Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ công an Vĩnh Long tham gia Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 12/3, báo Tiền Phong phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII – năm 2021, thu hút hơn 300 cán bộ, chiến sĩ đến tham gia.

Đến tham dự Chủ nhật Đỏ có chị Nguyễn Thuỵ Yến Phương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long, Thượng tá Đặng Văn Thông – Trưởng phòng công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Vĩnh Long, cùng hơn 300 cán bộ, đoàn viên lực lượng công an tỉnh tham gia.

Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ công an Vĩnh Long tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 1 Nữ chiến sĩ CAND tham gia hiến máu.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID – 19, Ban tổ chức không tổ chức làm lễ khai mạc, người đến tham gia phải mang khẩu trang y tế, rửa tay khử khuẩn.

Chia sẻ với phóng viên, Thượng tá Đặng Văn Thông, Trưởng phòng công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện luôn được thực hiện thường xuyên trong lực lượng công an nhân dân. Đây là chủ trương của Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an phát động trong toàn lực lượng, hiến máu tình nguyện để cứu người.

“Thực hiện chủ đề hành động là công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ, khi nhận được sự phát động, Đảng uỷ Ban giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đến các tổ chức đoàn thể trong lực lượng như đoàn thanh niên, công đoàn... và nhận được sự hưởng ứng tích cực. Đây cũng là lực lượng chủ công để tuyên truyền đến các bạn đoàn viên, hội viên trong lực lượng nói riêng và người dân nói chung để cùng nhau hiến những giọt máu của mình cứu người, thể hiện tinh thần tương thân tương ái – Thương người như thể tương thân. Do đó, khi phong trào này phát động, lực lương công an tỉnh sẵn sàng tham gia”, Thượng tá Thông nói.

Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ công an Vĩnh Long tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 2
Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ công an Vĩnh Long tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Đây là lần đầu tiên báo Tiền Phong phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức Chủ nhật Đỏ.

Trong những năm qua, lực lượng công an tỉnh luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra về phong trào hiến máu tình nguyện. Có những cán bộ, đoàn viên thanh niên nhận được bằng khen của UBND tỉnh với thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu, trung bình từ 5 – 20 lần cho máu.

Thượng tá Thông cho biết thêm, đây là lần đầu tiên Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ; hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực, nhằm vận động, dâng hiến giọt máu của mình cứu sống được nhiều người.    

Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ công an Vĩnh Long tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 4
Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ công an Vĩnh Long tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 5
Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ công an Vĩnh Long tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 6
Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ công an Vĩnh Long tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 7

Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Vĩnh Long tham gia hiến máu.

Chị Nguyễn Thuỵ Yến Phương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện là hoạt động thường xuyên của Đoàn, đặc biệt là phong trào tuổi trẻ xung kích tình nguyện vì cộng đồng của tỉnh.

“Tỉnh đoàn cũng triển khai nhiều chương trình như ngân hàng máu di động, đội ứng cứu nhanh khi có những trường hợp cần máu... Trong năm, Uỷ ban Hội các huyện, thị, thành phố phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trong thanh niên. Kết quả đã vận động được trên 7.300 đơn vị máu vượt chỉ tiêu đề ra. Trong đó, đơn vị công an tỉnh Vĩnh Long là trên 1.000 đơn vị máu”, chị Phương nói.

Theo Phó Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long, đoàn viên công an tỉnh là một trong những đơn vị tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện cả về số lượng, chất lượng đạt và vượt chỉ tiêu của đơn vị. Góp phần giúp cho Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đạt và vượt chỉ tiêu chung. Đợt hiến máu này cũng là một trong những điểm nhấn của lực lượng đoàn viên Công an tỉnh Vĩnh Long. Nhiều năm liền, tập thể, cá nhân công an tỉnh nhận bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Ban giám đốc với thành tích xuất sắc trong tuyên truyền vận động hiến máu.

MỚI - NÓNG