin khoe giọng, phát động phong trào hiến máu nhân đạo. Ngoài lợi thế với nhan sắc, Kiều Loan còn sở hữu một giọng hát tốt. Vì vậy, khi tham gia Trời sinh một cặp mùa thứ 4, cô đã giành được giải Á quân 2, đồng thời cũng để lại nhiều ấn tượng.
Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 15
Sau khi hoàn thiện bản thân, Kiều Loan ngày càng thành công hơn khi xuất hiện tại nhiều sự kiện lớn với những vai trò khác nhau. Trong thời gian tới, Kiều Loan sẽ tập trung hơn vào con đường ca hát cũng như đầu tư ra mắt các sản phẩm chất lượng để phục vụ khán giả.
Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 16

Á hậu Phương Anh hỗ trợ bạn chỉnh lại băng đô.

Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 17

Tại chương trình BS Vũ Sơn Giang, Phó chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175 đại diện đơn vị tiếp nhận máu chia sẻ: “Con người là động vật cao cấp, tất cả các thành phần của máu đều cực kỳ quý giá. Năm 2020 và 2021 dịch bùng phát, lượng máu cần cho việc cấp cứu, điều trị thiếu rất nhiều. Sự đồng hành của Báo Tiền Phong trong chương trình Chủ nhật Đỏ đã góp phần quan trọng mang đến nguồn máu hiến quý giá giúp ngành y tế cứu chữa người bệnh”.

Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 18

Bé Bùi Gia Hân, học lớp 2 trường tiểu học Tân Hương say sưa đọc quyển sách sau khi đổi được. "Con theo ba mẹ đi hiến máu, ba mẹ đang đăng ký, con đứng đây đọc sách đợi ạ", Gia Hân lễ phép nói.

Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 19

Quầy đổi phế liệu lấy cây xanh, món quà thiết thực cho cư dân chung cư Celadon.

Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 20

Hai chị em Gia Hân đọc sách xong qua chơi ném banh, đổi bong bóng

Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 21

Một em nhỏ tìm được góc riêng ngồi "ngấu nghiến" truyện tranh chờ ba mẹ hiến máu.

Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 22

Càng về trưa, lượng cư dân đến hiến máu càng đông.

Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 23

Anh Minh Tuấn, một thành viên của BTC Chủ nhật Đỏ sau khi đã hoàn tất phần hội cũng tranh thủ đăng ký hiến máu.

Những hình ảnh ấm áp trong ngày hội Chủ nhật Đỏ tại TPHCM: Có người từng hiến máu gần 80 lần ảnh 24

Sáng 5/6, có hơn 400 đơn vị máu được tổng hợp.

Chương trình Chủ nhật Đỏ có sự phối hợp của Công ty Cổ phần Gamuda Land Việt Nam được tổ chức tại Celadon là sự kiện đặc biệt trong chuỗi Chủ nhật Đỏ của năm 2022 với thành phần khu dân cư phong phú, ghi nhận sự tham dự của gần 1.000 cư dân. Tổng biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn đánh giá cao và cảm ơn sự hợp tác của các đơn vị đồng hành sự tham dự của lãnh đạo Bộ Y tế, đại diện chính quyền địa phương những người đẹp hoa hậu Việt Nam đã tham dự chương trình. Ông đặc biệt gửi lời cảm ơn và tri ân đến những người tình nguyện đã tham gia hiến máu, chia sẻ sự sống cho cộng đồng.

Chương trình Chủ nhật Đỏ có sự tài trợ của Gamuda Land và đối tác OfficeHaus, đơn vị phối hợp Bệnh Viện Quân y 175; đơn vị đồng hành Công ty TNHH SXTM DV Qui Phúc, Công ty CP Uniben, Công ty CP TP Richy Miền Nam và cửa hàng hoa S.Florist.

Tin liên quan