Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động hào hứng sẻ chia giọt máu hồng tại Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đông đảo chiến sĩ trẻ thuộc lực lượng vũ trang cùng chung tay san sẻ giọt máu tình nguyện phục vụ công tác cứu chữa người bệnh. 

Sáng 25/4, hơn 400 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ (E25) đóng tại phường Tam Phước, TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người.

Chương trình do báo Tiền Phong cùng E25 và Bệnh viện Quân y 175 phối hợp tổ chức. Tập đoàn Real Group và Công ty Thiên Triều An tham gia đồng hành với chương trình.

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Lý Thành Tâm, Trưởng Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM cho biết, là cơ quan ngôn luận của Trung ương Đoàn, diễn đàn của tuổi trẻ cả nước, từ nhiều năm qua, báo Tiền Phong đã tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa xã hội sâu rộng, trong đó có chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ. Chương trình này ra đời cách đây 14 năm từ chính quá trình phóng viên báo đi làm nhiệm vụ và nhận ra dịp Tết đến ngân hàng máu bị thiếu hụt nghiêm trọng. Thời điểm đó, việc hiến máu chưa được phổ biến và lan tỏa như bây giờ. Sau đó, Ban Biên tập báo sáng kiến và phát động thực hiện chương trình và được nhiều tổ chức, ban ngành quan tâm vào cuộc, hưởng ứng, được lãnh đạo các cơ quan trung ương, địa phương ủng hộ, đồng hành. Chủ nhật Đỏ dần trở thành một phong trào hiến máu lớn mạnh, có ý nghĩa nhân văn, truyền đi giọt máu cứu người, lan tỏa truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động hào hứng sẻ chia giọt máu hồng tại Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Nhà báo Lý Thành Tâm chia sẻ về chương trình Chủ nhật Đỏ.

Qua từng năm, chương trình Chủ nhật Đỏ đã diễn ra ở rất nhiều nơi và hôm nay chương trình hân hạnh phối hợp với Trung đoàn CSCĐ Đông Nam Bộ và Bệnh viện Quân y 175 tổ chức tại một đơn vị thuộc Bộ Công an nhằm tiếp tục truyền đi không khí, tinh thần nhân văn của người Việt “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

“Với tinh thần “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”, Ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ trân trọng biết ơn tình cảm của các cán bộ, chiến sĩ đã sẵn sàng dang rộng cánh tay cho đi những giọt máu tình nguyện góp vào ngân hàng máu để tiếp sức những người bệnh đang cần đến”, nhà báo Lý Thành Tâm bày tỏ. Ông Lý Thành Tâm cũng ghi nhận và cám ơn các hoa khôi, người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã đồng hành góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn cao cả của chương trình đến với đông đảo công chúng.

Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động hào hứng sẻ chia giọt máu hồng tại Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Thượng tá Đặng Tuấn Anh phát biểu tại chương trình.

Thượng tá Đặng Tuấn Anh, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ khẳng định hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa trong công tác nhân đạo, cứu người bằng chính giọt máu mà mỗi người hiến tặng. Thống kê của ngành Y tế, trong cả nước, lượng máu thu được chưa đáp ứng được nhu cầu điều trị cho bệnh nhân nên đã có nhiều trường hợp dẫn đến tử vong do không được tiếp máu kịp thời. Hiểu rõ tầm quan trọng đó, Trung đoàn đã tích cực hưởng ứng và tổ chức hoạt động hiến máu “Giọt máu nghĩa tình, vì đồng đội thân yêu”, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng công an nhân dân tham gia. Thượng tá Đặng Tuấn Anh bày tỏ niềm vui khi hôm nay, đơn vị có dịp góp phần mang lại thêm những giọt máu ý nghĩa phục vụ công tác cứu người.

Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động hào hứng sẻ chia giọt máu hồng tại Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Nhà báo Lý Thành Tâm trao thư cảm ơn đến đại diện Bệnh viện Quân y 175 và Trung đoàn CSCĐ Đông Nam Bộ.

Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động hào hứng sẻ chia giọt máu hồng tại Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Hoạt động hiến máu cứu người từ chương trình Chủ nhật Đỏ có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, được nhiều ban ngành, đoàn thể hướng ứng, đồng hành.

Thiếu tá – bác sĩ Vũ Sơn Giang, Phó Chủ nhiệm chính trị Bệnh viện Quân y 175 cho biết, các đợt dịch bệnh COVID-19 vừa qua đã làm lượng máu dự trữ bị thiếu hụt do các chương trình hiến máu bị hủy bỏ. Theo bác sĩ Giang, thời gian qua, bệnh viện đã phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức nhiều ngày hội Chủ nhật Đỏ, mang đến sức sống tình nguyện mãnh liệt tại nhiều địa phương.

BS. Vũ Sơn Giang khẳng định, máu của con người chúng ta là một chế phẩm đặc biệt, tinh túy trong cơ thể. Đối với ngành y, dù khoa học có phát triển đến mấy cũng không thể sản xuất được những thành phần, chế phẩm đặc biệt như máu.

Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động hào hứng sẻ chia giọt máu hồng tại Chủ nhật Đỏ ảnh 5

Đông đảo cán bộ chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ Đông Nam Bộ hăng hái chia sẻ giọt máu tình nguyện.

Thượng úy Lê Ngọc Hùng (công tác tại đơn vị B2-E25) cho biết: “Tôi đã nhiều lần tham gia hiến máu cả ở đơn vị và ở địa phương. Lần này đơn vị phát động chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ, tôi đăng ký tham gia ngay. Hy vọng rằng giọt máu của mình sẽ cứu được bệnh nhân”.

Trong đợt dịch, bệnh viện đã tổ chức các đợt tiếp nhận máu và đảm bảo san sẻ đủ lượng máu cần thiết cho các bệnh viện trong công tác cứu chữa người bệnh. Có được điều này cũng nhờ sự tham gia hiến máu tích cực của lực lượng công an, cán bộ chiến sĩ.

“Lượng máu nhận được hôm nay sẽ được Ban tổ chức, bệnh viện trân trọng lưu giữ phục vụ hoạt động khám chữa bệnh, đồng thời lan tỏa đến các đơn vị khác nhằm lan tỏa tinh thần sẻ chia trong cộng đồng”, BS. Giang nói.

Tổng kết chương trình, Ban tổ chức nhận được tổng cộng 412 đơn vị máu hiến.

Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động hào hứng sẻ chia giọt máu hồng tại Chủ nhật Đỏ ảnh 6
Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động hào hứng sẻ chia giọt máu hồng tại Chủ nhật Đỏ ảnh 7

Cán bộ chiến sĩ E25 nhiệt tình tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ.

Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động hào hứng sẻ chia giọt máu hồng tại Chủ nhật Đỏ ảnh 8
Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động hào hứng sẻ chia giọt máu hồng tại Chủ nhật Đỏ ảnh 9

Trung úy Nguyễn Phúc Tính (28 tuổi) cho biết đây là lần thứ 4 anh hiến máu, trong đó 3 lần trước tham gia ở Hà Nội. "Mình hiến máu với mong muốn góp một phần nào đó giúp đỡ người bệnh cần máu. Do đó mình sẵn sàng tham gia bất cứ khi nào có điều kiện", anh Phúc Tính chia sẻ.

Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động hào hứng sẻ chia giọt máu hồng tại Chủ nhật Đỏ ảnh 10

Thượng tá Đặng Tuấn Anh động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tại ngày hội.

Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động hào hứng sẻ chia giọt máu hồng tại Chủ nhật Đỏ ảnh 11

Ông Đặng Trần Hoàng Thụy đã 5 lần chia sẻ giọt máu của mình tại chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ.

Đã 5 lần đồng hành cùng chương trình Chủ nhật Đỏ, tài trợ thêm phần quà nước uống giải khát cho người hiến máu, cũng là ngần ấy lần ông Đặng Trần Hoàng Thụy, Giám đốc Công ty Thiên Triều An tham gia hiến máu. Ông Thụy cho rằng: “Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người là chương trình hết sức ý nghĩa của báo Tiền Phong. Công ty rất vinh dự được đồng hành cùng hoạt động nhân văn này. Vì vậy tôi rất vui mừng, sẵn lòng tham gia đóng góp giọt máu của mình để cứu người”, ông Thụy bày tỏ.

Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động hào hứng sẻ chia giọt máu hồng tại Chủ nhật Đỏ ảnh 12

Người đẹp Nguyễn Thị Cẩm Đan (trưởng thành từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020) tham gia chia sẻ giọt máu trong chương trình.

Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động hào hứng sẻ chia giọt máu hồng tại Chủ nhật Đỏ ảnh 13

Đây là lần đầu tiên người đẹp quê An Giang tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ và chia sẻ giọt máu tình nguyện.

MỚI - NÓNG
Thương binh Nguyễn Thanh Hùng (bìa trái) nói chuyện cùng Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Minh Toản (giữa) trong lần báo Tiền Phong về trao quà dịp 27/7 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang Ảnh: K.N-Đ.A
Mạch nguồn tri ân và những câu chuyện - Bài 2: Người thương binh nặng đoạt huy chương Paragames
TP - Là thương binh nặng, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hùng quyết vượt lên số phận, tích cực rèn luyện sức khỏe để tham gia các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật. Năm 2003, tại Paragames lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam, thương binh Nguyễn Thanh Hùng là thành viên đội tuyển quốc gia, và xuất sắc giành huy chương bạc môn đẩy tạ, hai huy chương đồng môn ném lao và ném đĩa.