Khởi công xây dựng công trình 'Trường đẹp cho em' tại xã biên giới

0:00 / 0:00
0:00
Khởi công xây dựng điểm trường mầm non tại bản 61 xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình) trong chương trình "Tháng Ba biên giới".
Khởi công xây dựng điểm trường mầm non tại bản 61 xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình) trong chương trình "Tháng Ba biên giới".
TPO - Ngày 9/3, tin từ Tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết, công trình “Trường đẹp cho em” đã được khởi công xây dựng điểm trường Mầm non tại Bản 61, xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình) dự kiến sẽ khánh thành trong tháng 6 năm 2021.  

Điểm Trường Mầm non Bản 61 là một trong số những điểm trường lẻ khó khăn của xã Thượng Trạch các cháu mầm non chưa có phòng học riêng (đang phải nhờ phòng học của Trường tiểu học) nên chưa đáp ứng được nhu cầu ăn, nghỉ, học tập và vui chơi của các cháu, bên cạnh đó giao thông đi lại còn gặp rất nhiều khó khăn.

Khởi công xây dựng công trình 'Trường đẹp cho em' tại xã biên giới ảnh 1Tặng quà cho các nữ Đoàn viên - Thanh niên bản 61 xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình)

Công trình "Trường đẹp cho em" được xây dựng với thiết kế 2 phòng học, 1 phòng công vụ và 1 nhà vệ sinh, với tổng kinh phí 320 triệu đồng do Trung ương Hội Thanh niên Việt Nam hỗ trợ với sự đồng hành tài trợ của Nhóm Tình nguyện Niềm tin – Dự án sức mạnh 2000 và Công ty TNHH MTV MGM Technology Partners Việt Nam.

Công trình hoàn thành sẽ giúp giáo viên và các em học sinh tại điểm trường có được môi trường học tập tốt hơn. Đặc biệt, công trình này được xây dựng càng mang nhiều ý nghĩa hơn khi được khởi công đúng dịp kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chương trình “Tháng ba Biên giới” năm 2021.

Khởi công xây dựng công trình 'Trường đẹp cho em' tại xã biên giới ảnh 2Tặng quà cho các em là nữ học sinh người dân tộc ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình)

Dịp này Trung ương Hội LHTN Việt Nam cũng đã dành tặng 10 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nữ dân tộc; Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng 10 suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt, 1 mũ bảo hiểm xe máy, 1 áo thanh niên Việt Nam cho các nữ Đoàn viên Thanh niên trên địa bàn xã Thượng Trạch nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

MỚI - NÓNG
Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ
Tuyệt đối không tự ý điều trị đau mắt đỏ
TP - Hiện đang là đỉnh dịch đau mắt đỏ khi số người mắc bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh thành phố. Khoảng 50% số ca đến khám cơ sở chuyên khoa Mắt là bệnh nhân đau mắt đỏ. Bệnh nhân cần được các bác sĩ thăm khám để không nhầm lẫn giữa đau mắt đỏ và các nguyên nhân khác, tránh biến chứng đáng tiếc.