Đoàn viên, thanh niên mang quân hàm hiến máu cứu người qua cơn nguy kịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 15/3, trao đổi với Tiền Phong, Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, đoàn viên, thanh niên công an thị xã vừa tham gia hiến máu cứu một bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Trước đó, ngày 14/3, Công an thị xã Thái Hoà nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân về việc, một bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc đang cần bổ sung nhóm máu O gấp.

Cụ thể, bệnh nhân Kim Thị Châu, (86 tuổi, trú tại xóm Bình 3, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) vừa thực hiện phẫu thuật ruột thừa, được bác sĩ chuẩn đoán thiếu máu nặng, suy tim, viêm phổi cần bổ sung máu gấp để qua cơn nguy kịch. Trong khi đó, ngân hàng máu của bệnh viện không còn đủ để đáp ứng yêu cầu ngay.

Đoàn viên, thanh niên mang quân hàm hiến máu cứu người qua cơn nguy kịch ảnh 1

Đoàn viên, thanh niên mang quân hàm hiến máu cứu người qua cơn nguy kịch ảnh 2 Thượng úy Sơn và Trung úy Thẩm tham gia hiến máu cứu người.

Nhận được tin, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an thị xã Thái Hòa phát thông báo trong đoàn viên, thanh niên những người thuộc nhóm máu O.

Qua rà soát, Thượng úy Vương Đảo Sơn (Bí thư đoàn) và Trung úy Chu Quang Thẩm có nhóm máu này nên lập tức tới Bệnh viện để hiến máu cứu người.

“Với sức trẻ, xung kích, tình nguyện, vì nhân dân phục vụ, đoàn viên, thanh niên Công an thị xã đã không ngần ngại hiến những giọt máu tươi hồng của mình, đem đến sự sống cho người bệnh”, Thượng úy Vương Đảo Sơn chia sẻ.

MỚI - NÓNG