Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 25/3 tại TPHCM, báo Tiền Phong phối hợp cùng công ty TNHH Amway Việt Nam và Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình Chủ nhật đỏ năm 2021. Đây là lần thứ 2 trong năm 2021, báo Tiền Phong phối hợp với Amway Việt Nam tổ chức Chủ nhật đỏ. Chương trình thu hút hơn 500 nhà phân phối và khách hàng Amway tham gia hiến máu với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Chương trình có sự tham dự: Về phía Ban tổ chức có nhà báo Lý Thành Tâm - Trưởng Cơ quan đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM; Bệnh viện Quân y 175 có Đại tá, bác sĩ Nguyễn Xuân Vũ - Trưởng Ban Tiếp máu và Thiếu tá, bác sĩ Vũ Sơn Giang - Phó Chủ nhiệm chính trị; Đại diện Amway Việt Nam có ông Nguyễn Phương Sơn, Giám đốc Đối ngoại cùng với hơn 500 người tham dự và lượng máu thu về dự kiến đạt 400 đơn vị máu.

Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TPHCM ảnh 1
Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TPHCM ảnh 2 Ngày 25/3 tại TPHCM, báo Tiền Phong phối hợp cùng công ty TNHH Amway Việt Nam và Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2021.

Nhà báo Lý Thành Tâm, Trưởng Cơ quan đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM cho biết, cách đây 13 năm, trước tình trạng khan hiếm máu cứu người ở các bệnh viện trong cả nước, Báo Tiền Phong đã sáng kiến và chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu cứu người mang tên Chủ nhật đỏ.

Đến nay, chương trình đã lan tỏa đến hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước. Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm khuyến khích, vận động cán bộ, chiến sĩ, tuổi trẻ và nhân dân khắp cả nước tích cực hưởng ứng hoạt động hiến máu cứu người, chia sẻ giọt máu hồng, đem niềm tin được cứu chữa và hy vọng sống cho người bệnh.

Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TPHCM ảnh 3
Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TPHCM ảnh 4 Chương trình thu hút hơn 500 người tham gia hiến máu.

Trải qua 13 lần tổ chức, Chủ nhật đỏ đã trở thành một phòng trào tình nguyện mang ý nghĩa cộng đồng, toàn dân, là ngày hội lớn của những người hiến máu. “Với công ty Amway Việt Nam, đây là năm thứ hai công ty đồng hành cùng báo Tiền Phong tổ chức chương trình Chủ nhật đỏ. Theo đó, từ năm 2020 đến mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng Awmay Việt Nam cùng Tiền Phong tổ chức thành công 3 chương trình Chủ nhật đỏ vô cùng ý nghĩa ở TPHCM và Hà Nội, thu về hơn 1.000 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia”, nhà báo Lý Thành Tâm cho biết.

Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TPHCM ảnh 5 Các bạn trẻ cùng cán bộ chiến sĩ là bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 trong chương trình Chủ nhật Đỏ 2021 tại TPHCM.
Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TPHCM ảnh 6
Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TPHCM ảnh 7

Đại tá, bác sĩ Nguyễn Xuân Vũ - Trưởng Ban Tiếp máu - Bệnh viện Quân y 175 động viên các bạn trẻ tham gia hiến máu.

Thay mặt Ban tổ chức Chủ nhật đỏ, nhà báo Lý Thành Tâm bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng thiện nguyện của lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175, Công ty Amway Việt Nam, của cán bộ, nhân viên, đại lý trong gia đình Amway Việt Nam. Với tình thần nhiệt huyết và truyền lửa, chương trình tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp đến với mọi người với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TPHCM ảnh 8
Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TPHCM ảnh 9 Chương trình thu hút đông đảo mọi người đến tham gia hiến máu.
Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TPHCM ảnh 10 Các bạn trẻ sôi nổi tại ngày hội hiến máu.

Chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII – năm 2021 do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh/thành phố tổ chức từ tháng 12/2020 đến tháng 3/2021.

Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TPHCM ảnh 11 Đại diện Ban tổ chức chương trình, nhà báo Lý Thành Tâm cám ơn các đơn vị đồng hành chương trình Chủ nhật đỏ 2021: Bệnh viện Quân y 175 và Amway Việt Nam.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và Tôi”, sau 12 lần tổ chức (2009 – 2020), Chủ nhật Đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán. Sự kiện đã kêu gọi và nhận được sự quan tâm nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi, vùng miền, dân tộc, ngành nghề cùng tham gia hiến máu vì sự sống của người bệnh cần truyền máu.

Sôi động Chủ nhật đỏ 2021 tại TPHCM. Video Chang Chang

Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TPHCM ảnh 12
MỚI - NÓNG